สาวไทยดับปริศนาที่ดูไบ ยังไม่รู้ผลชันสูตรศพ ญาติร้องช่วยตามหาพ่อมาดูหน้าลูกครั้งสุดท้าย

5 ม.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 13/1 ม.4 บ้านป่างิ้ว ต.หินตั้ง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เพื่อพบกับ นางบุญตา พืชผักหวาน อายุ 46 ปี และ น.ส. อัญชนา กะการดี อายุ 23 ปี มารดาและน้องสาวของ น.ส.วรรณภา กะการดี อายุ 29 ปี ซึ่งเสียชีวิตที่ประเทศดูไบ ซึ่งได้ร้องขอความช่วยเหลือ เพื่อให้ช่วยติดตามนายสุนทร กะการดี อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 ม.19 บ้านโนนรัง ต.บัวโคก อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ผู้เป็นบิดา มาดูหน้าลูกสาวที่ตายไปแล้วเป็นครั้งสุดท้าย

นางบุญตา พืชผักหวาน อายุ 46 ปี มารดาคนตาย กล่าวว่า ตนเองกับนายสุนทร เคยอยู่กินกัน จนมีลูกด้วยกัน 2 คน คือ น.ส.วรรณภา กะการดี หรือเก๋ อายุ 29 ปี ซึ่งเสียชีวิตที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ น.ส.อัญชนา กะการดีหรือเอ้ อายุ 23 ปี โดยได้เลิกกับอดีตสามีมากว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งลูกสาวคนโตได้ไปทำงานที่ดูไบ ล่าสุดลูกสาวได้กลับมาเยี่ยมบ้าน เมื่อปี 2562 ซึ่งอดีตสามีก็มาหาเพื่อพบกับลูก จากนั้นก็ไม่เคยมาอีก และเดือน ต.ค.2564 น.ส.วรรณภา ก็กลับไปทำงานที่ดูไบอีกครั้ง จากนั้นก็เสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 ม.ค.2565 จึงอยากให้อดีตสามี ซึ่งเป็นพ่อของคนตาย มาดูหน้าลูกสาวเป็นครั้งสุดท้ายและมาร่วมกันส่งวิญญาณของลูกไปสู่ภพภูมิที่ดี

ขณะที่ น.ส.อัญชนา กะการดี อายุ 23 ปี น้องสาวคนตาย กล่าวว่า พี่สาวไปทำงานเป็นหมอนวดที่ดูไบ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งได้เดินทางไปเมื่อเดือน ต.ค.2564 โดยมีการติดต่อกับครอบครัวแทบทุกวัน บางครั้งก็ไลฟ์สดมาที่เฟซบุ๊กให้พี่น้องได้รับชมกันด้วย ซึ่งล่าสุดในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ทางร้านนวดไม่ให้หยุดงาน พี่สาวจึงได้ลาออกจากงานไปอาศัยอยู่กับแฟนซึ่งเป็นคนดูไบ และมีการไลฟ์สดในคืนวันที่ 1 ม.ค. 2565 ขณะดื่มกินกับแฟนและเพื่อนในบ้านพักมาให้ดูด้วย จากนั้นช่วงบ่ายสองโมงของวันที่ 2 ม.ค. ซึ่งเป็นเวลาของประเทศไทย มีเพื่อนพี่สาวและแฟนพี่สาวส่งข้อความมาบอกว่า พี่สาวเสียชีวิตแล้วในลักษณะของการไหลตาย นอนตายอยู่บนที่นอน เพื่อนและแฟนพี่สาวได้แจ้งตำรวจ จึงมีการนำศพส่งตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลที่ดูไบ

"จากการติดต่อสอบจากเพื่อนของพี่สาวที่ร่วมดื่มกินฉลองปีใหม่ในคืนวันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมาทราบว่า ได้เลิกวงกันช่วง 03.00 น. ของวันที่ 2 ม.ค.2565 แต่ก่อนที่จะเดินทางกลับ ได้พากันหิ้วพี่สาวเข้าในห้องนอน ซึ่งยังพูดคุยบอกกล่าวกันตลอดเวลา แต่พอรุ่งเช้าแฟนของพี่สาวโทรศัพท์แจ้งกับเพื่อนๆว่า พี่สาวนอนตัวเขียวเสียชีวิตบนที่นอน จึงรีบแจ้งตำรวจ มานำศพพี่สาวไปตรวจพิสูจน์ที่รพ. แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถตรวจศพได้ เพราะต้องรอผลสรุปการสืบสวนสอบสวนจากทางตำรวจให้เสร็จเรียบร้อย จึงจะตรวจพิสูจน์ศพได้ "

