ชาวมอญในอำเภอสะเดา จัดงานวันชาติยิ่งใหญ่

าวมอญ ในอำเภอสะเดา  ที่เข้ามาทำงานใน จ.สงขลา  โดยเฉพาะรับจ้างกรีดยางในพื้นที่ รวมตันกันอย่างคับคั่ง จัดงานวันชาติมอญ ยิ่งใหญ่

25 ก.พ.2567 – ที่วัดสืบสุข หรือโคกศักดิ์ ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา ได้มีบรรดาพี่น้องชาวมอญ สัญชาติเมียนมา ที่ได้เข้ามาทำงานใน จ.สงขลา โดยเฉพาะที่ อ.สะเดา จ.สงขลา ทุกสาชาอาชีพ แต่ส่วนใหญ่ จะเข้ามารับจ้างกรีดยางพารา ได้พากันมาร่วมตัวที่วัดโคกศักดิ์ เพื่อจัดงานวันชาติของพี่น้องชาวมอญ ทุกๆปี ที่วัดแห่งนี้

โดยในปีนี้ ก็ได้จัดงานวันชาติมอญยิ่งใหญ่ มีการตั้งเวที ติดธงชาติไทย และ ธงชาติมอญ พร้อมทั้งจัดให้มีการแสดงบนเวที มีการขึ้นร้องเพลงภาษามอญ และ นำวัฒนธรรมการรำของมอญ มาแสดงบนเวที ให้พี่น้องชาวมอญ และคนไทยที่เดินทางมาร่วมในงาน กว่า 500 คน การจัดงานเป็นไปอย่างเรียบง่าย ได้รับความสนุกสนานไปกันทั่วหน้า.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ตีปี๊บศึก อบจ. เหน็บกลัวโมโนเรลหาดใหญ่หายโผล่เชียงใหม่

“นิพนธ์-สรรเพชญ-มาดามเดียร์‘ เปิดเวทีระดมความคิดชาวสงขลา กระตุกรัฐบาลกระจายอำนาจ-งบประมาณให้ประชาชนออกแบบการใช้จ่าบภาษีของตัวเอง เหน็บโดนฉกงบฯ รถไฟฟ้าโมโนเรลไปโผล่เชียงใหม่

อบอุ่น ‘บิ๊กโจ๊ก’ กลับบ้านเกิด ย้ำเรื่องคดีความให้ว่าไปตามกฎหมาย

บิ๊กโจ๊กกลับบ้านเกิดเป็นประธานงานคืนสู่เหย้าโรงเรียนวิเชียรชมส่วนหมายเรียกทั้งสองหมายนั้นให้ว่าไปตามกฎหมายตนมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม

ชาวบ้านสุดทน! สำนักสงฆ์ชื่อดัง จัดงานรื่นเริง ขายเหล้า-เบียร์โจ่งครึ่ม

สำนักสงฆ์ชื่อดังแห่งหนึ่งของจังหวัดสงขลา จัดงานขึ้นถึง 7 วัน 7 คืน โดยภายในงานมีการแสดงดนตรีแบบเต็มวง รำวงเวียนครก และการละเล่นอื่นๆ โดยภายในงานจัดให้มีการจำหน่ายสุราและเบียร์

กอ.รมน. สรุปเหตุป่วนชายแดนใต้ 40 จุด สร้างสถานการณ์ความไม่สงบเดือนรอมฎอน

กอ.รมน. ภาค4 ส่วนหน้า ได้สรุปเหตุการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งเกิดเหตุ ก่อกวนหลายจุด ทั้งในเขตจังหวัดปัตตานี, จังหวัดยะลา, จังหวัดนราธิวาส และจังหวัดสงขลา

อสังหาฯ 4 จังหวัดภาคใต้ฟื้น อานิสงส์ท่องเที่ยวหนุน ภูเก็ตนำโด่ง

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (REIC) รายงานสถานการณ์ภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยที่ยังอยู่ระหว่างขายในช่วงครึ่งหลังปี 2566

พบศพหนุ่มกรีดยาง ถูกไฟไหม้เกรียมทั้งคนทั้งรถในหุบเขา

พบศพหนุ่มสวนยางถูกไฟคลอกไหม้เกรียมทั้งคนทั้งรถจักรยานยนต์ในหุบเขา หลังจากที่ขับรถออกจากบ้านไปกรีดยางตั้งแต่ช่วง 4 ทุ่มคืนวันที่ 13 มีนาคม เมียออกไปตามหาที่สวนยางบนเขาแทบช๊อคพบร่างถูกไฟไหม้เกรียมทั้งคนทั้งรถ เบื้องค้นคาดเป็นอุบัติเหตุแต่ส่งศพไปตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งว่าถูกฆาตรกรรมอำพรางหรือไม่