นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าภูเก็ตคึกคักผู้ว่าฯกำชับผู้ประกอบการไม่ประมาทโควิด

30 ธ.ค.64 นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ภูเก็ต ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในภูเก็ตเยอะมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา 1 พ.ย.-28 ธ.ค.2564 มีเข้ามาประมาณ 113,459 คน ต่างชาติเข้ามาเดือนละ 50,000 คน ถือว่ามากพอสมควร

” เดิม ตั้งแต่ เริ่มเปิดภูเก็ตแซนด์บอกซ์ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2564 เข้ามา วันละ 400-500 คน ตัวเลขล่าสุดในวันที่ 28 ธ.ค.2564 จากต่างประเทศเข้ามาจำนวน 3,113 คน แยกเป็น คนไทย 34 คน คนต่างชาติ 3,079คน และTest&Go ที่ยื่นไว้ก่อนยังเข้ามาได้ภายใน2เดือน 78,000คน ภูเก็ตแซนด์บอกซ์ เข้ามา 34,762คน

ขณะนี้สายการบินเข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแซนด์บ็อกซ์ให้มีการเข้ามาที่ภูเก็ตที่เดียว ทำให้คนที่จะเข้ามาเลือกมาภูเก็ต ในขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาแล้ว เขามีความประทับใจหลายส่วนในมาตรการ ต่างๆ ที่ไม่ทำให้เขาเสียเวลาที่สนามบิน บางครั้งมีเที่ยวบินเข้ามาหลายเที่ยวพร้อมกัน แต่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายตรวจโรค ฝ่ายบริการ ที่สนามบิน ส่วนราชการต่างๆช่วยกันอย่างเต็มที่เราจะต้องรักษาตรงนี้ต่อไปให้ดี

ตอนนี้ การเข้าภูเก็ต โดยหลักเป็นแซนด์บอกซ์ เข้าภูเก็ตไม่ต้องกักตัว แต่ต้องตรวจโรคสองครั้ง ภายใต้มาตรการ โดยตรวจครั้งแรกที่สนามบิน และให้ไปรอผลที่โรงแรมที่เข้าพัก เมื่อทราบผลเป็นลบจึงออกไปเที่ยวได้ แต่ถ้าผลเป็นบวกติดเชื้อ จะต้องไปรักษา เราต้องไม่ประมาท

ภาพรวมแซนด์บ็อกซ์ ถือว่าดี เป็นที่ยอมรับเป็นที่เชื่อถือไปทั่วโลก เป็นสิ่งที่รวมพลังของชาวภูเก็ตทั้งมวล ที่มีความสามัคคีกันในการรับแขกบ้านแขกเมือง ช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการต่างๆที่จังหวัดได้กำหนดขึ้น ซึ่ง หลายมาตรการอาจกระทบกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน แต่ทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในช่วงที่ผ่านมา ต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยกัน เราจะต้องเดินหน้าต่อไป เหมือนกับเรื่องนี้ยังไม่ยุติ จะต้องช่วยกันป้องกันให้ความร่วมมือแนวทางมาตรการที่เรากำหนดไว้

บรรยากาศในภูเก็ตตอนนี้คึกคัก ประชาชนได้มีโอกาสทำมาหากิน ถือว่าเป็นการแก้ปัญหาเรื่องปากท้องของประชาชน แต่ สิ่งหนึ่งที่เราต้องไม่ลืมคือ การแพร่ระบาดของ โควิด ทั้งภาพในโลก ในประเทศไทย และ ในพื้นที่ของเรายังมีอยู่ วันนี้ตัวเลขในจังหวัดแต่ละวัน มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ เฉลี่ย 30คนบวกลบ ส่วนจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามา มีจำนวนที่ถ้าเปรียบเทียบกับเมื่อก่อนสมัยแซนด์บ็อกซ์เพิ่มมากขึ้นเนื่องจากมีคนเพิ่มเข้ามาในแต่ละวันมากขึ้น

