หัวลากม้าเหล็กเบรกไม่ทัน ชนโครมรถซาเล้ง 3 พี่น้องเมียนมา ตาย 1 สาหัส 2

หัวลากม้าเหล็กเบรคไม่ทัน! โครมเดียว 3 พี่น้องชาวเมียนมา นั่งรถซาเล้งผ่านรางรถไฟ ตาย 1 เจ็บสาหัส 2

25 พ.ย.2566 - เมื่อเวลา 12.25 น. พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ บัวโพธิ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจประจำจุดบริการประชาชนตำบลท่าล้อว่าเกิดอุบัติเหตุหัวรถจักรขบวนรถไฟสายธนบุรี-น้ำตกไทรโยค พุ่งชนรถซาเล้งพ่วงข้างมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย เหตุเกิดบนถนนเลียบริมทางรถไฟต้ดผ่าน หลังบ้านกำนันอั๋น หมู่ 5 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วงฯ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบเรื่อง

จากนั้นจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดพบว่าเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ (กู้ชีพขุนรัตนาวุธ) จุดรอรับเหตุ ต.ท่าล้อ และรถพยาบาลประจำสำนักงานใหญ่ได้เดินทางมาช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 รายส่ง รพ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 เป็นเด็กผู้ชายวัยรุ่น 1 ราย เป็นเด็ก 1 ราย และเด็กผู้ชายอีก 1 ราย

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบหัวรถจักรสีส้มขบวนที่ 4228 ซึ่งเป็นหัวรถลากขบวนรถไฟสายน้ำตกไทรโยคกาญจนบุรี-สถานีธนบุรี เที่ยวขาล่องกรุงเทพฯ ห่างไปประมาณ 10 เมตร พบซากรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 ซีซี. สีแดงดัดแปลงเป็นรถซาเล้งพ่วงข้างหมายเลขทะเบียน 1 กฒ 5950 กาญจนบุรี อยู่ในสถาพพลิกคว่ำพังเสียหาย

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีกลุ่มเด็กๆ 3 คน เป็นคนสัญชาติเมียนมา ได้ขี่รถซาเล้งพ่วงข้างข้ามทางรถไฟเพื่อที่จะไปหาพี่สาวฝั่งทางรถไฟฝั่งโน้น

โดยมี 1.ด.ช.สุริยะ(นามสมมุติ)ไม่มีนามสกุล อายุ 13 ปี เป็นคนสัญชาติเมียนมา อยู่บ้านเลขที่ 115/22 หมู่ 5 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรีเป็นคนขี่ 2.ด.ญ.ชมพู (นามสมมุติ) ไม่มีนามสกุล อายุ 5 ปี สัญชาติเมียนมา 3.ด.ช.ใจดี (นามสมมุติ) ไม่มีนามสกุล อายุ 4 ปี สัญชาติเมียนมา นั่งโดยสารมาในรถด้วย

ขณะที่กำลังขี่รถข้ามทางรถไฟโดยที่ไม่ได้มองซ้ายมองขวา เป็นเวลาเดียวกันกับหัวรถจักรวิ่งจากสถานีบ้านหนองปลาดุกมุ่งหน้าจะไปลากขบวนที่สถานีรถไฟบ้านดอนรัก ได้เปิดหวูดสัญญาณเตือน แต่ไม่ทันเสียแล้ว หัวรถจักรวิ่งพุ่งเข้าชนท้ายรถซาเล้งอย่างจัง ทำให้รถซาเล้งกระเด็นตกจากรางรถไฟ ทำให้ ด.ช.สุริยะ ซึ่งเป็นพี่ชายอายุ 13 ปี และเป็นคนขี่รถได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ส่วน ด.ญ.ชมพู อายุ 5 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วน ด.ช.ใจดี อายุ 4 ปี อาการสาหัสและไปเสียชีวิตที่ รพ.

ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้เจ้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากความประมาท ขับขี่รถข้ามทางตัดแยกรถไฟโดยไม่ได้มองซ้ายมองขวา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฟิวส์ กิติกร' รอดหวุดหวิด โพสต์ฟาดเคราะห์ครั้งใหญ่

ฟิวส์-กิติกร โพธิ์ปี พระเอกละครจักร์วงศ์และนักร้องลูกทุ่งดัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงเหตุการณ์อุบัติเหตุรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน 8กญ 8516 พลิกคว่ำบนท้องถนนระหว่างเดินทางกลับบ้านย่านบางนา

กระบะขับเร็ว พุ่งชนรถจยย.นักเรียนขี่ไปโรงเรียน บาดเจ็บสาหัส 3 ราย เสาไฟพังยับ

พ.ต.ต.จิรัชย์ บัวล้อม สารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์มีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย บนถนนทางหลวง 234

สลด! พ่วง 18 ล้อ พุ่งชนรถทัวร์ พนักงานต้อนรับดับ ผู้โดยสารเจ็บ 6

เกิดเหตุรถทัวร์นครชัยแอร์ แพร่- กรุงเทพฯ รับผู้โดยสารมาจากต้นทาง 32 ราย ชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 6 คน

เหลือแต่ซาก! รถทัวร์จากสุโขทัยมาเที่ยวสังขละบุรี ยางระเบิดไฟไหม้วอดทั้งคัน

พ.ต.ต.สฤษณ์ ทีคะสุข สารวัตร(สอบสวน)สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งมีไฟไหม้รถบัสนำเที่ยวบนถนนสาย 323 กม.125 หมู่ 4 บ้านพุองกะ ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี จึงรายงาน พ.ต.อ.ภุชงค์ ณรงค์อินทร์ ผกก.สภ.ไทรโยค จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลน้ำตกไทรโยคน้อย

หวิดเกิดโศกนาฏกรรมหมู่! รถรับส่งนักเรียนพุ่งชนท้ายรถตัดอ้อย

พ.ต.ท.ประพนธ์ กิมแระพันธ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนองรี จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.หนองรี ว่า เกิดอุบัติเหตุรถตู้รับส่งนักเรียน ประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนท้ายกับรถตัดอ้อยขนาดใหญ่