หญิงป่วยซึมเศร้า กระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา จนท.กู้ชีพช่วยเหลือสุดทุลักทุเล

23 พ.ย.2566 - เมื่อเวลา 00.30 น ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีคนจะกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงหน้าที่ทำการ ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรปราการ ภายในบริเวณศาลากลางสมุทรปราการ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสาน เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลนครสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศล สมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณริมเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่กู้ภัย พบ หญิงสาววัยรุ่นคนหนึ่ง อายุประมาณ 25 ปี ยืนอยู่บริเวณบนรั้วราวกั้นสันเขื่อน ลักษณะยืนหันหลังออกแม่น้ำเจ้าพระยา ร้องไห้ฟูมฟายจนจับความหมายไม่ได้ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยและคนรู้จักเข้าพูดคุยอยู่

จากการพูดคุยอยู่นานหญิงสาวคนดังกล่าวก็ยังไม่ยอมกลับเข้ามา โดยจังหวะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่รู้จักกับหญิงสาวคนดังกล่าวเดินเข้าไปจะช่วยเหลือหญิงสาวคนดังกล่าวได้สะบัดตัวทำให้พลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงกระโดดตามลงไปช่วยเหลือ ซึ่งการช่วยเหลือก็เป็นไปอย่างทุลักทุเล เนื่องจากกระแสน้ำแรง กว่าจะช่วยหญิงสาวคนดังกล่าวขึ้นฝั่งมาได้ก็ใช้เวลากว่า 15 นาที ก่อนนำหญิงสาวคนดังกล่าวไปส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

จากการสอบถาม นายพิธีกร เสือแคล้ว อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัย เล่าว่า ตนเองได้รับแจ้งเหตุจึงมาตรวจสอบ พบ น้องผู้หญิงคนดังกล่าวร้องไห้เสียใจ ตนเองจึงเข้าพูดคุย แต่มีอีกคนหนึ่งวิ่งเข้าไปน้องผู้หญิงจึงหงายท้องตกลงไปในน้ำ ตนเองจึงกระโดดตามลงไปช่วยเหลือ โดยขณะนั้นกระแสน้ำแรง ตนเองต้องจับท่อไว้ไม่งั้นคงมุดเข้าไปใต้เขื่อน

นายพงษ์พัฒน์ เกษมสุข อายุ 22 ปี เล่าว่า ตนเองมานั่งเล่นบริเวณดังกล่าวก่อนน้องผู้หญิงจะเดินมาหาแล้วถามว่าใครมีโทรศัพท์ให้ยืมบ้างตนเองบอกว่าไม่มี โดยแฟนตนเองเห็นน้องผู้หญิงคนดังกล่าวนั้นนั่งบริเวณคนเดียวแต่นั่งอยู่ด้านล่าง ก่อนที่สักพักน้องผู้หญิงจะปืนขึ้นบนราวรั้ว ตนเองก็ถามว่าพี่ ๆ เป็นอะไร บอกให้ใจเย็น ๆ เขาก็เอาแต่ร้องไห้ บอกว่าไม่ได้เป็นโรค เขาคงน่าจะทะเลาะกันมา ก่อนที่จะทำร้ายตัวเอง ต่อยตัวเอง ทุบตัวเอง อยู่ตรงนี้ ตนเองก็พยายามพูดคุยอยู่ประมาณ 20 นาที โดยที่ตนเองก็โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือด้วย จนมีเจ้าหน้ากู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว ส่วนที่น้องผู้หญิงที่ตกลงไปนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือดึงมือแต่ทางน้องผู้หญิงนั้นสะบัดมือทำให้พลัดตกลงไปในแม่น้ำ แต่พี่กู้ภัยก็กระโดดลงไปช่วยทันที

นายจักรชัย ภู่ขจร อายุ 22 ปี เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลนครสมุทรปราการ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุนั้นทำงานกับตนเองพอเลิกงานในช่วงเวลา 4 ทุ่มกว่า ผู้ก่อเหตุได้คุยโทรศัพท์แล้วออกไปข้างนอก ตนเองก็ไม่ทราบว่าคุยกับใครหรือใครมารับ ก่อนจะทักแชทหาตนเองในช่วงเวลา 00.10 น โดยตนเองตอบไปตอน 00.30 น ก่อนที่ศูนย์กู้ชีพจะแจ้งว่าจะมีคนจะกระโดดน้ำตนเองจึงมาตรวจสอบก็พบผู้ก่อเหตุ ตนเองจึงรีบเข้าไปพร้อมเรียกชื่อผู้ก่อเหตุก็สะบัดตัวออกตกน้ำไป ตนเองก็ไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุเครียดเรื่องอะไร แต่ผู้ก่อเหตุมีโรคประจำตัวเป็น โรคซึมเศร้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบคาสนามบิน! แก๊งอุ้มฆ่าหนุ่มไต้หวัน หวั่นโดนฆ่าปิดปากที่กัมพูชา เผ่นหนีกลับประเทศ

คดีฆาตกรรมหนุ่มไต้หวันล่าสุด ผู้ต้องหาชายไต้หวันวัย 25 ปี ถูกจับกุมตัวได้ที่ประเทศไต้หวันขณะเดินทางเข้าประเทศ เบื้องต้นศาลไต้หวันอนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 300,000 ดอลลาร์ไต้หวัน

เค้นสอบ สาวไทยวัย 22 สมาชิกแก๊งอุ้มฆ่าชาวไต้หวัน หลังโดนจับที่กัมพูชา

ที่สถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ฝ่ายสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ และฝ่ายสืบสวนของ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คุมตัว นางสาว ปียานุช อายุ 22 ปี หญิงไทยที่ตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อปกปิดความผิดของตนและร่วมกันปิดบังอำพรางซ่อนเร้นศพ

เปิดไทม์ไลน์อุ้มฆ่า 'หนุ่มไต้หวัน' พบอยู่แก๊งคอลเซ็นเตอร์

ความคืบหน้ากรณีพบศพชายชาวไต้หวันถูกจ่อยิงสองนัดอย่างโหดเหี้ยม ก่อนจะนำศพมาหมกไว้ในร้านค้าร้างริมถนนสุวรรณภูมิสาย 4 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

วัดร่อนหนังสือถึง อบต.ราชาเทวะ ตั้งเสาไฟกินรีในพื้นที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากกรณีที่เพจ ต้องแฉ ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า ราชาเทวะมุ่งมั่นตั้งใจติดเสาไฟทุกพื้นที่ !! มาอีกแล้ววว #เสาไฟกินรี ข้ามเดือนข้ามปีก็ยังมีประเด็น ล่าสุดชาวต้องแฉสมุทรปราการส่งมาให้แอดดูว่า วัดกิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี ส่งหนังสือถึงนายก อบต. ราชาเทวะ ว่าทางหน่วยงานได้นำเสาไฟโซลาร์เซลล์

กู้ภัยช่วยเหลือน้องแมว ขาหักติดประตูรั้วบ้าน

เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีแมวขาหักติดอยู่ตรงประตูรั้วหน้าบ้านหลังหนึ่ง ภายในซอยโรงธูป ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเดินทางไปตรวจสอบ