จะอั้นไม่ไหวแล้ว! แม่ค้าไก่ทอดเมืองเบตง โอดกำไรหายหลังไก่สดราคาขึ้นพรวด

15 มิ.ย.2567 - ที่ร้านไก่ทอดในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลาภายหลังไก่สดปรับราคาขึ้นยังคงเห็นลูกค้ามาเลือกซื้อไก่ทอดร้านดังกลางเมืองเบตงอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากทางร้านยังคงขายไก่ทอดราคาเดิม ชิ้นละ 20 - 50 บาท แม้ว่าราคาไก่สดจะปรับราคาขึ้นมาก็ตาม ทำให้ทางร้านได้กำไรลดลง แต่อาศัยขายนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและขายมานานจนเป็นที่รู้จักของคนพื้นที่และนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียตอนนี้ขายวันละกว่า 50 กิโลกรัม

แม่ค้าร้านไก่ทอดเมืองเบตง เปิดเผยว่า ช่วงนี้แม้ว่าไก่สดจะปรับขึ้นราคาขึ้น รวมทั้ง ราคาเครื่องปรุง ส่วนผสม พริก กระเทียม น้ำมันพืช กระดาษห่อ ก็ขึ้นราคาเช่นกัน แต่ที่ร้านยังคงขายไก่ทอดในราคาเดิมโดยขาย ชิ้นละ 20 - 50 บาทจำพวก ปีก 20 บาท อกไก่ 30 - 40 บาท ตับไก่พวงละ 7 บาท น่องไก่ชิ้นละ 40 - 70 บาท ขึ้นอยู่กับไก่ชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ด้วย แต่ที่ยังไม่ขึ้นราคาเนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำ ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ รวมทั้งนักเรียน นักศึกษา ผู้ใช้แรงงาน หากปรับราคาขึ้นตอนนี้ลูกค้าในพื้นที่หายหมด ถึงอย่างไรก็ตามหากราคาไก่สดขึ้นราคาสูงไปมากกว่านี้ ซึ่งทำให้ต้นทุนเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย ทางร้านก็จำเป็นต้องปรับขึ้นราคาเช่นกัน เพราะสู้ต้นทุนไม่ไหวและขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบหาสาเหตุที่ทำให้ราคาไก่สดปรับขึ้นอย่างไม่เคยมีมาก่อน รวมทั้งฝากถึงรัฐบาลให้ช่วยประชาชนให้มีกินมีใช้ก่อนเป็นอันดับแรกในตอนนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวเบตง-มาเลย์ ประสานสามัคคี วิ่งสู้มะเร็งซื้ออุปกรณ์การแพทย์

ชาวอำเภอเบตง นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ร่วมกิจกรรมวิ่งสู้มะเร็ง นำรายได้จัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์โรงพยาบาลเบตง

ชาวสวนเบตง เริ่มเก็บทุเรียน 'มูซานคิง' ยอดสั่งซื้อเพียบ กก.ละ 400 บาท

เกษตรกรชาวอำเภอเบตง จังหวัดยะลา เริ่มตัดทุเรียนโอฉี่หรือหนามดำ มูซานคิงในสวนแล้ว โดยนำมาจำหน่ายทั้งหน้าสวน และช่องทางออนไลน์ โกยยอดสั่งซื้อทั่วประเทศ โดยพันธุ์มูซานคิง และโอฉี่หรือหนามดำ กก.ละ 350-400 บาท ล้งมาเลเซียบุกซื้อถึงสวน

คุมตัวผู้ต้องสงสัย เหตุคาร์บอมบ์หน้าแฟลตตำรวจบันนังสตา เค้นข้อมูล

ความคืบหน้าเหตุการณ์ คนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องประกอบในรถยนต์ (คาร์บอมบ์) บริเวณหน้าแฟลตที่พักข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจภูธรบันนังสตา

เปิดศูนย์เยียวยาเหยื่อคาร์บอม ครู-ผู้บาดเจ็บ 34 ราย

“ทวี” ลงพื้นที่จุดคาร์บอม หน้าโรงพักบันนังสตา เปิดศูนย์เยียวยาช่วยเหลือ เหยื่อทั้งเสียชีวิต และบาดเจ็บ สั่งติดตามสถานการณ์ต่อเนื่อง