
31 ธ.ค.2566-นายณชพงศ ประนิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต ได้รับแจ้งจากเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ศูนย์ควบคุมจราจรและความปลอดภัยทางทะเลอันดามัน (CSCA) ว่า เกิดเหตุเรือ อภิรักษ์ 89 หมายเลขทะเบียนเรือ 585103650 โดยมี กับตันชื่อ ณัฐพงษ์ คงวิไล เป็นเรือโดยสารสปีดโบ๊ท 2 เครื่องยนต์ นักท่องเที่ยวเหมาลำ ออกจากหน้าหาดท่าเรือ อ่าวฉลอง จังหวัดภูเก็ต ไปเกาะพีพีจังหวัดกระบี่ มีผู้โดยสาร 7 คน เป็นชาวจีน 3 คนรัสเซีย 4 คนและคนประจำเรือ 2 คน คือ กัปตันเรือและช่างเครื่อง รวม 9 คน แต่ระหว่างทางขากลับเมื่อเวลาประมาณ 15.20 นไปชนเกาะไม้ท่อนบริเวณทางทิศตะวันออก มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 9 ราย ประกอบด้วย ชาวจีน พ่อแม่ลูก ซึ่ง ลูกสาวเจ็บหนักและชาวรัสเซีย 4 คนพ่อแม่ลูก บาดเจ็บ และมีกัปตันเรือ เจ็บหนัก ส่วนที่เหลือ อาการ สีเขียว และสีเหลือง ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย เป็นผู้ควบคุมเรือ และเด็กผู้หญิงสัญชาติจีน สลบ ยังไม่รู้สึกตัว ได้นำส่งโรงพยาบาลดีบุก จำนวน 4 ราย โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จำนวน 3 ราย โรงพยาบาลฉลอง จำนวน 2 ราย
ลักษณะการชนคือวิ่งเข้าไปชนเกาะไม้ท่อนทางทิศตะวันออกของเกาะไม้ท่อน ซึ่งสภาพคลื่นลม ทัศนวิสัย อยู่ในสภาพดี สาเหตุการชน เบื้องต้น ต้องตรวจสารเสพติดกัปตันเรือ การดำเนินการของ สำนักงาน เจ้าท่าภูมิภาคสาขาภูเก็ต ได้ประสานแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และร่วมให้ความช่วยเหลืออำนวยความสะดวกที่ท่าเรือ และเจ้าท่าภูเก็ต กำลังนำเรือตรวจการณ์ เจ้าท่า 193 ออกไปพร้อมเจ้าหน้าที่ยังที่เกิดเหตุ
จากนั้น จะเข้าไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บจากเรือ ตามโรงพยาบาลต่างๆ และจะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุและดำเนินการกับผู้เกี่ยวข้องตามกฎหมายขั้นสูงสุดต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สลด! เด็กอายุ 12 ปี นำรถกระบะพ่อมาขับ พุ่งชนคณะพระธุดงค์ มรณภาพหลายรูป
เกิดเหตุอุบัติเหตุสะเทือนใจบริเวณใกล้ตลาดนาสีนวน อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร เมื่อเด็กชายอายุประมาณ 10–12 ปี ซึ่งมีรายงานเบื้องต้นว่าได้นำรถกระบะของผู้ปกครองออกมาขับ ก่อนพุ่งชนคณะพระสงฆ์ที่กำลังเดินธุดงค์อยู่บนเส้นทาง ส่งผลให้เกิดความสูญเสียและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก
พลิกคดี! ผลชันสูตรชี้ 'สัก ตลาดศุกร์' ไม่ได้ลื่นล้ม แต่ถูกทำร้ายเสียชีวิตกลางวัด
คดีการเสียชีวิตของชายวัย 56 ปี ซึ่งพบเป็นศพภายในศาลาวัดธารน้ำฉา อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ล่าสุดพลิกจากอุบัติเหตุเป็นคดีฆา
โกงข้อสอบท้องถิ่น-ปราบอิทธิพลภูเก็ต เขย่า 'อนุทิน' ท้าทายเจตจำนงทางการเมือง
ช็อก! วงการราชการไทย เมื่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ร่วมกับกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.)
'น้ำอิง สุทธิดา' คว้ามงกุฏ Miss Universe Phuket 2026
ผลการประกวด Miss Universe Phuket 2026 รอบตัดสินไม่พลิกโผ “น้ำอิง สุทธิดา เอียดปู” ตัวเต็งของเวที คว้ามงกุฎ Light Of The Universe และตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สภูเก็ต 2026 ไปครอง
ภูเก็ตลุยกวาดล้าง 'นอมินี' ตรวจ 3 โรงเรียนนานาชาติ บุกชุมชนไทยใหม่จับยาเสพติด
สภ.ฉลอง สนธิกำลังฝ่ายปกครอง ตม. และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เปิดปฏิบัติการตรวจเข้มธุรกิจนอมินีในภูเก็ต เข้าตรวจค้นโรงเรียนนานาชาติ 3 แห่ง ธุรกิจท่องเที่ยว และชุมชนไทยใหม่ ตามนโยบายรัฐบาล

