วังน้ำเขียวคึกคัก อากาศเริ่มหนาว นทท. กางเต็นท์แน่น

15 ต.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในหยุดยาวระหว่างวันที่ 13-14-15 ตุลาคม 2566) พื้นที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ช่วงปลายฝนต้นหนาวเป็นประจำทุกปีการท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญ ซึ่งได้ชื่อส่าเป็นอำเภอที่มีอากาศโอโซนอันดับ 7 ของโลก โดยเฉพาะที่จุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า บ้านคลองทราย ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ในช่วงวันหยุดยาว 3 วัน มีนักท่องเที่ยวต่างมาเที่ยววังน้ำเขียวคึกคัก ขึ้นมาชมกระทิงเป็นจำนวนมาก สร้างความตื่นตาตื่นใจที่มีฝูงกระทิงนับร้อยๆตัวมาอวดฟโฉม และกางเต้นท์เพื่อรับลมหนาวที่เริ่มพัดผ่านเข้ามา ตามร้านอาหาร ร้านขายของฝากก็มีนักท่องเที่ยวมาจับจ่ายซื้อของสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างดี

นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว กล่าวว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว เริ่มมีอากาศหนาวเย็นสภาพธรรมชาติมีความสวยงาม ส่งผลให้ในช่วงวันหยุดยาวมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาชมกระทิงที่จุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้าเป็นจำนวนมากซึ่งในช่วงนี้มีความอุดมสมบูรณ์ของแหล่งอาหาร นักท่องเที่ยวมากางเต้นท์นอนเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ผลิตผลทางการเกษตร เช่น พุทรานมสดก็เริ่มมีผลออกจำหน่ายให้กับผู้ที่ชอบทานด้วย สร้างความคึกคักและสร้างรายได้เป็นอย่างดีในช่วงวันหยุดยาว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯ ส.ป.ก.ไม่ถอย! สั่งแจ้งความเอาผิดอาญา ชัยวัฒน์พร้อมพวก บุกถอนปักหลักหมุดที่ดินเหวปลากั้ง

เลขาฯส.ป.ก. สั่งส.ป.ก.โคราช เข้าแจ้งเอาผิดอาญา “ชัยวัฒน์” พร้อมพวก กรณีบุกถอนหลักหมุด ส.ป.ก. แปลงเลขที่ 9 และแปลงอื่นบริเวณบ้านเหวปลากั้ง หมู่ที่ 10 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา  จำนวน 27 หมุด ที่เป็นทรัพย์สินของ ส.ป.ก.ออกไป ส่อพฤติการณ์ผิดกฎหมายอาญาชัดเจน

นายกฯ สั่ง ตร.-ก.ท่องเที่ยว คุมเข้มชาวต่างชาติ ลั่นต้องปฏิบัติตาม กม.ไทยเคร่งครัด

นายกฯ เชื่อ กรณีชาวต่างชาติทำร้ายร่างกายพญ.ไม่ทำให้บานปลาย พร้อมสั่งการ ตร.-ก.ท่องเที่ยว เข้ม นทท.ต่างชาติปฏิบัติตามกม.ไทยเคร่งครัด

'ธนกร' ชี้ชาวบ้านภูเก็ตร้องเรียน มาเฟียต่างชาติ ยึดอาชีพคนไทย ไม่เกรงกลัวกฎหมาย

“ธนกร”เผย ลงพื้นที่ภูเก็ต พบนักท่องเที่ยวต่างชาติทะลัก มีแต่ปริมาณคุณภาพลดลง ขณะที่ ชาวบ้านร้องเรียน มาเฟียต่างชาติ ยึดอาชีพคนไทย ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ยาเสพติดเกลื่อน ฝาก “นายกฯ-มท.1“ ส่งชุดเฉพาะกิจกวาดล้างตรวจสอบ พร้อมขอบคุณ “สุริยะ-ผู้ว่าฯ“ เร่งแก้ปัญหาจราจรเส้นทางไปสนามบิน

ตำรวจล่ากระบะตีนผีชนนักท่องเที่ยวชาวจีนเสียชีวิต

ร.ต.ท.พงศ์เมธา ชาโรจน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนคนข้ามถนน บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งใกล้

สามีประกาศตามหาเมีย-ลูก หายตัวปริศนา 12 วัน เผยเป็นอดีตผู้สมัคร สส.ปชป.

นายพงศ์ภูมิพันธ์ เชื้อดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก PickNick Pimpisa ระบุว่า ฝากช่วยแชร์ ตามหาคนหาย จากไปส่งลูกที่โรงเรียน นางสุพรรณี เชื้อดี กับ ด.ญ.พิมพ์พิศา เชื้อดี