บึงกาฬหนาวสุดในรอบปี! อุณหภูมิเหลือ 15 องศา

บึงกาฬ 2 วันลดฮวบเหลือ 15 องศา ต่ำสุดรอบปี ชาวบ้านเริ่มผิงไฟคลายหนาว

21 ธ.ค.2566 - เวลา 06.10 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้เช้านี้ในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ ที่เป็นจังหวัดที่อยู่เหนือสุดแดนอีสาน ได้รับผลกระทบต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 โดยในเขตเทศบาลเมืองบึงกาฬเมื่อวันที่ 19 วัดอุณหภูมิได้ 22 องศา วานนี้ 20 ธ.ค.วัดอุณหภูมิได้ 20 องศา และในเช้ามืดวันนี้ที่บริเวณริมแม่น้ำโขง หน้าโรงเรียนอนุบาลบึงกาฬวิศิษฐ์อำนวยศิลป์ อ.เมืองบึงกาฬ วัดอุณหภูมิได้ 15 องศา และเพิ่มขึ้นเป็น 16 องศา ในเวลา 06.30 น. ซึ่งถือว่าเป็นวันแรกที่อุณหภูมิลดต่ำสุดในรอบปีนี้ ส่วนในพื้นที่ราบลุ่มและติดเชิงเขา หรือยอดภู อุณหภูมิลดลงอีก 3-5 องศาเซลเซียส ทำให้มีอากาศหนาวเย็นและมีลมพัดกรรโชกแรงเป็นระยะๆ อุณหภูมิอยู่ที่ 11-14 องศา ขึ้นอยู่กับบางพื้นที่

อากาศที่เริ่มหนาวเย็น ส่งผลกระทบกับพระสงฆ์ ที่ต้องออกเดินรับบิณฑบาต ในเขตเทศบาลเมืองบึงกาฬ เช่นเดียวกับชาวบ้านโดยเฉพาะผู้สูงอายุ ต้องพากันสวมใส่เสื้อผ้ากันหนาวออกมารอใส่บาตร ส่วนชาวบ้านที่รักสุขภาพก็มาออกกำลังกายยามเช้า สัมผัสกับอากาศหนาวเย็นครั้งแรก อยู่ริมแม่น้ำโขง ส่วนที่บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้าง ที่อยู่ในเขตเทศบาลเมืองบึงกาฬ ต่างพากันรวมกลุ่มก่อไฟผิงและนั่งตากแดดเพื่อสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย หลังสภาพอากาศหนาวเย็นลงแบบฉับพลัน ยิ่งต้องอาศัยอยู่ในแคมป์ที่มีเพียงสักกะสีเป็นชายคา ทำให้อากาศหนาวเย็นเพิ่มขึ้นอีก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รอหนาวอีกรอบ! มวลอากาศเย็นจากจีนแผ่ลงมา ส่งผล 'เหนือ-กลาง-ตะวันออก-กทม.' อุณหภูมิลด 2-4 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยจะมีอากาศหนาวเย็นลงกับมีลมแรง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง กรุงเทพมหานครรวมทั้งปริมณฑล และภาคตะวันออก จะมีอุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส

ลมหนาวมาอีกระลอก! กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดหมายอากาศทั่วไป ช่วงวันที่ 7 – 12 ธ.ค. ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิลดลง โดยมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 2 – 4 องศาเซลเซียส ส่วนภาคกลางและภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1 – 3 องศาเซลเซียส

กรมอุตุฯ เผยพายุลูกใหม่กำลังก่อตัวบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า ขณะนี้หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณด้านตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุหมุนเขตร้อนได้ และมีแนวโน้มจะเคลื่อนผ่านประเทศฟิลิปปินส์ลงสู่ทะเลจีนใต้

หนาวต่ออีกวัน! กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยอากาศเย็นลง ก่อนอุณหภูมิจะสูงขึ้น 4-7 องศา 30 พ.ย.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 28 – 29 พ.ย. ประเทศไทยตอนบน และภาคใต้ตอนบนมีอากาศเย็นลง โดยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานคร