15 ก.พ.2567 - เวลา 7.30 น. ร.ต.ท.เลิอศักดิ์ รัตนพิทักษ์ พนักงานสอบสวนสภ.เมืองตราด รับแจ้งมีเหตุเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 644 ม.1 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลตราดและกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ชื่อนายรัตนา กือ อายุ 34 ปี นอนอยู่กับพื้นหน้าบ้าน เสียชีวิตจากการผูกคอ โดยภรรยาและเพื่อน ได้นำร่างออกจากเชือกไนล่อน เพื่อทำการช่วยเหลือชีวิต แต่ก็ช่วยไม่ทัน เบื้องต้นจากการชันสูตรศพของแพทย์ พบร่องรอยที่ลำคอ เป็นรอยลัดจากเชือกไน่ล่อน จนทำให้ขาดอากาศหายใจและเสียชีวิต ส่วนตามร่างกายไม่พบถูกทำร้ายหรือต่อสู้แต่อย่างใด ขณะที่นางสาวเมฆขลา เพชรล้ำ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 359 ม.8 ต.ห้วยยาง อ.คานสาร จ.ชัยภูมิ นั่งรออยู่ในที่เกิดเหตุ ด้วยความเศร้า
นางสาวเมฆขลา กล่าวว่า ตนเองและสามี คบหากันมา 2 ปีแล้ว และมีลูกด้วยกัน 1 คน อายุ 1 เดือน 10 วัน ซึ่งสามีประกอบอาชีพเป็นแรงงานประมง แต่ช่วงนี้ไม่ได้ออกไปทำประมง และทุกวันสามีจะนั่งดื่มเหล้าหน้าบ้านกับเพื่อนทุกวัน ซึ่งตนเองก็บอกและเตือนให้ลดการกินเหล้าลง จนเกิดเรื่องมีปากเสียงกัน กระทั่งเมื่อคืนนี้สามีก็นั่งดื่มเหล้าอีก ตนเองจึงเตือนอีกครั้งแต่กลับทะเลาะกันแรงขึ้น จนสามีลงไม้ลงมือทำร้ายตนเอง ก่อนที่สามีจะออกมานอนที่เปลหน้าบ้าน และช่วงเวลา 05.00 น. ตนเองออกมาเอาของด้านนอกก็ยังเห็นสามีนอนอยู่บนเปลตามปกติ กระทั่งช่วงเวลา 06.30 น. เพื่อนมาหาสามีจะพาไปจับกุ้ง ก็พบว่าสามีผูกคอแล้ว จึงขอความช่วยเหลือจากเพื่อนข้างบ้าน แต่ก็ช่วยไม่ทัน ซึ่งตนเองก็ยังไม่อยากเชื่อว่า สามีผูกคอทำไม เพราะปกติทะเลาะกันก็ยังคุยกันตามปกติ
อย่างไรก็ตาม นางสาวเมฆขลา เพชรล้ำ ไม่ติดใจการเสียชีวิตของสามี ก่อนที่ตำรวจจะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สำนึกในพระกรุณาธิคุณ 'เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา' ทรงงาน ณ เรือนจำเขาระกำ จ.ตราด 4 ครั้ง ให้โอกาสผู้ก้าวพลาดฝึกอาชีพ
"พระองค์ภา" เสด็จเยือน 4 ครั้ง เรือนจำเขาระกำตราด ต้นแบบศูนย์เรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงเกษตร ทรงมองว่า “ผู้ต้องขัง” ไม่ใช่คนน่ากลัว แต่เป็น “ผู้ก้าวพลาด” ต้องให้โอกาสฝึกอาชีพสุจริต
'พายุงวงช้าง' ถล่มแหลมงอบ จ.ตราด หลังคาบ้าน วัด โรงเรียน ปลิวว่อน เสียหาย 17 หลัง
พายุงวงช้างพัดผ่านตำบลแหลมงอบพักเดียวบ้านเรือน 17 หลังเสียหายวัด,โรงเรียน โรงพักเสียหาย,เทศบาล,อ.แหลมงอบเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย
ช่วงวันหยุดยาว นักท่องเที่ยวเข้าเกาะช้างไม่คึกคัก เหตุโลว์ซีซั่น โรงแรมที่พักลดราคา
หยุดยาววันวิสาขบูชา นักท่องเที่ยวเข้าเกาะช้างไม่มากเหมือนเกาะกูดที่เรือโดยสารต้องเพิ่มเที่ยว ชี้ราคาโรงแรม รีสอร์ทลดราคา 40-50% ช่วงหน้าโลว์ซีซั่น
ไม่ประมาท! 'ซ้อมแผนเผชิญเหตุ' รับมือกัมพูชายิง BM-21 ถล่มสะพานแม่น้ำตราด
บริเวณสะพานแม่น้ำตราด กองทัพเรือ ร่วมกับอำเภอเมืองตราด สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตราด โรงพยาบาลพระปิยมหาราช โรงพยาบาลกรุงเทพตราด กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด กู้ภัยหลักเกาะจังหวัดตราด
เกาะช้างทะลัก! นักท่องเที่ยวรอข้ามเรือเฟอร์รี่รอบสุดท้ายเที่ยงคืน รถติดยาว 7 กม.
สุดทรหด! เฟอร์รี่ส่งนักท่องเที่ยวรอบสุดท้ายเที่ยงคืน คาดรถ-นักท่องเที่ยว เยอะกว่าสงกรานต์ บางคันรอเรือกว่า 6 ชม. นายกตราดเวลเนส ชี้ 3 อีเว้น ทำรถ-นักท่องเที่ยวทะลักเกาะช้าง ส่วนวันนี้,ทุกอย่ากลับมากปกติ ห่วงขากลับติดหนักอีก
หยุดยาว 4 วัน นักท่องเที่ยวทะลักเกาะช้าง รถติดยาว 7 กม.
หยุดยาว 4 วัน นักท่องเที่ยวทะลักเข้าเกาะช้างรถติดยาวทะลุถึงถนนสายหลักยาว ถึง 7 กม.,ผจก.ท่าเรือยืนยันลงได้ทุกคัน คาด 3-4 ชม.ต่ำสุด,ระบุไม่เคยเกิดขึ้นแบบนี้,นทท.บ่นและเปลี่ยนใจไม่ไปเกาะช้าง,ขณะจราจรจัดระเบียบวุ่น

