เร่งค้นหานักท่องเที่ยว ถูกคลื่นซัดจมทะเลหาดในหานภูเก็ต

10 มิ.ย.2567 - นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ เปิดเผยว่า "จากเหตุนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน อายุ 49 ปีถูกคลื่นซัดหายจมลงไปในทะเลบริเวณชายหาดในหาน  ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เหตุเกิดเมื่อเย็นวานนี้ (9 มิ.ย.) หลังเกิดเหตุ เทศบาลตำบลราไวย์ ได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจมน้ำพื้นที่บริเวณหาดในหาน และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฯ นำเจ็ตสกีและเรือยางกระจายกำลังค้นหาในบริเวณรัศมีโดยรอบในทะเลที่ได้รับแจ้งว่านักท่องเที่ยวได้สูญหาย ตลอดแนวชายหาดในหาน ต่อเนื่องถึง หาดยะนุ้ย แหลมกระทิง เกาะมัน และแหลมพรหมเทพ รวมทั้ง เดินเท้าค้นหาบริเวณริมชายหาด และนำโดรนขึ้นบิน 

โดย การค้นหาในช่วงเช้ายังไม่พบนักท่องเที่ยว จึงวางแผนปฏิบัติการค้นหาต่อเนื่องในบ่ายวันนี้ ร่วมกับชุดปฏิบัติการใต้น้ำ มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต นำกำลังเจ้าหน้าที่ลงดำน้ำบริเวณจุดที่ได้รับแจ้งว่านักท่องเที่ยวจมน้ำ เพื่อค้นหาใต้น้ำ แต่ต้องดูสภาพอากาศด้วยว่าสามารถลงดำน้ำได้หรือไม่ เนื่องจากระยะนี้คลื่นลมในทะเลค่อนข้างแรง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แกะรอยกล้องวงจรปิด ตามรวบ 2 หนุ่มเมียนมา ฆ่าเพื่อนร่วมชาติ ทิ้งศพใกล้โรงแรมร้างภูเก็ต

สถานีตำรวจภูธรเชิงทะเล เปิดเผย ผลการปฏิบัติการติดตามจับกุมบุคคลตามหมายจับในคดีสำคัญฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น” ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สิทธิชัย โล่กันภัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พล.ต.ต.ศรัญญู ชำนาญราช รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8

พายุฝนถล่มกลางเมืองภูเก็ต ต้นไม้ใหญ่ต้านไม่ไหว โค่นล้มทับรถ กำแพงโรงเรียน เสียหาย

พายุฝนพัดถล่ม ต้นไม้ใหญ่โค่นล้มทับรถยนต์ และกำแพงรั้วโรงเรียนบางส่วนพังเสียหายในวัดมงคลนิมิตร

ปภ.ภูเก็ต เตือนฝนถล่ม-คลื่นลมแรง 28 พ.ค.-1 มิ.ย. เตรียมพร้อม 5 มาตรการรับมือ

กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต (กอ.ปภ.จ.ภูเก็ต) ออกประกาศเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์ภัยธรรมชาติ หลังศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตกออกประกาศฉบับที่ 1 (15/2569) แจ้งเตือนมรสุมตะวันตกเฉียงใต้มีกำลังแรงขึ้น

เจ้าท่าภูเก็ต สั่งเอกชนระงับขุดดินชายหาดราไวย์ ทะเลภูเก็ต รุกล้ำทางน้ำสาธารณะ

นายอดูลย์ ระลึกมูล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าผู้พิพากสาขาภูเก็ต ทำหนังสือถึงกรรมการผู้จัดการ บริษัท บารอน เวิลด์ เทรด จำกัด เจ้าของหรือผู้ครอบครองเรื่อง แจ้งระงับการก่อสร้างที่อาจมีการกระทำความผิดเกี่ยวกับสิ่งล่วงล้ำลำแม่น้ำ

ชาวเลราไวย์ ร้องผู้ว่าฯภูเก็ต สอบเอกชนก่อสร้างกำแพงกันคลื่น กระทบวิถีชุมชนประมงพื้นบ้าน

กลุ่มชาวเลในพื้นที่ชุมชนชาวไทยใหม่ ตำบลราไวย์ จังหวัดภูเก็ต เข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต โดยมีนายมนชัย แซ่เล่า ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต รับมอบ