สิ่งหนึ่งที่ต้องระมัดระวังตัวปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ในการทำอย่างไรให้ตัวเราปลอดภัยไว้ก่อนสำหรับชาวภูเก็ตและได้กำชับไปทางสถานประกอบการโรงแรมที่ให้บริการทั้งหลายให้ระมัดระวังตัวเองให้มาก เราจะต้องไม่เป็นผู้ติดเชื้อเสียเอง ไม่เป็นผู้แพร่เชื้อเสียเอง เป็นเรื่องสำคัญ เราถือโอกาสนี้ในการที่จะแก้ปัญหาปากท้องในการฟื้นฟูเศรษฐกิจ รายได้จากคนที่เข้ามาแต่เราต้องไม่ติดโควิด ” นายณรงค์ กล่าว และว่า

ในช่วงนี้จังหวัดภูเก็ตพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ต้องเข้ามาตามมาตรการที่ได้กำหนด ถ้ายังไม่ฉีดวัคซีนครบสองเข็มต้องสวอปเข้ามา เพื่อมาช่วยกันทำให้ภูเก็ตเป็นเมืองที่ปลอดภัยสำหรับคนภูเก็ตเองและปลอดภัยสำหรับคนที่มาและไม่นำเชื้อออกไปเผยแพร่ที่อื่น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภูเก็ต ถกด่วน! สาวขายทัวร์ฟันแขนนักท่องเที่ยวจีน พักใช้ใบอนุญาตไม่เกิน 6 เดือน

นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมหารือ กรณีนักท่องเที่ยวถูกทำร้ายร่างกายโดยใช้มีดฟันที่แขนจนได้รับบาดเจ็บ โดยมีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมมุขหน้าชั้น4 ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต

นายกฯปลื้มภาคท่องเที่ยวของไทยฟื้นตัว

นายกฯ ยินดีภาคท่องเที่ยวของไทยฟื้นตัว หลัง Grab รายงานตัวเลขการใช้บริการของนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มมากขึ้นร้อยละ 45 และ สายการบิน กาตาร์ แอร์เวย์ส เตรียมเพิ่มเที่ยวบินตรงสู่ไทยในเดือน ก.พ. นี้

หล่อใจบุญ! 'ไบร์ท วชิรวิชญ์' กับFC บริจาค 1 ล้าน ช่วยน้องหมาแมวจร

มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า ไบร์ท วชิรวิชญ์และแฟนคลับบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัด มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย จ.ภูเก็ต จำนวน 1,000,000 บาท

เนรมิต 'สวนสาธารณะหนองบวกหาด' รับนักท่องเที่ยว งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 46

เทศบาลนครเชียงใหม่ เนรมิตสวนสาธารณะหนองบวกหาดเต็มด้วยดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์พร้อมการประดับไฟตกแต่งอย่างสวยงาม เตรียมรับนักท่องเที่ยวในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 46 นักท่องเที่ยวสุดประทับใจเก็บภาพกันคึกคัก

'เพื่อไทย' เปิดแผนหาเสียงภูเก็ต-พังงา รับเป็นมวยรองในภาคใต้ วืด ส.ส. เกือบ 20 ปี

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวพรรคเพื่อไทย แถลงว่า พรรคเพื่อไทยนำโดยนส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยคณะแกนนำพรรค สมาชิกพรรค ลงพื้นที่จ.ภูเก็ต และพังงา

'บิ๊กตู่' ปลื้มท่องเที่ยวไทยฟื้นคาด นทท.ปี 2566 แตะ 28 ล้านคน

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯยินดีภาคท่องเที่ยวไทยฟื้นตัว คาดปี 2566 นักท่องเที่ยวต่างประเทศแตะ 28 ล้านคน สร้างมูลค่าการท่องเที่ยวกว่า 1.44 ล้านล้านบาท