
เชียงใหม่ยังระดม จนท.ตรวจเข้มร้าน ขอความร่วมมือดีๆไม่ฟังเจอฝ่าฝืนสั่งปิดดำเนินคดีทันทีทุกราย
9 ม.ค. 2565 – นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายวรญาณ บุญณราช, นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช, นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายประสงค์ หล้าอ่อน ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ นายอภิชาติ เหมือนมนัส นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ และ นายมิตร ใจบุญตระกูล ป้องกันจังหวัดเชียงใหม่ รวมพลังเอาจริงสั่งการให้ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอ บูรณาการร่วมกับ ฝ่ายความมั่นคงทุกอำเภอ สมาชิก อส.กองร้อย อส.จังหวัดเชียงใหม่ที่ 1 สมาชิก อส. กองร้อย อส.อำเภอเมืองเชียงใหม่ที่ 2 ระดมลงพื้นที่ ออกตรวจประชาสัมพันธ์มาตรการควบคุมโรคฯ ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 7/2565 เรื่อง ปิดสถานที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราว สถานประกอบการร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มที่เป็นจุดแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกหลังปีใหม่ หลังขอความร่วมมือกันมาตลอด 2 ปีแต่ยังมีเจ้าประจำแอบฝ่าฝืนจนเป็นเหตุมีการแพร่ระบาด ชุดปฏิบัติการฯ ได้ลงพื้นที่ตรวจร้านที่มีชื่อตามคำสั่งฯ จำนวน 20 แห่ง ได้แก่ ร้านฮอมบาร์ ร้านท่าช้างคาเฟ่ ร้าน SPV ร้าน SeouHigh ร้าน 86’s Room ร้าน Cafe Wonder รัาน Riverside Bar&Restaurant ร้าน GoodView Bar ร้าน Zoe in Yellow ร้านปี้หล้า in the Garden ร้าน Good Bar ร้านฉลุยคาเฟ่ ร้านเสี่ยวสันติธรรม ร้าน THAY ร้าน Blacklist Cafe&Restaurant ร้าน Too Nice ร้าน SOPA Cafe ร้านพอใจบาร์ ร้านเปิงคาเฟ่ และ ร้าน Lism CAFE
ทั้งนี้ผลการดำเนินการพบว่า ร้านอาหาร/สถานประกอบการทุกแห่ง ได้หยุดให้บริการและงดใช้สถานที่ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ที่ 7/2565 ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 2565 เป็นต้นมา ในการนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะได้มีการบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกตรวจตราอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากพบว่ามีสถานประกอบการที่ฝ่าฝืนคำสั่งฯ จะดำเนินการตามกฏหมายต่อไป ไม่เฉพาะร้านที่มีชื่อตามประกาศ หากกระทำผิดฝ่าฝืนถูกดำเนินคดีทุกรายทันที ขณะนี้มีรายชื่อเบาะแสแล้ว เนืีองจากก่อนปีใหม่มีการหารือทำความเข้าใจเพื่อร่วมมือกันเฝ้าระวังตามมาตรการ Covid Free Setting เพื่อให้ทุกคนทุกอาชีพเดินหน้าได้แต่สุดท้ายยังมีฝ่าฝืนจนมีการแพร่ระบาดขยายวงกว้างขึ้นขณะนี้วันละ 200-300รายสุ่มเสี่ยงจะทำให้มีการล็อคดาวน์กันอีก ซึ่งทุกคนต่างเดือดร้อนหนักขึ้น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สงขลาคึกคัก ชาวมาเลเซียแห่เที่ยวชายหาดสมิหลา วันแรกยกเลิกไทยแลนด์พาส
บรรยากาศการท่องเที่ยวที่บริเวณชายหาดแหลมสมิหลาสงขลาตลอดทั้งวันคึกคัก เนื่องจากวันนี้เป็นวันแรกของการยกเลิกระบบ thailand pass สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป
'ศบค.ชุดใหญ่' จ่อปรับแผนโควิดโรคประจำถิ่น 8 ก.ค.
พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศปก.ศบค.) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุม ศบค. ชุดใหญ่
'หมอธีระ' ยกผลวิจัยชี้ชัด ติดโควิดกักตัว 5 วัน ไม่ปลอดภัย
รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 672,957 คน ตายเพิ่ม 1,175 คน รวมแล้วติดไป 552,430,830 คน
ไทยป่วยใหม่ 2,354 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 16 คน
ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 ประจำวันว่า พบผู้ป่วยใหม่ จำนวน 2,354 ราย จำแนกเป็นผู้ป่วยในประเทศ 2,350 ราย ผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 4 ราย ผู้ป่วยสะสม 2,301,834 ราย
โควิดชลบุรีพุ่งเกิน 3 พัน! PCR 144 ราย ผล ATK อีก 3,045 คน
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีรายงานว่า วันนี้จังหวัดชลบุรีมีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันรายใหม่ RT-PCR จำนวน 144 ราย ผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ATK 3,045 ราย
'เป๊ก ผลิตโชค' ติดโควิด! มีอาการไข้ขึ้น เจ็บคอ มีน้ำมูก
สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดในไทยยังคงมีคนติดเชื้อทุกวัน และในวงการบันเทิงก็ยังคงมีคนดังออกมาประกาศติดโควิดกันอย่างมากมาย โดยล่าสุด ต้นสังกัดของนักร้องคนดัง เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร ได้ออกมาแจ้งว่านักร้องหนุ่มได้ติดเชื้อโควิด มีอาการไข้ขึ้น เจ็บคอ มีน้ำมูก