เพลิงปริศนา เผาผลาญคลับเฮ้าส์พูลวิลล่าหรูย่านนาจอมเทียน เสียหายนับล้าน

13 พ.ค.2567 - เมื่อเวลา 12.30 น. ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้คลับเฮ้าส์พูลวิลล่าสุดหรู Nisa Chivani ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท เลขที่ 127 หมู่ 8 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงประสานขอสนับสนุนรถดับเพลิง เทศบาลตำบลนาจอมเทียน เทศบาลตำบลบางเสร่ เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ เทศบาลตำบลเขาชีจรรย์ เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว และการไฟฟ้าสัตหีบ เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้อย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง กลุ่มควันดำพวยพุ่งปกคลุมพื้นที่บริเวณโดยรอบ โดยจุดต้นเพลิงมาจากบริเวณห้องชั้น 2 ขวามือของตัวอาคาร ซึ่งเป็นออฟฟิศสำนักงาน และที่ทำงานแม่บ้าน และเป็นพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์สิ่งของเครื่องใช้ อาทิ เตียงที่นอน เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และอุปกรณ์เอกสารสำนักงานต่างๆ ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นเชื้อเพลิง ทำให้ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าสัตหีบ ได้ทำการตัดกระแสไฟ เพื่อความปลอดภัย ก่อนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะช่วยกันระดมฉีดน้ำอย่างหนัก ต้องใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงจะสามารถฉีดน้ำสกัดควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้น ตรวจสอบบริเวณห้องต้นเพลิง ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย ส่วนค่าความเสียหายยังไม่อาจประเมินได้ คาดว่า น่าจะมูลค่านับล้านบาท

สอบถาม นายเทิดเกียรติ ปานสมุทร พนักงานขับรถดับเพลิง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้ ช่วงเวลา 11.40 น. เจ้าหน้าที่ได้เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ สายสัญญาณสื่อสาร ที่เกิดไฟฟ้าลัดวงจร บริเวณเสาไฟริมถนนหน้าคลับเฮ้าส์แห่งนี้ หลังเสร็จภารกิจได้เดินทางกลับที่ตั้ง จากนั้นไม่นานเวลาผ่านไปเกือบ 20 นาที ก็ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ภายในคลับเฮ้าส์ ซึ่งห่างจุดเกิดเหตุแรกออกไปไม่ถึง 20 เมตร แม้จะไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่สันนิษฐานว่า น่าจะมาจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

ด้าน ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด ร้อยเวรเจ้าของคดี หลังเกิดเหตุได้ทำการถ่ายรูป ทำบันทึกที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเชิญพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ไปสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ซึ่งหากทางเจ้าของติดใจในสาเหตุ ก็จะมีการประสานทางหน่วยพิสูจน์หลักฐาน เข้าทำการตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดในโอกาสต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้การตำรวจน้ำ' บินด่วนประสานกัมพูชา ล่าเรือบรรทุกน้ำมันเถื่อน

พล.ต.ต.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผู้บังคับการตำรวจน้ำ พร้อมคณะได้เดินทางไปยัง กรุงพนมเปญ.ประเทศกัมพูชา เพื่อขอพบกับ พล.ร.อ.เตีย โซ๊ะคา

'บิ๊กเต่า' คุมคดีโจรกรรมเรือน้ำมันเถื่อน 3 ลำ ล่องหนอ่าวสัตหีบ

จเรตำรวจ ร่วมตำรวจสอบสวนกลาง ตรวจสอบเหตุโจรกรรมของกลางเรือน้ำมันเถื่อน 3 ลำ ล่องหนพร้อมน้ำมัน 3.3 แสนลิตร ปิดอ่าวไทยไล่ล่า ดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

ผบ.ทร. สั่งหน่วยในพื้นที่สัตหีบ ช่วยตำรวจน้ำตามหาเรือน้ำมันเถื่อนหาย 3 ลำ

พลเรือเอก อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหาร กล่าวถึงกรณีเรือน้ำมัน 3 ลำ พร้อมน้ำมัน 3.3 แสนลิตร หาย ขณะจอด เก็บไว้ที่สถานีตำรวจน้ำสัตหีบ ว่า ทางตำรวจน้ำยังไม่ได้ประสานขอความช่วยเหลือ แต่ตนได้สั่งการให้หน่วยในพื้นที่สัตหีบ

ระทึก! ตำรวจสัตหีบ เก็บกู้ลูกระเบิด หญิงชราหยิบเข้าบ้าน คิดว่าเป็นเศษเหล็ก

ร.ต.ท.สันติชล หุมอาจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งจาก นายชนัญ ปิยะคุ้มนิล อายุ 66 ปี พบวัตถุคล้ายระเบิดอาวุธสงคราม ถูกนำมาวางไว้ริมรั้ว หน้าบ้านเลขที่ 76/153 หมู่บ้านนาวีทองนิเวศน์ ม.6 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

สภ.สัตหีบ รู้ตัวแล้วเตรียมออกหมายจับ มือยิงถล่มร้านอาหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจใช้อาวุธปืน ขนาด .38 มม. สันนิษฐานเป็นปืนไทยประดิษฐ์ชนิดหักลำ บรรจุครั้งละ 1 นัด ยิงถล่มจำนวน 5 นัด