เร่งค้นหานักท่องเที่ยว ถูกคลื่นซัดจมทะเลหาดในหานภูเก็ต

10 มิ.ย.2567 - นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ เปิดเผยว่า "จากเหตุนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน อายุ 49 ปีถูกคลื่นซัดหายจมลงไปในทะเลบริเวณชายหาดในหาน  ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เหตุเกิดเมื่อเย็นวานนี้ (9 มิ.ย.) หลังเกิดเหตุ เทศบาลตำบลราไวย์ ได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจมน้ำพื้นที่บริเวณหาดในหาน และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฯ นำเจ็ตสกีและเรือยางกระจายกำลังค้นหาในบริเวณรัศมีโดยรอบในทะเลที่ได้รับแจ้งว่านักท่องเที่ยวได้สูญหาย ตลอดแนวชายหาดในหาน ต่อเนื่องถึง หาดยะนุ้ย แหลมกระทิง เกาะมัน และแหลมพรหมเทพ รวมทั้ง เดินเท้าค้นหาบริเวณริมชายหาด และนำโดรนขึ้นบิน 

โดย การค้นหาในช่วงเช้ายังไม่พบนักท่องเที่ยว จึงวางแผนปฏิบัติการค้นหาต่อเนื่องในบ่ายวันนี้ ร่วมกับชุดปฏิบัติการใต้น้ำ มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต นำกำลังเจ้าหน้าที่ลงดำน้ำบริเวณจุดที่ได้รับแจ้งว่านักท่องเที่ยวจมน้ำ เพื่อค้นหาใต้น้ำ แต่ต้องดูสภาพอากาศด้วยว่าสามารถลงดำน้ำได้หรือไม่ เนื่องจากระยะนี้คลื่นลมในทะเลค่อนข้างแรง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เริ่มแล้วไทยแลนด์เบียนนาเล่ภูเก็ต 2025 'ซาบีดา' ชูหมุดหมายศิลปะระดับโลก

เริ่มแล้วไทยแลนด์เบียนนาเล่ภูเก็ต 2025 ‘ซาบีดา’ ชูหมุดหมายศิลปะระดับโลก กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว 3 หมื่นล้าน

มอบตัวแล้ว หลานนักการเมืองดังภาคใต้ แทงหนุ่มกลางร้านเหล้าเมืองภูเก็ต

กรณีหลานนักการเมืองชื่อดังในภาคใต้ ก่อเหตุใช้อาวุธมีดพกสั้นแทง นายกรรณตวีย์ ปรีชา อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช  บาดเจ็บสาหัส ขณะนั่งดื่มกับอดีตแฟนสาวของหลานนักการเมืองชื่อดังในภาคใต้  เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 1 ต.ค.68 เวลา 23.15 น.

ภูเก็ตประกาศ 'วัดเกาะสิเหร่' เป็นพื้นที่เสี่ยงภัยพิบัติ หลังเกิดดินถล่ม

จากเหตุดินสไลด์ บริเวณศาลาประดิษฐาน พระธาตุอินแขวน วัดเกาะสิเหร่ ตำบลรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ถล่มลงมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อ31ส.ค.68ได้รับความเสียหาย

ภูเก็ต ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยทั้งจังหวัด เสริมกำลังลาดตระเวน เข้มงวดจุดผ่านแดนทุกช่องทาง

จังหวัดภูเก็ต แถลงการณ์เรื่องการยืนยันความปลอดภัยของพื้นที่และการยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยในจังหวัดภูเก็ต โดย ระบุว่า