
17 ธ.ค. 2564 – สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี รายงานว่า วันนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 166 ราย ดังนี้
1.คนที่พักอาศัยในจังหวัดระยอง เข้ามารักษาในจังหวัดชลบุรี 28 ราย สะสม 5,326 ราย และจังหวัดอื่นๆ รวมสะสม 1,856 ราย
2.Cluster โรงเพาะเห็ด ต.หนองหงษ์ อ.พานทอง 4 ราย สะสม 4 ราย
3.Cluster บริษัท สุภาวุฒิ อินดัสทรี จำกัด อ.บางละมุง 3 ราย สะสม 4 ราย
4.Cluster บริษัท อัสโน่ โฮริเอะ (ไทยแลนด์) จำกัด จ.ระยอง 8 ราย โดยพักอาศัยในจังหวัดชลบุรี 7 ราย และพักอาศัยในจังหวัดระยอง 1 ราย
5.อาชีพเสี่ยงพบปะผู้คนจำนวนมาก 1 ราย
6.บุคลากรทางการแพทย์ 1 ราย
7.ให้ประวัติเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงต่างจังหวัด (จังหวัดปทุมธานี) 1 ราย
8.สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน จากในครอบครัว 49 ราย จากสถานที่ทำงาน 39 ราย จากบุคคลใกล้ชิด 3 ราย และร่วมวงสังสรรค์ 2 ราย
9.สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน (อยู่ระหว่างสอบสวนโรค) 4 ราย
10.อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 23 ราย
ณ 17 ธันวาคม 2564 จังหวัดชลบุรี มีผู้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม 1,733,457 คน ซึ่งในเดือนนี้ มีผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ติดเชื้อ 1,019 คน ปอดอักเสบ 12 คน และเสียชีวิต 5 คน ส่วนผู้ที่ฉีดวัคซีนเพียง 1 เข็ม 154,281 คน และไม่ได้ฉีดวัคซีนอีก 441,355 คน รวม 595,636 คน ในเดือนนี้ พบผู้ติดเชื้อที่ฉีดวัคซีนไม่ครบ 213 คน และไม่ได้ฉีดวัคซีน 1,632 คน ปอดอักเสบ 30 คน และเสียชีวิต 17 คน
สำหรับวันนี้ พบผู้ป่วยผู้ป่วยปอดอักเสบรายใหม่ 4 ราย (ไม่พบประวัติการรับวัคซีนสองราย) และพบผู้เสียชีวิตรายใหม่ 1 ราย (อายุ 61 ปี) มีปัจจัยเสี่ยงร่วมที่ทำให้ความรุนแรงของโรคที่นำไปสู่การเสียชีวิต คือ เป็นผู้สูงอายุและมีโรคประจำตัว ได้แก่ โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคไตเรื้อรัง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สิงห์ วอเตอร์สปอร์ต' เปิดฉากศึกเรือเร็วที่ชลบุรี 'PTT Powerboat Grand Prix 2026'
Singha Watersports เปิดสังเวียนกีฬาเรือเร็วประจำปี ในรายการ PTT Lubricants Powerboat Grand Prix 2026 สนามแรก ที่ชายหาดบางเสร่ จังหวัดชลบุรี โดยมีแฟนกีฬาความเร็วทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมชมอย่างคับคั่ง
'ศาลอุทธรณ์' ยืนยกฟ้อง 'หลงจู๊สมชาย' คดีลักลอบเปิดบ่อน-ฟอกเงิน เหตุพยานหลักฐานไม่พอ
ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนยกฟ้อง หลงจู๊ สมชาย กับพวกคดีลักลอบเปิดบ่อน-ฟอกเงิน ชลบุรี ระยอง เหตุพยานหลักฐานไม่พอ ยกประโยชน์เเห่งความสงสัย
ไม่แคร์! คู่รักต่างชาติโชว์สยิวหาดพัทยา โดนเตือนผิดกม.ไทย สวนมาเที่ยวหาความสนุกจะทำอะไรก็ได้
คู่รักต่างชาติโชว์สวาทบนชายหาด ตรงข้ามพัทยาชายหาด ซอย 12 ถือเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม สร้างความเสื่อมเสียต่อภาพลักษ์เมืองท่องเที่ยว
'โปรนก'เฉือนเพลย์ออฟ คว้าแชมป์เปิดฤดูกาล 'ไทยแลนด์PGAทัวร์2026'ที่ชลบุรี
“โปรนก” ชนม์เจริญ บารมีธนเศรษฐ์ วัย 25 ปีจากชัยนาท พัตต์เบอร์ดี้ระยะ 25 ฟุตที่หลุมแรกของการเพลย์ออฟ เฉือนชนะ ทัตพงศ์ ชุติมาภรณ์ คว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ นัดเปิดฤดูกาล 2026 ในศึก สิงห์-เอสเอที ชลบุรี แชมเปียนชิพ 2026 ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามเทรชเชอร์ฮิลล์ กอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี
'จุน เยซอง'เก็บ12อันเดอร์ 'โปรซิม'ตาม3สโตรค จบรอบ3สวิง'KLPGAรีจูรัน'ที่อมตะฯ
จุน เยซอง นักกอล์ฟสาวจากเกาหลีใต้ ตีตื้นขึ้นนำเดี่ยวหลังจบรอบวันที่สาม เมื่อวันเสาร์ 14 มีนาคม 2569 ด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 204 โดยมี ลี เยวอน อยู่อันดับสองตามสโตรคเดียว สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 205 ขณะที่ โปรซิม ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ จบรวม 9 อันเดอร์พาร์ 203 ตามอยู่สามสโตรคยังมีหวัง โดยทั้งสามคนจะออกเล่นด้วยกันในรอบสุดท้าย การแข่งขันกอล์ฟ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ รีจูรัน แชมเปี้ยนชิพ 2026 ชิงเงินรางวัลรวม 1,200 ล้านวอน ราว 22.44 ล้านบาท แชมป์รับเงินรางวัล 216 ล้านวอน ราว 4.65 ล้านบาท ในทุกวันมีบรรดาแฟนกอล์ฟให้ความสนใจเข้าชมอย่างหนาตาที่สนาม อมตะ สปริง คันทรี คลับ จ. ชลบุรี ระยะเล่น 6,552 หลา พาร์ 72

