บางปูเพลิงไหม้เล้าไก่กลางดึก ตายกว่า 20 ตัว เสียหายนับแสนบาท

17 มิ.ย.2567-ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้เล้าไก่ บริเวณด้านหลังโรงงานผลิตอาหารสัตว์ ภายในซอยเทศบาลบางปู 74  ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปู จำนวน 2 คัน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปที่เกิดเหตุ

ชาวบ้านช่วยกันขนย้ายถังแก๊สจากด้านหลังโรงงานมาที่ด้านหน้าโรงงาน ที่บริเวณด้านนอก พบเพลิงกำลังลุกไหม้เล้าไก่ เปลวเพลิงแดงฉาน เสียงไก่ร้องดังระงม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงระดมฉีดน้ำนานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบพบว่าเล้าไก่ได้รับความเสียหายทั้งหมด มีไก่ชนตายจำนวนกว่า 20 ตัว ที่ภายในโรงงานที่ด้านบนห้องน้ำ พบถังบำบัดน้ำเสีย ได้รับความเสียหาย ที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย จำนวน 2 ราย รายแรกมีแผลแตกที่คิ้ว ส่วนอีกรายถูกถังดับเพลิงหล่นมาใส่มือจนกระดูกนิ้วโผล่ออกมาตรงมือ ชาวบ้านได้พาส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้าแล้ว

นายเอก อายุ 35 ปี เจ้าของเล้าไก่ บอกว่า ตรงนี้เป็นแค่เล้าไก่ ไม่มีคนอยู่ ตอนที่เกิดเหตุตนอยู่ห้อง แล้วมีคนโทรไปบอกว่ามีไฟไหม้ ก็เลยมาดูมีไก่ชนในเล้า 20 กว่าตัว ตายคากองเพลิง มูลค่าความเสียหายหลักแสนบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเชิญตัวเจ้าของโรงงาน และเจ้าของเล้าไก่ ไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปลาหมอคางดำ' บุกอ่าวไทย ผ่าท้องพบลูกกุ้ง สมุทรปราการระบาดขั้นวิกฤติ

ชาวประมงพื้นบ้านจับปลาหมอคางดำได้นอกเขต 3 ไมล์ทะเล จับผ่าพบมีเคยอยู่ในท้องจำนวนมาก แจ้งนายกสมาคมประมง จ.สมุทรปราการ นำเรื่องเข้าที่ประชุมหารือแนวทางแก้ไขด่วน

'ปลาหมอคางดำ' บุกคลองด่านแล้ว สัตว์น้ำพื้นถิ่นหายเกลี้ยง

ปลาหมอคางดำ ถึงคลองด่านแล้ว เริ่มสร้างปัญหากัดกินทุกสิ่งทุกอย่าง เหมือนเครื่องจักรสังหารมีชีวิต ชาวบ้านหวั่น หากปล่อยไว้อาจทำลายระบบนิเวศ สัตว์น้ำพื้นถิ่นสูญพันธุ์ วอนหน่วยงานตื่นตัวเร่งแก้ไข

สส.ภูเก็ต เสนอมาตรการ 3 ข้อ เหตุไฟไหม้ 'กะรนไนท์พลาซ่า' เสียหายหนัก

นายเฉลิมพงศ์ แสงดี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ต เขต 2 พรรคก้าวไกล เปิดเผยว่า "จากเหตุเพลิงไหม้บริเวณกะรนไนท์พลาซ่า 13 ก.ค.67 เวลา 01:44 น. ที่ผ่านมา เป็นย่านแหล่งช้อปปิ้ง ต.กะรน ร้านขายเสื้อผ้าและของที่ระลึกรวมถึงร้านอาหารที่บริการกับนักท่องเที่ยว ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ทั้งหมด 20 ร้านค้า

นายกฯ สั่งติดตามสถานการณ์เพลิงไหม้ ตรอกโพธิ์ เยาวราช

นายกฯ ติดตามสถานการณ์เพลิงไหม้ ตรอกโพธิ์ เยาวราช พร้อมสั่งการให้ความช่วยเหลือ ผู้ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งประชาชนในพื้นที่ นักท่องเที่ยว