เชียงใหม่ผวา 'โอมิครอน' สั่งจนท.รัฐ 25 อำเภอตรวจ ATK

เชียงใหม่งัดมาตรการ​เชิงรุก ​ระดมสั่งทุกอำเภอรับมือ Omicron​ ให้ขรก.-จนท.ทั้ง​ 25​ อำเภอตรวจ​ATK​ทุกคนดีเดย์​วันนี้​พร้อมประสานทุกองค์​กรตรวจด้วย

4 ม.ค.2565-นายวรวิทย์​ ชัย​สวัสดิ์​ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย​ นพ.จตุชัย​ มณีรัตน์​ ​นายแพทย์​สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมตรวจ​ ATK​ พร้อมกับกลุ่มข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และพนักงานทุกคนที่ทำงานในศูนย์​ราชการ​ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ในกิจกรรม ATK Day เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะสายพันธุ์​ Omicron​ ที่ระบาดรวดเร็ว​และเพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้มาใช้บริการ ภายหลังวันหยุดยาวในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565 และกลับมาทำงานเป็นวันแรก ​ทั้งนี้เป็นไปตามมติคณะกรรมการโรคติดต่อที่ขอให้หน่วยงานทุกแห่งได้ดำเนินการตรวจ ATK เจ้าหน้าที่ หลังหยุดยาว และอาจมีการเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง ซึ่งจะช่วยหยุดการแพร่ระบาดได้อีกทางหนึ่ง

รองผู้ว่าราชการ​จังหวัด​เชียงใหม่​กล่าวว่า​ มาตรการ​เชิงรุกนี้มีคำสั่งให้ทำพร้อมกันทุกอำเภอทั้ง​ 25​ แห่งรวมทั้งขอความร่วมมือไปยังสถานประกอบการ​ห้างร้านหน่วยงานต่างๆด้วย​ ส่วนคำสั่งที่ออกมาล่าสุดนี้เป็นการเพิ่มความเข้มข้นในการยกระดับมาตรการโดยไม่ได้ยกเลิกงานหรือกิจกรรม​ที่กำหนดไว้เช่น​ งานลานนาเอ็กซ์โป​ที่จะจัดสุดสัปดาห์​นี้เพียงแต่มีการเข้มงวดเรื่องการคัดกรองมากขึ้น

ขณะที่นายแพทย์​สาธารณสุข​จังหวัด​เชียงใหม่​กล่าวว่า​ ห้วงเวลา​ 15​ วันหลังปีใหม่เป็นช่วงสำคัญมาก​หากไม่คลัสเตอร์​หรือการระบาดกลับมาทุกอย่างจะดีมากขึ้นตอนนี้สิ่งที่ต้องทำคือการคัดกรอง​ ให้วัคซีน​และเข้มในมาตรการร่วมกันทุกพื้นที่ทุกแห่งปฏิบัติตามมาตรการ COVID Free Setting อย่างเคร่งครัด​ ยอมรับว่าห่วงสถานบันเทิง​ที่ยังเป็นแหล่งสุ่มเสี่ยงซึ่งจะประสานเพื่อร่วมกันตรวจคัดกรองด้วย

สำหรับการคัดกรองตรวจ​ ATK​ ที่ศูนย์​ราชการ​จังหวัด​เชียงใหม่​ครั้งนี้มีบุคล​ากรรวมกว่าพันคนผ่านชั่วโมงแรกเริ่มพบผลเป็นบวกแล้ว​ 1​ ราย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พท.-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ อดีตแกนนำร่วงระนาว

'เพื่อไทย-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ ตามรอยกรุงเทพฯ 'ธรรมนัส' แน่มาก มาเงียบๆ เจาะไป 4 เก้าอี้ เปิดชื่อแกนนำ อดีต สส.หลายสมัยร่วง 'ชลน่าน-สรวงศ์-ธีรรัตน์-ฉลาด-ครูมานิตย์'

จับขบวนการยาเสพติด ลอบขนยาบ้าล็อตใหญ่ 3.4 ล้านเม็ด พื้นที่ชายแดนเชียงใหม่

นบ.ยส.35 บูรณาการหลายหน่วย จับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้ากว่า 3.4 ล้านเม็ด ในพื้นที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่