21 มี.ค.2567 - เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันนี้เกิดเหตุไฟไหม้รถเก๋งที่จอดรอซ่อมอยู่ริมถนนสายสาครมงคล ซึ่งอยู่เกือบสุดถนนที่จะไปลอดสะพานรถไฟท่าแซ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา
รถเก๋งที่ถูกไฟไหม้เป็นรถเก๋ง รุ่นเก่า คลาสสิค ยี่ห้อดัสสัน คูเป้ 2 ประตู รุ่น B 310 สีแดง หมายเลขทะเบียน กก 1759 พัทลุง ซึ่งถูกไฟไหม้ลุกโชนทั้งคัน ไม่สามารถดับได้ ต้องแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่มาช่วยฉีดน้ำดับ
แต่รถทั้งคันถูกไฟไหม้เหลือแค่ซาก เหลือเพียงส่วนหัวตรงช่วงกระโปรงหน้ากับไฟหน้าท่อนเดียวที่เหลืออยู่
หลังเกิดเหตุตำรวจได้ไปตรวจที่เกิดเหตุและสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทราบว่ารถคันนี้จอดรอซ่อมเปลี่ยนเครื่องที่อู่บริเวณจุดเกิดเหตุโดยจอดอยู่ริมถนน
ทีแรกทุกคนคิดว่าน่าจะมาจากระบบไฟหรือความผิดปกติจากรถ แต่เมื่อสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่าตอนเกิดเหตุมีเด็กผู้ชาย อายุ 6 ขวบ กับเด็กผู้หญิง อายุ 5 ขวบสองพี่น้องเข้าไปเล่นอยู่ภายในจนเกิดไฟไหม้ตามมา
และตำรวจตามหาตัวเด็กทั้งสองคนจนพบทีแรกก็บอกว่าแค่เข้าไปเล่นขับรถแต่อยู่ดีๆไฟก็ลุกไหม้ขึ้นมา แต่พอล้วงในกระเป๋าพี่ชายก็เจอไฟเช็ค เด็กก็ยอมรับว่าพี่ชายเป็นคนจุดไฟในรถจนลุกลามขึ้นติดรถทั้งคัน
สำหรับเด็กทั้งสองคนอาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง พ่อมีอาชีพเก็บของเก่าขาย ส่วนแม่เพิ่งถูกจับกุมคดียาเสพติด เมื่อ 5 วันก่อน ต้องอยู่กันตามลำพังสองคนเพราะพ่อต้องออกไปเก็บของเก่าขาย
และตอนที่เข้าไปเล่นในรถอาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ตามประสาเด็กได้ชุดไฟเช็คกับวัตถุไวไฟในรถทำให้เกิดไฟลุกไหม้รถขึ้นมาทั้งคัน
โดยตำรวจจะเรียกตัวพ่อเด็กและเจ้าของรถมาเจรจาค่าเสียหายอีกครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เกิดเหตุไฟลุกท่วมรถตู้ ถนนพระราม 2 สมุทรสาคร
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้เกิดเหตุไฟลุกไหม้รถตู้สีขาวอย่างรุนแรง เปลวไฟ
กระอัก! ปั๊มสงขลา ยังต้องรอน้ำมันถึง 23 มี.ค. รัฐโร่เคลียร์ได้เร็วขึ้นจากเดิมจะส่งให้ต้น เม.ย.
รองผู้ว่าฯสงขลา นำทีมโร่เคลียร์เจ้าของปั๊มบางจาก 4 สาขา ถูกตัดโควตากะทันหัน ทำเดือดร้อนหนัก พลังงานฯ อ้างเซลล์สื่อสารคลาดเคลื่อน ยืนยัน 23 มี.ค.นี้ เปิดขายได้แน่นอน
วิกฤตปั๊มสงขลา! เจ้าของ 4 ปั๊มใหญ่ โวยบริษัทน้ำมันแจ้งไม่ส่งจนถึงสิ้นเดือน อ้างหมดโควตา
น้ำมันสงขลาป่วนหนัก บางจาก สั่งปิดปั๊มอ้างหมดโควตา เจ้าของปั๊มโร่ขอความเมตตาจากพลังงานจังหวัด
เศร้า! นักศึกษาแพทย์ปี 4 รมควันดับชีวิตในรถเก๋ง
สลดนักศึกษาแพทย์ ม.ดัง รมควันดับคาเก๋ง เครียดสะสม หลังเคยพยายามมาแล้วหนึ่งครั้ง
'ผู้ว่าฯชัชชาติ' แจง 2 เหตุใหญ่ ทำฝุ่นPM2.5 พุ่ง 40 เขต
'ผู้ว่าฯ ชัชชาติ' ชี้ลมเปลี่ยนทิศ-ไฟไหม้หญ้าบางเขน ทำฝุ่น PM 2.5 กทม. พุ่ง 40 เขต คาดสถานการณ์คลี่คลายใน 3 วัน
รองนายก สุชาติ ติดตามไฟไหม้ รง.ทินเนอร์ สั่งจัดทีมเฝ้าระวังและจัดการสิ่งแวดล้อม
นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ติดตามเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานทินเนอร์ บริษัท คาร์โก้ เคมีเคิล จำกัด อ.บ้านโพธิ์

