'สมศักดิ์' เสียใจเหตุระเบิดปัตตานีทำให้ 'ปลัดอำเภอ-อส.' เจ็บ 13 ราย สั่ง ศอ.บต.เร่งเยียวยาแล้ว
04 ต.ค.2566 - นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเหตุคนร้ายแขวนป้ายผ้าล่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจแล้ววางกับระเบิด ที่จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ส่งผลให้ปลัดอำเภอ-อส.เจ็บ 13 ราย ว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และรู้สึกห่วงใยเจ้าหน้าที่ ทั้งปลัดอำเภอ และอส. รวม 13 ราย ที่ได้รับบาดเจ็บ จากการเข้าตรวจสอบการแขวนป้ายผ้า ในอำเภอปะนาเระ จ.ปัตตานี ซึ่งได้รับรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทั้งหมด อยู่ระหว่างการรักษาตัวอย่างใกล้ชิดแล้ว
นายสมศักดิ์ ยังกล่าวว่า เวลานี้ที่ยังลงพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ได้ไม่บ่อย เพราะอยู่ระหว่างการวางแผนในการบูรณาการทุกภาคส่วน โดยเฉพาะการสร้างรายได้ สร้างอาชีพ ให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อช่วยส่งเสริมให้เศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ดีขึ้น จะทำให้พี่น้องประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เนื่องจากผมได้รับรายงานว่า จังหวัดชายแดนใต้มีผู้มีรายได้น้อยถึง 4 แสนคน ผมจึงจะเน้นในเรื่องการพัฒนาอาชีพ ซึ่งขณะนี้ ได้เริ่มวางกรอบแนวทางการสร้างอาชีพแล้ว เช่น ส่งเสริมเลี้ยงปูไข่ ไก่ วัว รวมถึงการส่งเสริมการเพาะปลูกพืชเศรษฐกิจ พร้อมยกระดับการส่งเสริมอาหารฮาลาลด้วย
นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ส่งการให้ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ (ศอ.บต.) เร่งเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บแล้ว และถึงแม้เวลานี้สถิติการก่อเหตุจะลดลงก็ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยกันอย่างเต็มที่ แต่พร้อมรับฟังความคิดเห็น จาก สส.ทุกพรรคการเมือง ซึ่งขอยืนยันว่าพร้อมรับฟังและนำไปปรับปฎิบัติ เพราะยึดถือประโยชน์ของพี่น้องประชาชนเป็นหลัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปลัดอำเภอพระพุทธบาท' โดนสั่งให้ออกจากราชการแล้ว เซ่นปมเรียกสินบนแลกใบอนุญาตซื้อปืน
นายบัญชา เชาวรินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ได้ลงนามในคำสั่งจังหวัดสระบุรี ที่ 2205/2569 เรื่อง ให้ออกจากราชการไว้ก่อน ตามนโยบาย นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย จากกรณีต้องหาว่ากระทำความผิดอาญา โดยมีผลบังคับใช้กับ นายปริน วงศ์กมุทรศัย ตำแหน่งปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ) ประจำที่ทำการปกครองอำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี
ไม่เกิน ส.ค.นี้ ชง ครม.โยกท่องเที่ยวไปรวม ก.วัฒนธรรม
'ปกรณ์' เผย 'ก.พ.ร.' ส่งร่างกฎหมาย แยกท่องเที่ยวพ้นงานกีฬาไปรวมวัฒนธรรมแล้ว คาดชง ครม.ไม่เกิน ส.ค.พร้อมประกาศใช้ในปีนี้
'ปกรณ์' โวระบบสอบ 'ก.พ.' ต่าง 'สถ.' ไร้ช่องโหว่
'ปกรณ์' ยันระบบสอบ 'ก.พ.' ต่าง 'สถ.' ไร้ช่องโหว่ สอบแล้วสอบเลยแก้ไขไม่ได้ - มองเป็นเรื่องดี จนท.เปิดโปงขบวนการ-ไม่มีใครกล้าทำซ้ำ ชี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้องค์กรต่างชาติ-OECD
'เอกนิติ' ปลื้ม ศก.ไทยบวก 2 เด้ง จาก 'S&P - IMD' ลุยใช้ กรอ. ต่อยอด
'เอกนิติ' เตรียมต่อยอดความเชื่อมั่นประเทศไทย หลังเศรษฐกิจรับสัญญาณบวก 2 เด้ง ทั้ง 'S&P - IMD' ถก กรอ. นัดแรก 22 มิ.ย. ชูจุดแข็งแก้จุดอ่อน ลุยรื้อโครงสร้าง 4 ด้าน จ่อเปิดตัว 'Thailand Fast Pass'
'เอกนิติ' ชี้สัญญาณดี 'สหรัฐ-อิหร่าน' หยุดยิง ช่วยเศรษฐกิจฟื้น
'เอกนิติ' ชี้ 'สหรัฐ-อิหร่าน' บรรลุข้อตกลงหยุดยิงสัญญาณดี เชื่อจีดีพีเศรษฐกิจโลก-ไทยฟื้น แต่ไม่ประมาท ยันเปลี่ยนผ่านพลังงานยังจำเป็น ลุยใช้งบ 2 แสนล้าน
'ปกรณ์' ผุดทีมรัฐ-เอกชน รื้อกฎหมายเอื้อทำธุรกิจ เร่ง 2 เดือน ชงครม.
'ปกรณ์' เผยผลหารือ กกร. เห็นพ้องตั้งทีมรัฐ-เอกชน ลุยปรับปรุงกฎหมายลำดับรองให้เอื้อการทำธุรกิจ เน้นพุ่งเป้า 7 กลุ่มรับอุตสาหกรรมใหม่ ตั้งเป้า 2 เดือน ชง ครม.

