นรข. ยึดยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด ขนข้ามแม่น้ำโขงจากฝั่งเพื่อนบ้าน

18 ธ.ค.2564 - พล.ร.ต.สมบัติ จูถนอม ผบ.นรข. ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ในพื้นที่รับผิดชอบ สน.เรือมุกดาหาร บริเวณบ้านสัมป่อย ต.นาสีนวน อ.มุกดาหาร จ.มุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ น.อ.พรภิรมย์ ยศบุญ ผบ.นรบ.เขตนครพนม ให้ น.ท.พิเชษฐ์ เมืองโคตร หน.สน.เรือมุกดาหาร จัดชุดลาดตระเวนชุ่มเฝ้าตรวจในพื้นที่รับผิดชอบดังกล่าว ตามข่าวที่ได้รับแจ้งมา จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 16 ธ.ค.64 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ชุ่มอยู่ได้ตรวจพบว่า มีเรือกีบแล่นมาจากทางฝั่ง สปป.ลาว เข้ามาจอดริมตลิ่งฝั่งไทย บริเวณริมตลิ่ง บ้านส้มป่อย ต.นาสีนวน ซึ่งอยู่ห่างจากเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ชุ่มอยู่ประมาณ 50 เมตร และหลังจากนั้นก็ได้โยนถุงกระสอบบางอย่างขึ้นมาบนตลิ่งริมน้ำ แล้วหลังจากโยนเสร็จก็ได้หันหัวเรือกลับและขับเรือกลับไปยังฝั่ง สปป.ลาว เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่อยู่ในบริเวณนั้น จึงเฝ้าสังเกตต่อไปว่าจะมีใครมารับวัตถุสิ่งของดังกล่าวหรือไม่

จนกระทั่งเวลา 04.30 น. ก็ไม่มีใครมาแสดงตัวมาเอาถุงกระสอบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่อยู่ใกล้ๆ ในบริเวณนั้น จึงได้เข้าไปพิสูจน์ทราบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวที่วางอยู่ พบว่า เป็นลักษณะคล้ายกระสอบข้าวขนาด 50 กก. 1 กระสอบ ด้านข้างเขียนเป็นตัวหนังสือภาษาลาว หลังจากนั้น จึงได้นำถุงกระสอบต้องสงสัยดังกล่าว มาตรวจสอบที่ สน.เรือมุกดาหาร จากการตรวจสอบข้างในเป็นถุงกระสอบขนาดเล็กสีขาว จำนวน 2 ถุง ข้างในพบว่าเป็นห่อกระดาษไขสีน้ำตาล จำนวน 99 ห่อ ตรวจข้างในเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ห่อละ 10 ถุง ถุงละ 200 เม็ด (สีแดง 198 เม็ด สีเขียว 2 เม็ด) ตราอักษร WY รวมทั้งหมด ประมาณ 198,000 เม็ด หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร ดำเนินการสืบสวนสอบสวนตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบยกแก๊ง เก๋งขับวนด่าน 2 รอบ ตร.สะกดรอยตามที่แท้นำทางรถขนยานับล้านเม็ด

ที่ด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้ บ้านพละ หมู่ 3 ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผวจ.ชุมพร พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์

'ทวี' หนุนใช้ 4 เสาหลักสกัดยาเสพติดชายแดนใต้ คลี่คลายปัญหานักโทษล้นคุก

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เดินทางมาอาคารลานพิกุล มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมือง จ.นราธิวาส พร้อมด้วยคณะ อาทิ พล.ต.ท.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี, นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ

ตำรวจ ปส.จับกุม 6 เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้า 12 ล้านเม็ด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดร่วมแถลงการจับกุมนักบิน 6 เครือข่าย 6 คดี ได้ผู้ต้องหารวม 17 คน ตรวจยึดยาบ้ารวมจำนวน 12,119,600 เม็ดยึดทรัพย์สินเครือข่าย 7 รายการ มูลค่า 2,917,550 บาท

'บิ๊กทิน' สั่งคุมเข้มชายแดนผวา 'ปัญหายาเสพติด-เมียนมาสู้รบ'

'สุทิน'กำชับคุมเข้มชายแดนรับมือสถานการณ์สู้รบในเมียนมา หลังส่งสัญญาณเรียกเกณฑ์หาร ย้ำใช้กลไกชายแดนประสานงาน เน้นช่วยเหลือมนุษยธรรม

ตร.แจงกฎหมายใหม่ 'ยาบ้า 5 เม็ด' ยังมีความผิดฐานครอบครองเพื่อเสพ โทษทั้งจำทั้งปรับ

พ.ต.อ.อุเทน นุ้ยพิน รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์ถึงประเด็นเรื่อง กฎหมายยาเสพติดฉบับใหม่ ผู้เสพ หรือผู้ครอบครองยาเสพติดไม่เกิน 5 เม็ด ไม่มีโทษอีกต่อไปนั้น เป็นการเผยแพร่ข้อมูลที่คลาดเคลื่อน

ประกาศแล้ว! ปริมาณยาเสพติดให้โทษและวัตถุออกฤทธิ์ที่ให้สันนิษฐานว่ามีไว้ในครอบครองเพื่อเสพ

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่กฎกระทรวงกำหนดปริมาณยาเสพติดให้โทษและวัตถุออกฤทธิ์ที่ให้สันนิษฐานว่ามีไว้ในครอบครองเพื่อเสพ พ.