สลด! พ่วง 18 ล้อ พุ่งชนรถทัวร์ พนักงานต้อนรับดับ ผู้โดยสารเจ็บ 6

เกิดเหตุรถทัวร์นครชัยแอร์ แพร่- กรุงเทพฯ รับผู้โดยสารมาจากต้นทาง 32 ราย ชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 6 คน

29 ม.ค. 2567 – เมื่อเวลา 00.15 น. ร้อยตำรวจเอกสาลี ดวงอุประ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารนครชัยแอร์ แพร่- กรุงเทพ ชนกับรถบรรทุกพ่วง บริเวณยูเทิร์น ปั๊มน้ำมัน เอสโซ่ หมู่ 1 ต. ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ในที่เกิดเหตุเป็นรถทัวร์โดยสารนครชัยแอร์ แพร่- กรุงเทพ ชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 71-1479 เชียงราย ทะเบียนลูก 71-1480 เชียงราย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นางสาวพิชชาพร ไชยศรี อายุประมาณ 30 ปี พนักงานต้อนรับ เสียชีวิตอยู่บริเวณเบาะนั่งหน้ารถ และผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถทัวร์โดยสาร จำนวน 6 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงได้ช่วยช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลทันที

จากการสอบถาม นายบุญเชิด จิตรดวง โชเฟอร์รถทัวร์โดยสาร เล่าว่า ได้รับผู้โดยสารมาจากจังหวัดแพร่ จำนวน 32 ราย เพื่อนำส่งผู้โดยสารปลายทางกรุงเทพฯ มาถึงที่เกิดเหตุ รถบรรทุกพ่วงอยู่เลนซ้าย ตนเองอยู่เลนขวา อยู่ๆ รถบรรทุกพ่วงหักเข้าเลนขวา ชนกับรถทัวร์ที่ตนเองขับรถมาอย่างเต็มที่เป็นเหตุให้พนักงานต้อนรับที่นั่งอยู่ด้านหน้าซ้ายถูกอัดกับตัวรถจนเสียชีวิตติดภายใน และผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 6 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำเครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถ และผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลทันที

ส่วนนายอำพล แก้วดวงผาง อายุ 29 ปี โชเฟอร์รถบรรทุก กล่าวว่า รับยางจาก จ.เชียงราย มาถึงที่เกิดเหตุ ได้เติมน้ำมันเสร็จและกำลังออกจากปั๊มน้ำมัน จนถึงจุดยูเทิร์น แต่มองไม่เห็นรถทัวร์ที่วิ่งมาด้านข้าง จึงหักรถเข้าเลนขวาเป็นเหตุให้ชนกันอย่างเต็มที่ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบเหตุการณ์และสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้อีกครั้ง ซึ่งขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ โชเฟอร์อาการสาหัส

เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุ รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ ที่ปั๊มน้ำมันพีที สาขาบ้านดอนแดง

4 วันอันตรายสงกรานต์! สังเวย 162 ศพ 'เมืองคอน' แชมป์อุบัติเหตุ

พลตำรวจโทกรไชย คล้ายคลึง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานแถลงผลการดำเนินงานของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์

โควิดสงกรานต์พุ่ง! ไทยติดเชื้อรอบสัปดาห์ 849 ราย

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 7 - 13 เมษายน 2567 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) 849 ราย

ผ่าน 3 วันสงกรานต์ เกิดอุบัติเหตุ 936 ครั้ง เสียชีวิต 116 ราย บาดเจ็บ 968 คน

ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2567 โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและความร่วมมือของหน่วยงานภาคีเครือข่ายได้รวบรวมสถิติอุบัติเหตุทางถนนประจำ

แฟนคลับเศร้า 'เปี๊ยก ร็อคเคสตร้า' จากไปอย่างสงบ

วงการบันเทิงพบกับความสูญเสียอีกแล้ว เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กว่า Thanes Sukawat ได้ออกมาแจ้งข่าวเศร้า เปี๊ยก ร็อคเคสตร้า หรือ กฤษฏา ตันติเวชกุล ได้เสียชีวิตลงแล้ว