
คืบหน้า รถเทรลเลอร์ชนสะพานลอย ขาขึ้นนครสรรค์ พังถล่มตกลงมาขวางถนนสายเอเซีย กู้ซากได้แล้ว รองผอ.แขวงทางหลวง เผย ค่าเสียหายหลักล้าน เร่งระบายการจราจร
7 ม.ค.2567 – เมื่อเวลา 11.40 น. มีความคืบหน้า ที่ถนนทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 32 สายเอเซีย (ขาขึ้นนครสวรรค์) กม.55-56 ช่วงบริเวณป้ายเขต หมู่ที่ 4 ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งทำการกู้ซากสะพานที่ที่โดนรถเทรลเลอร์รถยนต์ฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 71-2092 นครสวรรค์ ช่วงดั๊มพ์ยกขึ้นทำให้ไปชนเกี่ยวกับสะพานลอยพังถลมลงมาขวางถนนสายเอเซีย ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่เร่งทำการกู้ซากยกเข้าข้างทางได้แล้ว
โดยมี นายศักดิ์ดา บรรดาศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วย พล.ต.ต.ไพศาล พฤกษจำรูญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง , นายไพบูลย์ ศุภบุญ นายอำเภอเมืองอ่างทอง ,นายเอนก จันทร์สมบัติ รองผอ.แขวงทางหลวงอ่างทอง ผู้แทน สนง.ปภ.จ.อ่างทอง เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปลัดอำเภอเมืองอ่างทอง กำนันตำบลตลาดกรวด ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุรถพ่วงหัวลากเกี่ยวสะพานลอยคนข้าม
โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยจุดเมืองและจุดไชโย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกด้านการจราจร โดยควบคุมการจราจร ใช้ถนนเส้นสายในบ้านรี – มหานาม เลี้ยวขวาออกเทศบาลไชโยหรือวัดไชโย และบริเวณถนนสายเอเซียจุดดังกล่าวยังเปิดเลนถนนพิเศษ สวนทาง ถนนสายเอเชียอีก 1 ช่องจราจรเพื่อระบายรถให้ประชาชนการเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือและเร่งเคลียร์พื้นที่เพื่อเปิดการจราจรปกติต่อไป
นายเอนก จันทร์สมบัติ รองผอ.แขวงทางหลวงอ่างทอง กล่าวว่า เรื่องค่าเสียหายครั้งนี้จะให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาช่วยกันประเมินอีกที แต่ดูเบื้องต้นคิดว่าค่าเสียหายอยู่ที่ล้านบาทต้นๆ แต่ยังโชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และได้เร่งกู้ซากสะพานที่พังออกจากผิวจราจร เพื่อจะเปิดการจราจร และได้เปิดเลนสวนทางประมาณ 2 กม.เพื่อระบายรถยนต์ให้สวนเลนไป 1 ช่องจราจร และเร่งทำการกู้ซากสะพานลอยที่พังถล่มลงมาได้แล้ว และจะเปิดการจราจรให้เร็วที่สุดต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม่ค้าหมูสดแก้บนชุดใหญ่! หัวหมู 99 หัว-ไข่ 99 แผง หลัง 2 หมู่บ้านรอดน้ำท่วม
แม่ค้ารายใหญ่ตลาดแต้ อำเภอเมืองอ่างทอง นำหัวหมู–ไข่ไก่ พร้อมวงดนตรีเต็มวง มาถวายหลวงพ่อสิงห์ หลังบ้านและห้องเย็นมูลค่านับล้าน “รอดหวุดหวิด” จากน้ำเจ้าพระยา ก่อนเตรียมนำของแก้บนแจกชาวบ้านร่วมฉลองปลอดภัยไปด้วยกัน
อ่างทองส่ง 2 ทีมกู้ภัยลุยสตูล ผู้ว่าฯชื่นชม ‘น้ำใจเมืองเล็กหัวใจใหญ่’
จังหวัดอ่างทองปล่อยขบวนกู้ภัย 2 ทีม มุ่งหน้าช่วยน้ำท่วมสตูล ผู้ว่าฯ–ผู้นำท้องถิ่นร่วมให้กำลังใจและสนับสนุนภารกิจ เผยขณะนี้อ่างทองส่งทีมลงใต้แล้วร
มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ มอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ่างทอง-อยุธยา ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “พระพันปีหลวง”
วันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ พร้อมทีมงานลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง และพื้นที่ ต.ปากกราน อ. พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
ชง ครม. เยียวยาน้ำท่วมเพิ่ม จ่าย 4 ขั้นบันได 30-60-90-120 วัน
'ภราดร' ชง ครม. เยียวยาอุทกภัยเพิ่ม จ่าย 4 ขั้นบันได ตามเวลาน้ำท่วม 30-60-90-120 วัน เป็นรายเดือนนับตั้งแต่ประสบภัยวันแรก ใช้งบกลางให้สมน้ำสมเนื้อ
ชาวนาอ่างทองใจสลาย น้ำท่วมนาใกล้เก็บเกี่ยว สูญเงินลงทุน รายได้หายไปกับน้ำ
ชาวนาอ่างทองจำนวนมากกำลังเผชิญวิกฤตครั้งใหญ่ ข้าวใกล้เก็บเกี่ยวไม่ถึง 2 สัปดาห์ถูกน้ำท่วมทุ่ง สร้างความสูญเสีย
“ซีพีเอฟอยู่เคียงข้างทุกวิกฤต” ส่งความช่วยเหลือถึงคนอ่างทอง เติมกำลังใจฝ่าน้ำท่วม
สถานการณ์น้ำในหลายจังหวัดของประเทศไทยขณะนี้ยังคงต้องจับตา หลายพื้นที่โดยเฉพาะในลุ่มน้ำเจ้าพระยาได้รับผลกระทบจากฝนตกต่อเนื่อง ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำสายหลักเพิ่มสูงขึ้นและเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ชุมชนและ