น.ส.อัญชนา กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ครอบครัวไม่รู้จะปรึกษาหารือกับใคร จึงได้ฝากเพื่อนพี่สาวกับแฟนพี่สาวประสานกับทางสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ ในการติดตามการทำงานของตำรวจและการชันสูตรศพที่โรงพยาบาล เพื่อขอรับศพกลับมาที่ประเทศไทย และเมื่อศพมาถึงประเทศไทย ทางครอบครัวจะนำรถไปรับที่สนามบิน เพื่อนำร่างมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้าน ส่วนจะตั้งศพกี่วันนั้น ญาติพี่น้องยังไม่ได้หารือกัน ต้องรอศพมาถึงประเทศไทยก่อนจึงจะตัดสินใจได้

"ในช่วงที่รอศพพี่สาวกลับมาถึงบ้าน จึงอยากแจ้งข่าวถึงพ่อ อยากบอกพ่อว่า พี่เก๋ตายแล้ว ขอให้พ่อกลับบ้านมาหาพี่เก๋ มาดูหน้าลูกคนโตเป็นครั้งสุดท้าย และอยากร้องขอความช่วยเหลือจาก กงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ และกระทรวงการต่างประเทศของประเทศไทย ประสานงานกันในเรื่องนำศพพี่สาวกลับบ้านให้ด้วย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พ่อเชื่อลูกไม่ได้ฆ่า คดีเผานั่งยางบ่อขยะขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านเลขที่ 172 ม.4 ต.ละหานนา อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ไพจิตร คนคิด หรือไก่ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุเผานั่งยางศพ น.ส.เบญญาภา ปาณพันธ์ประภา อายุ 47 ปี หรือเป้ อยู่บ้านเลขที่ 83/76 หมู่ 20 ต.บางพลีใหญ่

คืบหน้าเผานั่งยางขอนแก่น ตร.สอบเครียดไขปริศนาก่อเหตุสะเทือนขวัญ

สอบเครียดมือเผานั่งยาง เจ้าตัวยอมรับทำคนเดียวพร้อมบอกก่อนเผาว่าขอให้ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์  ขณะที่ญาติเผยทั้งคู่ไม่มีปัญหากัน

ชาวขอนแก่นร่วมทำบุญวันมาฆบูชา คาดมีพุทธศาสนิกชนร่วมเวียนเทียน 2,500 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเข้าวัดทำบุญที่วัดต่างๆในเขต จ.ขอนแก่น เนื่องในวันมาฆบูชา ประจำปี 2567 โดยพบว่าพุทธศาสนิกชนพากันมาเข้าวัดทำบุญกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่วัดหนองแวง พระอารามหลวง เขตเทศบาลนครขอนแก่น พุทธศาสนิกชนชาวขอนแก่น

ม.ขอนแก่นประกาศ รายชื่อ 15 ศิลปินมรดกอีสาน 'เทพโพธิ์งาม-ปูพงษ์สิทธิ์' สาขาศิลปะการแสดง

มหาวิทยาลัยขอนแก่นประกาศรายชื่อผู้ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติศิลปินมรดกอีสาน แห่งมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี พ.ศ. 2567

คุณตาอายุ 52 คว้าปืนยิงหลานอาการสาหัส ตำรวจคุมตัวแจ้งข้อหาพยายามฆ่า

พ.ต.อ.ประศาสตร์ แน่นอุดร ผกก.สภ.กระนวนพร้อมด้วย ร.ต.อ.นิคม สะตะ รองสว.(สอบสวน)สภ.กระนวน ร่วมกับสอบสวน นายสุพัฒน์ ศรีจรัส อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่316 ม.7 บ้านนามูล ต.ดูนสาด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ใช้อาวุธไทยประดิษฐยิง นายณัฐภัทร การประเสริฐ อายุ 17 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นเหลนของตนเอง ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ภายในบ้านพัก