'ดีเอสไอ' อายัดทรัพย์กว่า 1 พันล้าน บัญชีม้าตัวเป้ง เว็บพนัน UFA หลังถูกจับคาสนามบิน

DSI ตรวจค้นอายัดทรัพย์วิลล่าหรูเครือข่ายนายภาคภูมิ เว็บพนัน UFA ในพื้นที่ราไวย์ ภูเก็ต 2 จุด เนื้อที่รวมกว่า 3 ไร่ มูลค่ากว่า 1,000 ล้าน

23 พ.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI เข้าตรวจค้นอาคาร จำนวน 2 หลัง ซึ่งเป็นทรัพย์สินเครือข่ายของนายภาคภูมิ เว็บพนัน UFA ในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ถนนเลียบหาดในหาน-อ่าวเสน แหลมกระทิง ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จ.ภูเก็ต ตามหมายค้น ศาลจังหวัดภูเก็ต ในคดีพิเศษที่ 8/2566 เข้าตรวจค้นสิ่งปลูกสร้างวิลล่าหรู 2 แห่ง ซึ่งเป็นโรงแรมรีสอร์ท และเป็นที่ตั้งนิติบุคคลของผู้ต้องหา เมื่อถึงที่หมาย ทางเจ้าหน้าที่ DSI ได้นำหมายศาลแสดง และ เข้าตรวจค้น อาคารที่อยู่อาศัย พบเพียงแม่บ้านและพนักงาน โดยจุดแรก มีเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ 2 งาน ส่วนจุดที่ 2 มีเนื้อที่ 2 ไร่ 1 งานเศษ มูลค่ารวมกว่า 1,000 ล้านบาท

สำหรับเครือข่ายยูฟ่า เป็นองค์กรใหญ่ ที่มีเอเจ้นท์หลายสาย รวมถึงเครือข่ายบอสตาล ก่อนหน้านี้ก็อยู่ในสายของยูฟ่า นอกจากนี้ยังเกี่ยวพันกับเครือข่ายพนันออนไลน์ที่เป็นคดีและมีตำรวจระดับใหญ่เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย

โดยนายภาคภูมิ หรือดีดี้ เป็นผู้บริหารระดับบนสุดของเครือข่ายเว็บพนัน UFA (ยูฟ่า) ซึ่งเป็นเว็บพนันออนไลน์เครือข่ายใหญ่เป็นอันดับ 1 ใน 3 ของเครือข่ายเว็บพนันไทย หรือระดับเดียวกับเครือข่ายสารวัตรซัว และเครือข่ายนายพันธุ์ณรงค์ หรือเอ็ดดี้ โดยพบว่านายภาคภูมิ หรือดีดี้ อายุเพียง 29 ปี ใช้ชีวิตเรียบๆ ไม่มีรถหรู หรือทรัพย์สินมากนัก แต่เดินทางไปต่างประเทศเป็นประจำ หลักฐานเชื่อมโยงได้ว่ามีบัญชีม้ากว่า 80 บัญชี ที่นายภาคภูมิ บริหารดูแล โดยบัญชีม้า 50 บัญชี เป็นของลูกจ้างต่างด้าวของโรงงานขนาดเล็ก ที่เปิดและขายบัญชีให้ทำเว็บพนัน ไม่ได้มีไว้จ่ายค่าจ้างใด และพบอีก 30 บัญชีเป็นชื่อบัญชีของคนไทย โดยแต่ละบัญชีมีเงินหมุนเวียนเป็นพันล้าน

พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กองคดียาเสพติด ได้รวบรวมข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานพบเส้นทางการเงินที่เชื่อมโยงจากบัญชีม้าถึงนายภาคภูมิ บางบัญชีมีเงินหมุนเวียนกว่า 1,000 ล้านบาท โดยนายภาคภูมิ ฯ เป็นผู้ได้รับไลเซ่นจากเครือข่ายกาสิโนระดับโลกในต่างประเทศ เพื่อเปิดข่ายพนันออนไลน์ในไทย ทำหน้าที่เป็นผู้บริหารจัดการรายได้จากเอเจนท์เว็บไซต์พนันที่รับไปทำการตลาดอีกทอดหนึ่ง ซึ่งจ่าย 3% ของรายได้ทั้ง 83 เครือข่าย กลับให้กับเว็บพนันยูฟ่าที่นายภาคภูมิ จัดการ

เเละเมื่อวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดีเอสไอเข้าจับกุมตัวนายภาคภูมิฯ ได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ แต่จำนนด้วยหลักฐานเส้นทางการเงิน และหลักฐานทางอิเล็กทรอนิกส์ แจ้งข้อหาจัดให้มีการพนันออนไลน์ และความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ซึ่งการจับกุมเครือข่ายนายภาคภูมิเว็บพนัน UFA ที่งนี้ ในส่วนของรายละเอียด ทาง พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ จะเเถลงความคืบหน้าในคดีต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองผู้ว่าฯภูเก็ต ยันไม่มีมาเฟียในจังหวัด ศักดิ์ศรีคนไทยเท่าเทียมเพื่อนมนุษย์ทุกชาติ

นายกองเอกอดุลย์ ชูทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตกล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต เป็นจังหวัดท่องเที่ยวมีความปลอดภัย ไม่มีมาเฟีย ยืนยันว่า ประเด็นมาเฟียต่างชาติไม่มีในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามอำนาจหน้าที่อย่างสม่ำเสมอ มีการตรวจจับร้านอาหารที่ต่างชาติทำเองโดย

'ดีเอสไอ' เปิดพฤติการณ์กลุ่มผู้ต้องหา จ่ายส่วยตู้คอนเทเนอร์ให้ จนท.ปศุสัตว์-ศุลกากร

ที่ห้องพนักงานสอบสวนคดีหมูเถื่อน ศูนย์ราชการฯ อาคารเอ ชั้น 2 ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน ยึดทรัพย์กว่า 239 ล้าน

ที่อาคารสัมมนาและฝึกอบรม (ตร.) เมืองทองธานี บช.สอท. พล.ต.ท.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.นิพล

แพทย์หญิง ให้ปากคำคดีชาวต่างชาติทำร้าย ยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

น.ส.ธารดาวฯ พร้อมบิดา และเพื่อน ได้เข้าพบ พ.ต.ท.อนุกูล หนูเกตุ รอง ผกก.สภ.ถลาง หน.(สอบสวน) ตามการนัดหมายสอบปากคำ โดยมี พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และตำรวจที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมฯ ณ สภ.ถลาง อำเภอถลาง

รองผู้การฯภูเก็ต ยันให้ความเป็นธรรมสองฝ่าย คดีแพทย์หญิงแจ้งจับชาวต่างชาติทำร้าย

จากกรณีน.ส.ธารดาว จันทร์ดำ อายุ 26 ปี แพทย์ประจำโรงพยาบาลดีบุก ถูกทำร้ายร่างกายขณะเดินเล่นหลังรับประทานอาหารไปนั่งพักผ่อนดูพระจันทร์ที่บันไดคอนกรีตทางขึ้นไปสนามหญ้าหน้าบ้าน ของ MR.URS BEAT FEHR อายุ 45 ปี สัญชาติ สวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งอยู่ติดกับชายหาด