‘เพชรบูรณ์-เชียงราย’ อ่วม! น้ำท่วมบ้านเรือนปชช.หลายอำเภอ เร่งขนของขึ้นที่สูง

10 ก.ย.2566-เพจกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย DDPM รายงานสถานการณ์น้ำท่วมว่า ปภ.เพชรบูรณ์ รายงานสถานการณ์ฝนตกในพื้นที่ ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำป่าสักสูงขึ้น ทำให้เกิดน้ำท่วมเข้าบ้าน เรือนนาข้าว และพืชสวนของประชาชนในพื้นที่ตำบลตาดกลอย อำเภอหล่มเก่า มีประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบ ดังนี้  หมู่ที่ 1 บ้านวังขอน ต.ตาดกลอย มีบ้านเรือนของประชาชน ได้ผลกระทบ 10 หลังคาเรือน หมู่ที่ 2 บ้านวังม่วง ต.ตาดกลอย มีบ้านเรือนของประชาชน ได้รับผลกระทบ 2 หลังคาเรือน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือประชาชนในการขนของขึ้นที่สูง และผู้นำหมู่บ้านได้แจ้งเตือนให้ประชาชน ติดตามระดับน้ำในแม่น้ำป่าสัก และเตรียมพร้อมขนของขึ้นที่สูงหากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น  รวมถึงได้ประสาน อปท.ในพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหาย และดำเนินการช่วยเหลือประชาชนต่อไป

นอกจากนี้ ปภ.รายงานสถานการณ์ฝนตกในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ทำให้เกิดน้ำเอ่อเข้าบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่การเกษตร ในพื้นที่อำเภอเวียงเชียงรุ้ง และอำเภอพญาเม็งราย มีประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบ ดังนี้ อำเภอเวียงเชียงรุ้ง  ตำบลบ้านเหล่า หมู่ 6 และ 11อำเภอพญาเม็งราย  ตำบลแม่เปา หมู่ 1,2,5,7,11,12,19 และหมู่ 20 ทั้งนี้ ปภ.เชียงรายได้ประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ช่วยเหลือประชาชนและสำรวจความเสียหายเบื้องต้น หากมีรายงานเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนลมหนาวระลอกใหม่ อุณหภูมิลด 1-3 องศา ใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนาม

นายกฯ พบชาวอุตรดิตถ์ ติดตามพัฒนาแหล่งน้ำ ขายฝันไม่ท่วมไม่แล้ง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง วันที่ 30 พ.ย. ภายหลังพักค้างคืนจังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันเดียวกันนี้ เวลา 09.45 น. นายกรัฐมนตรีและคณะ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ไปยังท่าอากาศยานทหารกองบิน 46 ตำบลอรัญญิก

อำเภอชะอวด น้ำท่วมทุกพื้นที่แล้ว มวลน้ำจากที่สูงไหลสมทบ ฝนยังไม่หยุดตก

นายวิระชัย ชุมแก้ว นายอำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ตามข้อสั่งการของนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้ฝ่ายปกครองและผู้นำท้องถิ่นได้เฝ้าระวัง แจ้งเตือน ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัย

ปัตตานีอ่วม! อำเภอเมืองประกาศ 'ธงเหลือง' น้ำท่วม 200 ครัวเรือนริมแม่น้ำ

สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดปัตตานียังคงน่าเป็นห่วง เพราะอิทธิพลน้ำฝน และน้ำจาก จ.ยะลา ไหลมาสมทบในแม่น้ำปัตตานีทั้ง 2 สาย ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเมืองปัตตานี และแม่น้ำสายบุรีที่เป็นสายน้ำหลักก่อนไหลลงสู่ทะเล ยังคงสูงอยู่และเอ่อล้นเข้าสู่หมู่บ้านที่ติดกับริมแม่น้ำ โดยขณะนี้ฝนที่ตกลงมาเริ่มเบาบางลง