16 เม.ย.2567 - จากกรณีชาวบ้านเกือบ 30 คน รวมตัวกันปิดล้อมกุฏิพระลูกวัดแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย เมื่อวานนี้ (15 เม.ย.) เพื่อไม่ให้หลบหนีหลังก่อเหตุล่อลวง ด.ญ.สวย (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี มาข่มขืนภายในกุฏิจนสำเร็จความใคร่ ก่อนจะให้เงิน 200 บาท เป็นค่าปิดปากไม่ให้บอกใคร
ล่าสุดวันนี้ ชาวบ้านเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์นี้สร้างความคับแค้นใจอย่างมาก ทันทีที่ทราบเรื่องจึงรีบพากันไปปิดล้อมกุฏิไว้ ก่อนจะเกิดเหตุชุลมุนเล็กน้อย กระทั่งตำรวจมาถึงจึงจับสึกนำตัวไปสอบสวนที่โรงพัก และตรวจสารเสพติดพบฉี่ม่วง ขณะที่ทางญาติก็ได้พา ด.ญ.สวย ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพบร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศ แพทย์จึงให้ยาคุมและยาต้านฉุกเฉินกินป้องกันไว้ก่อน
ญาติของ ด.ญ.สวย กล่าวด้วยความคับแค้นใจว่า ด.ญ.สวย เรียนอยู่ชั้น ม.1 กำลังจะขึ้น ม.2 พ่อแม่แยกทางกัน ปัจจุบันอาศัยอยู่กับพ่อและน้องชาย ฐานะความเป็นอยู่ลำบาก ส่วนเหตุถูก “พระ ท.” อายุ 50 ปี ที่เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันล่วงละเมิดทางเพศ เริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ เรื่อยมาจนถึงวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา รวม 4 ครั้ง
โดยครั้งแรก “พระ ท.” เรียก ด.ญ.สวย ให้ไปหาที่กุฏิ ถามว่ามีเงินใช้มั้ย น้องบอกไม่มี พระก็ลุกไปปิดไฟแล้วเดินมากอด ล่วงละเมิดภายนอก น้องตกใจขัดขืน เลยให้เงินมา 200 ปล่อยกลับบ้านไป ครั้งที่ 2 ต้นเดือนมีนาคม “พระ ท.” ออกอุบายให้ ด.ญ.สวย มาเอาเงินอีกตอนประมาณ 3 ทุ่ม และว่าจะไม่ทำแบบนั้นแล้ว แต่พอน้องไปถึงกลับถูกบังคับข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ แล้วให้เงินมา 300 บาท สั่งไม่ให้บอกใคร ครั้งที่ 3 ก็ล่อลวงมาขืนใจอีก และครั้งที่ 4 ถูกล่วงละเมิดภายนอก จนน้องทนไม่ไหวไปพูดเรื่องนี้กับเพื่อน เพื่อขอให้พามาตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ส่วนที่ไม่กล้าบอกพ่อแต่แรก ก็เพราะกลัวพ่อจะด่า กลัวว่าพ่อจะผิดหวัง
ขณะที่พ่อของ ด.ญ.สวย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองไว้ใจ “พระ ท.” เพราะอยู่หมู่บ้านเดียวกัน รู้จักและสนิทกัน คิดว่าบวชเป็นพระแล้วก็คงจะดีขึ้น และ “พระ ท.” ก็เคยพูดกับตนว่า “มึงไม่ต้องเป็นห่วง ลูกมึงก็เหมือนหลานกู กูจะดูแลให้ พ่อมึงเคยเลี้ยงกูมา กูจะตอบแทนบุญคุณ” แต่ทว่ากลับมาทำเรื่องเลวร้ายแบบนี้ รู้สึกแค้นใจ สงสารลูกมากๆ และจะขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ให้มันติดคุกชดใช้กรรม
ชาวบ้าน เผยอีกว่า ก่อนที่ “พระ ท.” จะบวชนั้นเคยมีพฤติกรรมเสพยาบ้า พอบวชเป็นพระช่วงแรกๆ ก็มีวัยรุ่นขี้ยาแอบมาหาที่กุฏิไม่ขาดสาย และชอบมองผู้หญิงด้วยสายตาไม่สำรวม จนบางคนไม่มาทำบุญที่วัด เพราะไม่อยากเห็นหน้า นอกจากนี้ยังพบว่า “พระ ท.” ได้มีการปั้นยาลูกกลอน “สมุนไพรปึ๋งปั๋ง” เพิ่มพลังทางเพศ ที่เคยเป็นข่าวโด่งดัง เอาไว้กินเองอีกด้วย อ้างว่ากินแก้ปวดกระดูก ปวดกล้ามเนื้อ
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในระหว่างที่ชาวบ้านปิดล้อมกุฏิ ป้องกันไม่ให้หลบหนี และรอให้ตำรวจมาคุมตัวไปดำเนินคดีที่โรงพัก ก็ได้เกิดการชุลมุน มีชาวบ้านที่รู้สึกคับแค้นใจใช้เท้ากระโดดถีบ “พระ ท.” ขณะจะเดินเข้ากุฏิ ก่อนชาวบ้านอีกคนจะห้ามเอาไว้ เพื่อไม่ให้เข้าไปทำร้ายซ้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หนุ่มน้อยวัย 16 แจ้งจับหมอดู หลอกเช่าเครื่องรางเสริมดวงความรัก สูญเงินรวมกว่า 5 แสน
นายรณณรงค์ แก้วเพชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พา นายบอย (นามสมมุติ) เยาวชนวัย 16 ปี และ นายฉัตรชัย เมืองคุ้ม หรือ ท็อป อายุ 35 ปี เข้าพบ พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) หลังถูกหมอดูเสรี
สุโขทัยอ่วม! พายุฤดูร้อนกระหน่ำ 3 ระลอกในช่วงครึ่งเดือน
จ.สุโขทัย โดนพายุฤดูร้อนพัดถล่ม 39 หมู่บ้าน 16 ตำบล 5 อำเภอ เมื่อช่วงต้นเดือน (6 เม.ย.) ทำให้โรงเก็บพืชผลทางการเกษตร ศาลาอเนกประสงค์ อาคารกับโรงจอดรถในโรงเรียน
พายุฤดูร้อนถล่ม 5 อำเภอในสุโขทัย โรงเรียน-บ้านเสียหายรวม 322 หลัง
ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีเกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่หลายอำเภอของ จ.สุโขทัย เมื่อช่วงเย็นและช่วงค่ำวานนี้ (6 เม.ย.) ล่าสุด เจ้าหน้าที่หน่วยงานเกี่ยวข้อง
น่าใจหาย! ขนส่งเลิกต่อทะเบียนรถโดยสารคอกหมู เอกลักษณ์สุโขทัย
กลายเป็นประเด็นร้อนจนโลกโซเชียลแห่วิจารณ์สนั่น หลังมีข่าวแพร่สะพัดว่าขนส่งจังหวัดจะยกเลิกการต่อทะเบียนให้กับรถโดยสารคอกหมู หรือรถสองแถวไม้ ที่เป็น Soft Power
'สมรักษ์' ขึ้นศาลขอนแก่น ฟังคำตัดสินคดีพรากผู้เยาว์สาววัย 17 ปี
ศาล จ.ขอนแก่น ได้นัดฟังพิจารณาคดี ของนายสมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักชกมวยเหรียญทองโอลิมปิค และนายพิเชษฐ์ ชิเนหันทา หรือเป๊กโก้ ชาว ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น คนสนิทของนายสมรักษ์ จ
ฝากขังลุงซื้อบริการสาว 16 ให้เสพเฮโรอีน ช็อกตายในห้องนอน
กรณีสาววัย 16 ปี เสียชีวิตปริศนาในห้องนอน และ พบว่ามีคราบเลือดที่จมูก ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง หมู่บ้านลัลลี่วิลล์ ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

