ลมพายุพัดหลังคาตลาด พังถล่มทับแม่ค้าเจ็บหลายราย

ลมพายุพัดหลังคาอาคารตลาดไทเจริญหมู่ 6 ตำบลบ้านป่าอำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลกถล่ม พับลงมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ
 
16 พ.ค.2567 - เมื่อเวลา 15.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก มีมีลมพายุและฝนตกในหลายพื้นที่ ล่าสุดได้เกิดเกิดเหตุหลังคาอาคารตลาดไทยเจริญหมู่ 6 ตำบลบ้านป่า อำเภอเมืองจังหวัดพิษณุโลกถล่มลงมาจากแรงพายุฝน  เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 รายถูกโครงหลังคาพับติดอยู่คาซาก เป็นแม่ค้าขายไส้กรอกตอนนี้อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เครื่องมือตัดทางงัดนำร่างออกมายังมีชีวิตอยู่หายใจรวยริน
 
เบื้องต้นมีเสาไฟฟ้าหักโค่นภายในตลาดหลายต้นจึงต้องให้เจ้าหน้าที่ไฟฟ้ามาทำการดับไฟเป็นการเร่งด่วน
 
ล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญญสถานได้ขอการสนับสนุนไปยังศูนย์ป้องกันสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลกเพื่อนำเครื่องจักรกลขนาดใหญ่มาทำการยกซากอาคารที่ครับหญิงสาวเคราะห์ร้าย ผู้บาดเจ็บ เป็นการด่วน
 
สถานการณ์ล่าสุดยังเป็นพื้นที่อันตรายเนื่องจากตัวอาคารอาจจะทรุดถล่มลงมาอีก ส่วนในพื้นที่ขนาดนี้พายุลมฟ้าลมฝนได้หยุดตกแล้ว 
 
ต่อมานายบุญเหลือ บารมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ปภ. นำเครื่องตัดถ่าง มาช่วยเหลือแม่ค้าไส้กรอกที่ยังคงติดในซาก นานกว่า 1 ชั่วโมง เบื้องต้นแพทย์ได้ให้น้ำเกลือ เพื่อบรรเทาความเจ็บปวด  โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็สามารถนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากซาก หลังคาได้เป็นที่เรียบร้อย
 
สำหรับความเสียหายในครั้งนี้ คาดว่า ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลาออกอีกจังหวัด 'นายก อบจ.พิษณุโลก' ทิ้งเก้าอี้ก่อนครบวาระ

นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒน์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก กับนายภูสิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นที่เรียบร้อย

วันอัฐมีบูชา พุทธศาสนิกชนกราบไหว้พระพุทธเจ้าเข้านิพพาน วัดใหญ่เมืองสองแคว

วันอัฐมีบูชา พุทธศาสนิกชน ต่างพาครอบครัวไปกราบไหว้ พระพุทธรูปปางพระพุทธเจ้าเข้านิพพาน ประดิษฐานอยู่ในวิหารพระเจ้าเข้านิพพาน ภายในวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร

ชาวบ้านร้องนายอำเภอวังทอง ปลดผู้ใหญ่บ้านประพฤติตนไม่โปร่งใส

ที่ศูนย์ประสานแผนอำเภอวังทอง จ.พิษณุโลก มีกลุ่มตัวแทนชาวบ้าน ม.11 บ้านใหม่พนมทอง ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก กว่า 100 คน ได้รวมตัวกันล่ารายชื่อกว่า 200 รายชื่อ

กรมอุตุฯ เปิดพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนัก ใน 24 ชม.ข้างหน้า ลมประจำฤดูฝนมีกำลังแรงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ลมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน

ตร.เร่งหาหลักฐานเพิ่ม คดีอดีตพระลูกวัด จ.พิษณุโลก กลายเป็นศพถูกโยนทิ้งน้ำ

กรณีพบร่างอดีตพระลูกวัด วัดสกัดน้ำมัน กลายเป็นศพมีร่องรอยคล้ายถูกทำร้าย มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมบริเวณใบหน้า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการทำงานหาพยานบุคคล พยานแวดล้อม กล้องวงจรปิด

กรมอุตุฯ เตือนรับมือฝนชุดใหญ่ ประเดิมการเริ่มต้นฤดูฝน 20-24 พ.ค.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตผลการพยากรณ์ฝนสะสม 10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 15-24 พ.ค.67 ทั่วทุกภาคของไทย สภาพอากาศยังแปรปรวน เริ่มมีฝน/ฝนฟ้าคะนอง กระจายเพิ่มขึ้น