บุรีรัมย์พายุถล่มยับรอบ 30 ปี โรงเรียน–พระพุทธรูปล้มพังทั้งแถบ

บุรีรัมย์ ระทึก พายุถล่ม ร.ร.หนักสุดรอบ 30 ปี อาคารเรียน บ้านพักครู โรงอาหารพังยับ สะเทือนใจ พระพุทธรูปถูกพัดคอขาด เร่งสำรวจความเสียหายป้องกันความเสี่ยงให้ครู – นักเรียน

21 เม.ย.2567 – นางสาวอ้อยทิพย์   โอฬาสาตร์    รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองย่างหมู    ตำบลเมืองฝ้าย อำเภอหนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์   ได้ตรวจสอบสภาพอาคารเรียน  บ้านพักครู  โรงอาหารเด็กนักเรียน   อาคารประกอบอาหาร  อาคารสำนักงานครู    สนามบาส  รวมถึงพระบรมรูปหล่อ ในหลวงรัชกาลที่ 6  และพระพุทธรูปปางประทานพร  ที่สร้างเป็นอนุสรณ์สถานไว้บริเวณหน้าเสาธง  หลังจากได้ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มได้รับความเสียหาย  เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 เม.ย.67  ที่ผ่านมา  ซึ่งกล้องวงจรปิดของทางโรงเรียนที่ติดตั้งไว้สามารถบันทึกภาพขณะพายุพัดโรงอาหาร และจุดต่างๆ ภายในโรงเรียนได้อย่างชัดเจน ซึ่งในวงจรปิดจะเห็นความแรงของลมพายุที่เกิดขึ้นซึ่งน่ากลัวมาก   ซึ่งแรงลมพายุพัดประมาณ 10 นาที แต่สร้างความเสียหายจำนวนมาก  นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนราษฎรในหมู่บ้านถูกพายุพัดพังเสียหายอีก 7 หลัง 

 รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองย่างหมู  ครั้งนี้ ถือว่ารุนแรงสุดในรอบ 30 ปี  ซึ่งทางโรงเรียนก็จะได้เร่งสำรวจรายงานให้ทางผู้บังคับบัญชาและต้นสังกัดทราบ    เพื่อจะได้พิจารณาจัดสรรงบประมาณมาดำเนินการซ่อมแซมก่อนจะเปิดภาคเรียน   เพราะบางจุดหากไม่ซ่อมแซมจะเสี่ยงอันตรายทั้งกับเด็กนักเรียนและครูผู้สอน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'การีนา อคาเดมี่' ห้องเรียนอีสปอร์ต 2024 ผนึกโรงเรียน-มหาวิทยาลัย

การีนา (ประเทศไทย) ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำ ต่อยอด Garena Academy สู่โครงการ “ห้องเรียน อีสปอร์ต 2024” โดยมุ่งใช้เกมและอีสปอร์ตเป็นตัวกลาง ในการเปิดมุมมองให้คนรุ่นใหม่เห็นโอกาสทางอาชีพที่กว้างขึ้นและพัฒนาทักษะที่เป็นประโยชน์ต่อการเรียนต่อและทำงานในยุคดิจิทัล โดยในปีนี้ โครงการ “ห้องเรียนอีสปอร์ต 2024” มุ่งเข้าถึงนักเรียนและคุณครูในกทม. และภูมิภาคอื่นๆ ทั่วประเทศ กว่า 400 คน รวมถึงจับมือกับมหาวิทยาลัยเพื่อให้ทุนแก่นักเรียนในโครงการฯ และต่อยอดหลักสูตรห้องเรียนอีสปอร์ตสู่การเรียนการสอนในระดับมหาวิทยาลัย

กรมอุตุฯ เตือนช่วง 20-25 พ.ค. ทั่วปท. ระวังอันตราย ฝนตกหนักถึงหนักมาก

ในช่วงวันที่ 20 – 25 พ.ค. 67 ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน

อุตุฯเผยวันนี้หลายพื้นที่รับมือฝนตกหนัก บางพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ลมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เตือนรับมือฝนชุดใหญ่ ประเดิมการเริ่มต้นฤดูฝน 20-24 พ.ค.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตผลการพยากรณ์ฝนสะสม 10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 15-24 พ.ค.67 ทั่วทุกภาคของไทย สภาพอากาศยังแปรปรวน เริ่มมีฝน/ฝนฟ้าคะนอง กระจายเพิ่มขึ้น

บุรีรัมย์จัดอีเวนต์'ซูเปอร์คาร์'ระดับโลก เผยวัฒนธรรมอีสานใต้-พนมรุ้ง สู่แฟนความเร็วทั่วโลก

ผ่านไปแล้วกับสุดสัปดาห์แห่งมอเตอร์สปอร์ตระดับลักชัวรี GT World Challenge Asia 2024 การแข่งขัน 4 ล้อรายการใหญ่แห่งปีที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ นำศึกซูเปอร์คาร์หรูที่หาดูได้ยาก มาให้แฟนความเร็วชาวไทยได้ชมและสัมผัสอย่างใกล้ชิด ฤดูกาลที่ผ่านมามียอดผู้เข้าชมกว่า 23 ล้านวิว ยอดเข้าถึงทุกแฟลตฟอร์ม 83 ล้านครั้ง โดยการแข่งขันในสนามประเทศไทยปีนี้ ได้มีการโชว์ศิลปวัฒนธรรมอีสานใต้ ผ่านชุดการแสดงนาฏศิลป์พื้นบ้าน “อัปสรานิรมิต” นำเสนอความงามของนางอัปสรา ภาพจำหลักในปราสาทหินพนมรุ้ง จากนักศึกษา สาขานาฏศิลป์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ อย่างงดงามยิ่งใหญ่ ได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก