บุรีรัมย์พายุถล่มยับรอบ 30 ปี โรงเรียน–พระพุทธรูปล้มพังทั้งแถบ

บุรีรัมย์ ระทึก พายุถล่ม ร.ร.หนักสุดรอบ 30 ปี อาคารเรียน บ้านพักครู โรงอาหารพังยับ สะเทือนใจ พระพุทธรูปถูกพัดคอขาด เร่งสำรวจความเสียหายป้องกันความเสี่ยงให้ครู – นักเรียน

21 เม.ย.2567 – นางสาวอ้อยทิพย์   โอฬาสาตร์    รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองย่างหมู    ตำบลเมืองฝ้าย อำเภอหนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์   ได้ตรวจสอบสภาพอาคารเรียน  บ้านพักครู  โรงอาหารเด็กนักเรียน   อาคารประกอบอาหาร  อาคารสำนักงานครู    สนามบาส  รวมถึงพระบรมรูปหล่อ ในหลวงรัชกาลที่ 6  และพระพุทธรูปปางประทานพร  ที่สร้างเป็นอนุสรณ์สถานไว้บริเวณหน้าเสาธง  หลังจากได้ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มได้รับความเสียหาย  เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 เม.ย.67  ที่ผ่านมา  ซึ่งกล้องวงจรปิดของทางโรงเรียนที่ติดตั้งไว้สามารถบันทึกภาพขณะพายุพัดโรงอาหาร และจุดต่างๆ ภายในโรงเรียนได้อย่างชัดเจน ซึ่งในวงจรปิดจะเห็นความแรงของลมพายุที่เกิดขึ้นซึ่งน่ากลัวมาก   ซึ่งแรงลมพายุพัดประมาณ 10 นาที แต่สร้างความเสียหายจำนวนมาก  นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนราษฎรในหมู่บ้านถูกพายุพัดพังเสียหายอีก 7 หลัง 

 รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองย่างหมู  ครั้งนี้ ถือว่ารุนแรงสุดในรอบ 30 ปี  ซึ่งทางโรงเรียนก็จะได้เร่งสำรวจรายงานให้ทางผู้บังคับบัญชาและต้นสังกัดทราบ    เพื่อจะได้พิจารณาจัดสรรงบประมาณมาดำเนินการซ่อมแซมก่อนจะเปิดภาคเรียน   เพราะบางจุดหากไม่ซ่อมแซมจะเสี่ยงอันตรายทั้งกับเด็กนักเรียนและครูผู้สอน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบหนุ่มซุกยาบ้า 6 พันเม็ด พกปืนอ้างป้องกันพวกดักปล้น ถ้ายิงต่อสู้ตำรวจคงไม่รอด ยอมให้จับติดคุกดีกว่า

ดวงโจรดับ! รวบ 2 หนุ่มบุรีรัมย์ พร้อมของกลางยาบ้า 6,000 เม็ด พร้อมปืนและกระสุน อ้างไว้ป้องกันตัว กลัวถูกดักปล้นเอายาบ้า หลังไปเก็บเอายาบ้าที่ได้ติดต่อซื้อกับชาวลาว โดย 1 ในผู้ต้องหา เคยติดคุกคดียาเสพติด พ้นโทษมาได้ 2 ปี ยังไม่เข็ด

ชาวบ้านผวา รอยเท้าสัตว์ใหญ่กลางสวนทุเรียน พบกัดแทะลำต้น หวั่นเป็นหมี

ชาวบ้านเกษตรกร อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ผวา หลังพบรอยเท้าสัตว์ใหญ่กลางสวนทุเรียน และมีร่องรอยกัดแทะลำต้น ลงเล่นน้ำ เจ้าของเชื่อเป็นรอยเท้าหมีป่า ที่ผ่านมาเคยมีหมีจากเขตป่าดงใหญ่ออกมาทำร้ายชาวบ้านบาดเจ็บ  วอน จนท.เร่งตรวจสอบป้องกันอันตราย 

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 37 จังหวัด ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกฝั่ง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือ และประเทศลาวตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้

หาดใหญ่วิทยาลัย สั่งเรียนออนไลน์ 10-11 ส.ค. หลังอดีตครูต่างชาติโพสต์ภาพปืน-ข้อความข่มขู่

รร.หาดใหญ่วิทยาลัยประกาศเรียนออนไลน์ 10-11 ส.ค.นี้ หลังอดีตครูภาษาอังกฤษ ชาวแอฟริกาใต้ ที่ถูกยกเลิกสัญญาจ้าง โพสต์รูปปืนลงไลน์กลุ่มโอเพ่นแชท ในทำนองข่มขู่จะเอาปืนมายิงผู้บริหาร-คณะครู

ชาวบุรีรัมย์ร้องทุกข์ น้ำท่วมนาข้าวซ้ำซากทุกปี รถเล็กผ่านไม่ได้ วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข

ฝนตกต่อเนื่องส่งผลให้น้ำท่วมนาข้าวเป็นวงกว้าง ถนนเข้า-ออกหมู่บ้านถูกน้ำขังสูงกว่า 50 เมตร รถเล็กผ่านไม่ได้เด็ก คนชรา ผู้พิการเดือดร้อน  ชาวบ้านเผยเป็นปัญหาซ้ำซากมาหลายปีวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไข  ขณะ อบต.เคยเสนอของบมาวางบล็อกคอนเวิร์สแก้ปัญหาระยะยาว  แต่ถูกโยกไปที่อื่น เตรียมหางบทำถนนให้สูงขึ้นบรรเทาความเดือดร้อน