'ตัวเงินตัวทอง' แสนรู้! มาวันละ 3 เวลา ขออาหารแม่ค้าใจบุญ

17 พ.ค. 2567 – ผู้สื่อข่าวสมุทรปราการรายงานว่า ได้เดินทางไปที่ร้านขายลูกชิ้น ที่อยู่หน้าศูนย์ราชการอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ชื่อร้านป้าแดง เป็นร้านประจำหน้าอำเภอบางพลี แต่วันนี้มีลูกค้าพิเศษของป้าแดงมาอยู่หลังร้าน เป็นลูกตัวเงินตัวทอง ที่มาคอยอาหารที่ป้าแดงให้ทุกวัน

โดยวันนี้ ป้าแดงให้ปลาทูสดทั้งตัว ซึ่งตัวเงินตัวทองดังกล่าวก็ไม่มีท่าที่ตื่นกลัวคน หลังจากที่ป้าแดงโยนปลาทูให้ ซึ่งปลาทูมีขนาดใหญ่กว่าตัว ก็ต้องคาบลากไปกินข้างกำแพง ซึ่งก็คาบลากไปอย่างทุลักทุเล ก็เป็นภาพน่ารักที่มักจะพบเห็นได้ยากในปัจจุบันนี้ ซึ่งบางคนมองว่าเป็นสัตว์น่าเกลียดและดุร้าย

จากการสอบถาม ป้าแดง เล่าว่า เลี้ยงตัวเงินตัวทองซึ่งเป็นสัตว์สงวน ด้วยปลาทูบ้าง ไข่บ้าง ให้อะไรก็กินหมดเลย จะกินอยู่ตรงหลังร้านนี้ ถ้ามีคนเดินมาก็จะลากไปกินที่อื่น โดยเมื่อเช้ากินนกเขาไปตัวหนึ่ง โดยที่ป้าแดงก็ให้อาหารอย่างนี้มานานแล้ว ให้มาตั้งแต่ตัวยังเล็ก พอมันโตมันก็ไป เลี้ยงมาหลายรุ่นแล้ว ให้มันกินทุกวัน วันไหนป้านั่งหลับอยู่มันก็มาแทะที่เท้า เหมือนสะกิดว่าหิวแล้ว แสนรู้มาวันละ 3 เวลา เช้า เที่ยง เย็น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มารศาสนา! ขโมยเหรียญในพระพุทธบาทจำลองวัดดัง

ร.ต.ท.วันรัฐธ์ จันทะรมณ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ภายในวัดบางหญ้าแพรก ซอยเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย 21

นาทีชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งช่วยชีวิต ชายวัย 56 แปรงสีฟันติดคอ!

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งว่ามีชายทำแปรงสีฟันหลุดเข้าไปติดอยู่ในลำคอ เหตุเกิดในห้องเช่าภายในซอยกิ่งแก้ว 58 ตำบลราชาเทวะ อำเภอ

สุดช้ำ! เจ้าของที่ดินย่านบางปู เซ็นชื่อครั้งเดียวสูญ 63 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 434 หมู่ที่ 5 ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เพื่อพบกับ นายบุญศรี ขันคำ อายุ 71 ปี ผู้แทนผู้เสีย

รปภ.หนุ่มใจเด็ดคว้ากระบองยาม เข้าช่วยชีวิตวัยรุ่นถูกรุมฟัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

แก๊งโจ๋เหิม! ไล่ฟัน 2 เยาวชน หนีตายเข้าบ้าน ยังปามีด-ก้อนหินใส่ซ้ำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาททำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยศรีด่าน 3/5 ตำบลสำโรงเหนือ