ตชด 425 ช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วม สถานการณ์พังงาระดับน้ำยังเพิ่มสูง

ตชด 425 ช่วยกู้รถกระบะชาวบ้านถูกน้ำท่วม ขณะสถานการณ์ยังน่าห่วงระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นชาวบ้านต้องหาอาศัยบนที่สูง

3 ก.ย.66 พ.ต.ท.นิพนธ์ พลอยขาว ผบ.ร้อย ตชด.425 ตะกั่วป่า พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนจิตอาสา กว่า 10 นาย เข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ ม.5 บ้านบางลาด ต.โคกเคียน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา โดยได้กันช่วยเก็บข้าวของเครื่องใช้ของชาวบ้านไว้ที่สูงเพื่อความปลอดภัย และยังได้ช่วยกันกู้รถกระบะโตโยต้า ไมตี้เอ็ก สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน บท 9025 ภูเก็ต ถูกน้ำท่วมจมมิดครึ่งคันจากน้ำที่เอ่ออ้นเข้าท่วมบริเวณบ้านที่เป็นที่ลุ่มต่ำ จนไม่สามารถเก็บรถได้ทันเวลาเนื่องจากน้ำไหลมาเร็ว ทำให้รถเกิดความเสียหายซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 425 ตะกั่วป่าต้องใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อ และกำลังเจ้าหน้าที่ช่วยกันลากขึ้นมาไว้บนถนน

ขณะที่สถานการณ์ล่าสุดพบว่าในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำในแม่น้ำตะกั่วป่าเอ่อล้นเข้าท่วมในพื้นที่ราบลุ่มใน ตำบลโคกเคียน ตำบลบางไทร มีชาวบ้านกว่า 50 ครัวเรือนได้รับความเดือดร้อนและต้องอาศัยอยู่บนชั้น 2 ภายในบ้าน ซึ่งการสัญจรเข้าหมู่เป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะถนนบางเส้นถูกน้ำท่วมขัง ชาวบ้านต้องนำวัว ควาย ขึ้นไว้บนถนน และต้องใช้เรือท้องแบนสัญจรแทน เนื่องจากว่าถนนถูกตัดขาดรถไม่สามารถแล่นผ่านได้ สวนปาล์ม สวนผลไม้ และสวนยางพารา ถูกน้ำท่วมขังสูง 50 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนลมหนาวระลอกใหม่ อุณหภูมิลด 1-3 องศา ใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนาม

นายกฯ พบชาวอุตรดิตถ์ ติดตามพัฒนาแหล่งน้ำ ขายฝันไม่ท่วมไม่แล้ง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง วันที่ 30 พ.ย. ภายหลังพักค้างคืนจังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันเดียวกันนี้ เวลา 09.45 น. นายกรัฐมนตรีและคณะ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ไปยังท่าอากาศยานทหารกองบิน 46 ตำบลอรัญญิก

อำเภอชะอวด น้ำท่วมทุกพื้นที่แล้ว มวลน้ำจากที่สูงไหลสมทบ ฝนยังไม่หยุดตก

นายวิระชัย ชุมแก้ว นายอำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ตามข้อสั่งการของนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้ฝ่ายปกครองและผู้นำท้องถิ่นได้เฝ้าระวัง แจ้งเตือน ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัย

ปัตตานีอ่วม! อำเภอเมืองประกาศ 'ธงเหลือง' น้ำท่วม 200 ครัวเรือนริมแม่น้ำ

สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดปัตตานียังคงน่าเป็นห่วง เพราะอิทธิพลน้ำฝน และน้ำจาก จ.ยะลา ไหลมาสมทบในแม่น้ำปัตตานีทั้ง 2 สาย ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเมืองปัตตานี และแม่น้ำสายบุรีที่เป็นสายน้ำหลักก่อนไหลลงสู่ทะเล ยังคงสูงอยู่และเอ่อล้นเข้าสู่หมู่บ้านที่ติดกับริมแม่น้ำ โดยขณะนี้ฝนที่ตกลงมาเริ่มเบาบางลง

อุทยานฯน้ำตกโยง แจ้งระดับน้ำสูง งดลงเล่นน้ำทุกแหล่งท่องเที่ยว

ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราชรายงานว่า อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง สรุปสถานการณ์น้ำในพื้นที่ และงดเล่นน้ำทุกแหล่งท่องเที่ยว