สุดเซ็ง! ฟาร์มเลี้ยงนกกระทา อ.เมืองตราด น้ำท่วมสูง 60-80 ซม. นกตายไปกว่า 30 ตัว

21 ก.ค.2567-ที่ฟาร์มเลี้ยงนกกระทา หมู่ 2 ต.วังกระแจะ. อ.เมือง จ.ตราด  ของนายเจษฎา บัวหาญ หรือกาย ซึ่งเป็นฟาร์มนกกระทาที่มีเลี้ยงเพื่อขายไข่ส่งขายในตลาดจังหวัดตราด ซึ่งเป็นฟาร์มเลี้ยงนกกระทาที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดตราด ปรากฏว่า ได้เกิดน้ำท่วมฟาร์มสูงประมาณ 60-80 ซม.ส่งผลให้นกกระทาที่อยู่ในกรงและอยู่ชั้นล่าสุดถูกน้ำท่วม ทำให้นายและญาติพี่น้อง ต้องช่วยกันขนย้ายนกกระทาขึ้นชั้น 2 ซึ่งกรงที่เลี้ยงนกกระทามีอยู่ 4 ชั้น แต่ก็ยังช่วยได้ไม่ทันทั้งหมด ทำให้นกกระทาถูกน้ำท่วมตายไปประมาณ 30 ตัว นอกจากนี้ยังมีนกที่ถูกน้ำท่วม แต่ไม่ตายก็มีบางส่วนที่ถูกนำย้ายขึ้นที่สูง

นายเจษฎา บอกว่า  ปกติจะมีคลองเล็ก ๆ ผ่านด้านหลังบ้าน และไม่เคยมีปรากฎการณ์น้ำล้นขึ้นมาท่วมที่บริเวณฟาร์มสักครั้งเดียว แต่ปีนี้เป็นปีแรกที่น้ำมาเยอะแล้วล้นขึ้นมาท่วม  อย่างมากแค่มาแตะที่พื้นที่ยืนไม่ได้ทำให้เกิดความเสียหาย แต่ครั้งนี้น้ำขึ้นสูง   ท่วมตู้แช่ไข่นกกระทาต้ม ทั้งไข่กระทาสด  ตู้ฟักไข่นกกระทา. ซึ่งต้องรีบยกขึ้นที่สูง  ส่วนนกที่จมน้ำแต่ไม่ตาย อนาคตจะป่วยตาย ส่วนอนาคตหากนกกระทาต้องป่วยตายทำให้ไข่นกกระทาลดลง ก็ต้องทำใจเพราะเหตุสุดวิสัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนร้อนถึงร้อนจัด ฝนฟ้าคะนอง 33 จังหวัด

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง

อุตุฯ เตือนอากาศร้อน ฝนฟ้าคะนอง 28 จังหวัด คลื่นสูง 2 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันออก

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนถล่ม 46 จังหวัด เลี่ยงอยู่ที่โล่งแจ้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง

โอนครบ! เยียวยาชายแดน 7 จังหวัด 6.9 แสนครัวเรือน 3.3 พันล้านบาท

นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2568 และวันที่ 23 ธันวาคม 2568 เห็นชอบให้จ่ายเงินเยียวยาผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์

อุตุฯ เตือนฝนฟ้าคะนอง 35 จังหวัด 'พายุฤดูร้อน' ถล่ม 11-13 มี.ค

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ เนื่องจากความกดอากาศต่ำ

อุตุฯ เตือน 41 จังหวัด พายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่าที่อาจเกิดขึ้นได้บางพื้นที่