ยอดขาย 'กัญชา' พุ่ง 30% หลังจ่อดึงกลับบัญชียาเสพติด

13 พ.ค. 2567 – นายพิโชติ พลหาญ เจ้าของฟาร์ม “เรือนจำดอนกุลฟาร์ม420” จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากกรณีรัฐบาลชุดปัจจุบันเตรียมดึงกัญชากลับมาเป็นยาเสพติดนั้น ธุรกิจของตนเองไม่กระทบแต่อย่างใด แต่กลับกันยอดขายที่ร้านเพิ่มขึ้น 30% หลังจากมีข่าวดังกล่าว โดยฟาร์มทำในรูปแบบวิสาหกิจชุมชน ให้ชาวบ้านมีรายได้โดยการรดน้ำ ดูแลศัตรูพืช และการทริมใบ เราทำมาแบบนี้ 2 ปีแล้ว โดยใช้น้ำหมักจากผลไม้มาเป็นปุ๋ยบำรุงต้น ใบ และดอก ซึ่งประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องไปซื้อปุ๋ยเคมีที่ใข้อยู่ตามท้องตลาด รวมทั้งที่ฟาร์มมีห้องอนุบาล ห้องทำใบ ห้องทำดอก โดยผลิตขายดอก ขายใบ ขายต้น ขายราก

สำหรับมาตรการของรัฐที่จะออกมาเยียวยานั้น นายพิโชติ กล่าวว่า ระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา มีร้านเปิดใหม่ทั่วประเทศ 37% สร้างงาน สร้างอาชีพ ให้กับชุมชนอยู่แล้ว หากร้านพวกเราต้องปิด รัฐจะสูญหายรายได้จากการขออนุญาตต่างๆ ซึ่งนักปลูก นักสูบ ก็มีส่วนได้ช่วยชาติเช่นกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' เมินโพลคนใต้เชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดล็อก 'อ' นั่งนายกฯ

'อนุทิน' ขอเลือกตั้งเรียบร้อย รับหวังสส.กทม. เมินนิด้าโพล สงขลาเชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดกระแส 'นิพิฏฐ์' ปูดล็อกเป้า 'อ' นั่งนายกฯ ปล่อยมุก 'อภิทิน'

'พิพัฒน์' ยังมั่นใจกวาดใต้ โค้งสุดท้ายขน 'อนุทิน-เอกนิติ-ศุภจี' หาเสียง

'พิพัฒน์' รับกังวลโพลสงขลา ปชป.นำ แต่มั่นใจผลงาน-หัวหน้าพรรค ยังคงเป้ากวาดใต้ 31 ที่นั่ง จับตาไฮไลต์ ปราศัยใหญ่โค้งสุดท้าย ขน 'อนุทิน-เอกนิติ-ศุภจี' ขึ้นเวทีหาเสียง

กกต. แจงเหตุขยายเวลาไม่ได้! ลงทะเบียนประชามตินอกเขต

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชี้แจงขั้นตอนการออกเสียงประชามติ ที่ไม่สามารถขยายระยะเวลาการลงทะเบียนออกเสียงประชามติ (นอกเขต) และการไม่ได้จัดการออกเสียงประชามติทางไปรษณีย์

'ปลอดประสพ' กระตุก 'ภท.' คำนึงถึงเรื่องน้ำท่วมใหญ่ เหมือนพรรค 'ดร.เอ้-ดร.เชน' บ้าง

โลกอยู่ในภาวะร้อนขึ้นและรวนหนัก ประเทศไทยอยู่ในเขตร้อนและมีทะเลสองฝั่ง จึงคาดเดาได้ว่า ปัญหาจะเป็น ฝนหนัก น้ำท่วม การเตือนภัย การเผชิญเหตุ จึงเป็นเรื่องสำคัญ

'ส้ม' ท้าชน 'พท.' ยกทัพใหญ่บุกอุดรธานี เมืองหลวงคนเสื้อแดง 'เท้ง' ลั่นปักธงทั่วอุดรฯ

นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ได้ไปหาเสียงที่อุดรธานี ที่เป็นเหมือนเมืองหลวงของคนเสื้อแดง