เชียงใหม่เข้มตรวจป้องกันโควิดลุยขอความร่วมมือผู้ประกอบการชี้ถ้าฝ่าฝืนสั่งปิดดำเนิน​คดี​ทันที

ชียงใหม่​ยังระดม​ จนท.ตรวจเข้มร้าน​ ขอความร่วมมือดีๆไม่ฟังเจอฝ่าฝืนสั่งปิดดำเนิน​คดี​ทันทีทุกราย

9​ ม.ค. 2565 – นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายวรญาณ บุญณราช, นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช, นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายประสงค์ หล้าอ่อน ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ นายอภิชาติ เหมือนมนัส นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ และ นายมิตร ใจบุญตระกูล ป้องกันจังหวัดเชียงใหม่ รวมพลังเอาจริงสั่งการให้ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอ​ บูรณาการร่วมกับ ฝ่ายความมั่นคงทุกอำเภอ สมาชิก​ อส.กองร้อย​ อส.จังหวัดเชียงใหม่ที่ 1 สมาชิก​ อส.​ กองร้อย​ อส.อำเภอเมืองเชียงใหม่ที่ 2 ระดมลงพื้นที่ ออกตรวจประชาสัมพันธ์มาตรการควบคุมโรคฯ ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 7/2565 เรื่อง ปิดสถานที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราว สถานประกอบการร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มที่เป็นจุดแพร่ระบาด​โควิด-19​ ระลอก​หลังปีใหม่​ หลังขอความร่วมมือกันมาตลอด​ 2​ ปีแต่ยังมีเจ้าประจำแอบฝ่าฝืนจนเป็นเหตุมีการแพร่ระบาด​ ชุดปฏิบัติการฯ​ ได้ลงพื้นที่ตรวจร้าน​ที่มีชื่อตามคำสั่งฯ จำนวน 20 แห่ง​ ได้แก่​ ร้านฮอมบาร์​ ร้านท่าช้างคาเฟ่ ร้าน​ SPV ร้าน​ SeouHigh ร้าน​ 86’s Room​ ร้าน​ Cafe Wonder รัาน​ Riverside Bar&Restaurant ร้าน​ GoodView Bar ร้าน​ Zoe in Yellow ร้านปี้หล้า in the Garden ร้าน​ Good Bar ร้านฉลุยคาเฟ่​ ร้านเสี่ยวสันติธรรม ร้าน​ THAY ร้าน​ Blacklist Cafe&Restaurant ร้าน​ Too Nice ร้าน​ SOPA Cafe ร้านพอใจบาร์​ ร้านเปิงคาเฟ่​ และ​ ร้าน​ Lism CAFE

ทั้งนี้ผลการดำเนินการพบว่า​ ร้านอาหาร/สถานประกอบการทุกแห่ง​ ได้หยุดให้บริการและงดใช้สถานที่ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ที่ 7/2565 ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 2565 เป็นต้นมา ในการนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะได้มีการบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกตรวจตราอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากพบว่ามีสถานประกอบการที่ฝ่าฝืนคำสั่งฯ​ จะดำเนินการตามกฏหมายต่อไป​ ไม่เฉพาะร้านที่มีชื่อตามประกาศ​ หากกระทำผิดฝ่าฝืนถูกดำเนิน​คดี​ทุกรายทันที​ ขณะนี้มีรายชื่อเบาะแสแล้ว​ เนืีองจากก่อนปีใหม่มีการหารือทำความเข้าใจ​เพื่อ​ร่วมมือ​กัน​เฝ้าระวังตามมาตรการ​ Covid​ Free​ ​Setting​ เพื่อให้ทุกคนทุกอาชีพเดินหน้าได้แต่สุดท้ายยังมีฝ่าฝืนจนมีการแพร่ระบาด​ขยายวงกว้างขึ้นขณะนี้วันละ​ 200-300​รายสุ่มเสี่ยงจะทำให้มีการล็อคดาวน์​กันอีก​ ซึ่งทุกคนต่างเดือดร้อนหนักขึ้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สงขลาคึกคัก ชาวมาเลเซียแห่เที่ยวชายหาดสมิหลา วันแรกยกเลิกไทยแลนด์พาส

บรรยากาศการท่องเที่ยวที่บริเวณชายหาดแหลมสมิหลาสงขลาตลอดทั้งวันคึกคัก เนื่องจากวันนี้เป็นวันแรกของการยกเลิกระบบ thailand pass สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป

'ศบค.ชุดใหญ่' จ่อปรับแผนโควิดโรคประจำถิ่น 8 ก.ค.

พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศปก.ศบค.) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุม ศบค. ชุดใหญ่

'หมอธีระ' ยกผลวิจัยชี้ชัด ติดโควิดกักตัว 5 วัน ไม่ปลอดภัย

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 672,957 คน ตายเพิ่ม 1,175 คน รวมแล้วติดไป 552,430,830 คน

ไทยป่วยใหม่ 2,354 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 16 คน

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 ประจำวันว่า พบผู้ป่วยใหม่ จำนวน 2,354 ราย จำแนกเป็นผู้ป่วยในประเทศ 2,350 ราย ผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 4 ราย ผู้ป่วยสะสม 2,301,834 ราย

โควิดชลบุรีพุ่งเกิน 3 พัน! PCR 144 ราย ผล ATK อีก 3,045 คน

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีรายงานว่า วันนี้จังหวัดชลบุรีมีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันรายใหม่ RT-PCR จำนวน 144 ราย ผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ATK 3,045 ราย

'เป๊ก ผลิตโชค' ติดโควิด! มีอาการไข้ขึ้น เจ็บคอ มีน้ำมูก

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดในไทยยังคงมีคนติดเชื้อทุกวัน และในวงการบันเทิงก็ยังคงมีคนดังออกมาประกาศติดโควิดกันอย่างมากมาย โดยล่าสุด ต้นสังกัดของนักร้องคนดัง เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร ได้ออกมาแจ้งว่านักร้องหนุ่มได้ติดเชื้อโควิด มีอาการไข้ขึ้น เจ็บคอ มีน้ำมูก