ผวาแคดเมียม! ชาวพนัสนิคมแห่ค้าน ขนกากอลูมิเนียมจากโรงงานระยอง

20 พ.ค. 2567 – ที่หน้าโรงงานบริษัทเมทเทินคอม จำกัด จ.ชลบุรี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 9 ตำบลหัวถนน อำเภอพนัสนิคม เกือบ 200 คน รวมตัวประท้วงคัดค้าน กรณีกรมโรงงานอุตสาหกรรมได้มีหนังสืออนุญาตให้โรงงานเมทเทินคอม จำกัด ขนย้ายอลูมิเนียมดรอส จำนวน 300 ตัน ซึ่งเป็นสารที่อยู่ในโรงงานเดียวกับที่มีสารแคดเมียม ในโรงงานวินโพรเสส จ.ระยอง ขนย้ายมาไว้ที่โรงงานแห่งนี้ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อรอนำกากอลูมิเนียมไปรีไซเคิลในโรงงานแห่งนี้ เพื่อเอาอลูมิเนียมออกมาใช้ประโยชน์ดังกล่าว

นอกจากนี้ ชาวบ้านยังไม่พอใจและหวาดกลัวในสองประเด็น คือ กลัวสารแคดเมียมที่อยู่ในโรงงานเดียวกัน อาจจะติดค้างหรือตกตะกอนกับอลูมิเนียมดรอส และอีกประเด็นหนึ่ง ที่ผ่านมาโรงงานแห่งนี้สร้างความรำคาญใจ และสร้างความอันตรายให้กับชาวบ้าน ทั้งทางกลิ่นที่ส่งกลิ่นเหม็นออกไปทั่ว ทำให้ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวในรัศมีห้ากิโลเมตร จึงได้ออกมารวมตัวประท้วงให้หน่วยงานเข้ามาจัดการให้นำสารดังกล่าวออกไป โดยไม่ยินยอมให้เข้ามาทำลายที่นี่โดยเด็ดขาด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุดยิ่งใหญ่ สวนนงนุชพัทยา นำ 9 คู่รัก จดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง วันวาเลนไทน์

นายนริศ นิรามัยวงศ์ ผู้ว่าฯชลบุรี เป็นประธานเปิดงาน จดทะเบียน 9 คู่รัก บนหลังช้างแสนรู้ 9 เชือก ในวันแห่งความรัก 14 กุมภา วันวาเลนไทน์ ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

กกต.มีมติไม่นับคะแนนใหม่ เลือกตั้ง สส. เขต 1 ชลบุรี

กกต. แถลงหลังประชุมเกือบ 5 ชั่วโมง ชี้คำร้องเขต 1 ชลบุรีมีแต่ข้อกล่าวอ้าง ไม่พบหลักฐานบ่งชี้นับคะแนนผิดพลาด สั่งนับใหม่ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ย้ำใช้เวลาไต่สวน 2 วัน กฎหมายให้ 60 วันรับรอง ส.ส. ไม่ได้ล่าช้า พร้อมยืนหยัดทำตามหลัก

รวบหนุ่มเปิดบ้านฝังมุก-ฉีดเพิ่มขนาด ผ่านติ๊กต๊อก

ปคบ.บุกจับชายวัย 38 ปี ลอบเปิดบ้านพักในศรีราชารับฝังมุก ผ่าเบนซ์ และฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ผ่านบัญชี “ช่างบิว โมดิฟาย” เจ้าตัวรับไม่มีใบอนุญาต ได้ความรู้จากในเรือนจำ ทำมาแล้ว 2 ปี รายได้เดือนละกว่า 4-5 หมื่นบาท

หวิดวางมวย! 'สนธิญา' บุก กกต.เบรกนับคะแนนใหม่ชลบุรีเจอชาวบ้านย้อนทำไมทำไม่ได้

หวิดวางมวย! 'สนธิญา' บุกเบรกนับคะแนนใหม่ชลบุรี เขต 1 ท้า 'พรรคการเมือง' โชว์ตัวปมสั่งนับคะแนนใหม่ ลั่น กกต. ไม่ต้องกลัวม็อบกดดัน ด้าน 'ชาวบ้าน' โผล่ถามกลางวงสัมภาษณ์ ทำไมทำไม่ได้

ชาวบ้านโร่แจ้งความร้องทุกข์ เหตุกลุ่มชุมนุมในพื้นที่ ชลบุรี เขต 1 หวั่นจะเกิดเหตุปะทะกับฝ่ายเห็นต่าง

เวลา 15.00 น. ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่เลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กรณีการชุม

‘สุชาติ’ เขต 1 ชลบุรี โชว์สปิริตยินดีและเต็มใจให้นับคะแนนใหม่ภายใต้กฎหมาย

นายสุชาติ ชมกลิ่น ผู้สมัคร สส. เขต 1 จังหวัดชลบุรี พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า เรียน พี่น้องประชาชนที่เคารพทุกท่าน