ปภ.ประสานจังหวัดอุบลราชธานี ดูแลชาวบ้าน ‘อ.เมือง-วารินฯ’ จากผลกระทบแผ่นดินไหว

28 ก.ค.2567-เพจกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย DDPM โพสต์ข้อความระบุว่า ปภ. รายงานสถานการณ์กรณีเกิดแผ่นดินไหว บริเวณประเทศเวียดนาม(28 ก.ค. 67) กรมอุตุนิยมวิทยาได้มีประกาศ แจ้งว่า เมื่อเวลา 11.35 น.  เกิดแผ่นดินไหว จุดศูนย์กลางอยู่บริเวณสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ที่ละติจุด 14.950 องศาเหนือ ลองจิจุด 108.207 องศาตะวันออก ขนาด 5.3 ความลึก 10 กิโลเมตร  กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)ได้ติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าว พบว่าพื้นที่อำเภอเมืองอุบลราชธานี และวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ได้รับความรู้สึกสั่นไหว อาจทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก จึงได้ประสานให้จังหวัดอุบลราชธานีติดตามสถานการณ์และผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่เพื่อลดความตื่นตระหนก และประชาสัมพันธ์แนวทางการปฏิบัติตนให้ปลอดภัย รวมถึงการให้ความช่วยเหลือของหน่วยงานราชการ ตลอดจนเร่งสำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือประชาชนต่อไป

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามสถานการณ์และข้อมูลข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด โดยติดตามประกาศการแจ้งเตือนภัยที่แอปพลิเคชัน “THAI DISASTER ALERT” หากได้รับความเดือดร้อนจากสาธารณภัยสามารถแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือทางไลน์ “ปภ.รับแจ้งเหตุ1784” โดยเพิ่มเพื่อน Line ID @1784DDPM รวมถึงสายด่วนนิรภัย1784 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานให้การช่วยเหลือต่อไป  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ย้ำเงินเยียวยาไม่ช้า! พื้นที่นอกเขตประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน มีหลักเกณฑ์ ปภ.

นายกฯ ย้ำเงินเยียวยาไม่ช้า ยันพื้นที่นอกเขตประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินมีหลักเกณฑ์เยียวยาของ ปภ. ชี้ ขยายพื้นที่ฉุกเฉิน สตูลหรือไม่ อำนาจผู้ว่าฯ

เงินเยียวยาน้ำท่วม 9 พัน ถึงมือผู้ประสบภัยสัปดาห์หน้า จ่ายชดเชยผู้ประกันตนให้สูงสุดทุกกรณี

"รัชดา" ย้ำเงิน 9 พัน ถึงมือผู้ประสบภัยสัปดาห์หน้า กรมการปกครอง เปิด 3 จุดหาดใหญ่ ทำบัตรปชช.-งานทะเบียนราษฎร อำนวยความสะดวกผู้ประสบภัย

ปภ.แจ้งเตือน 8 อำเภอนราธิวาส เร่งอพยพชาวบ้าน แม่น้ำบางนรา-สายบุรี เพิ่มสูงขึ้น

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แจ้ง น้ำในแม่น้ำบางนราและแม่น้ำสายบุรี ในพื้นที่ อ.ตากใบ อ.เจาะไอร้อง อ.ระแงะ อ.เมืองนราธิวาส อ.จะแนะ อ.ศรีสาคร อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส น้ำล้นตลิ่ง

ชง​ ครม. เยียวยาน้ำท่วมเพิ่ม จ่าย 4 ขั้นบันได​​ 30-60-90-120 วัน​

'ภราดร' ชง​ ครม. เยียวยาอุทกภัยเพิ่ม จ่าย 4 ขั้นบันได​ ตามเวลาน้ำท่วม​ 30-60-90-120 วัน​ เป็นรายเดือน​นับตั้งแต่ประสบภัยวันแรก​ ใช้งบกลางให้สมน้ำสมเนื้อ

เช็กเลย! ประเดิมโอนเงินเยียวยาน้ำท่วม 6.85 หมื่นครัวเรือน

'โฆษกรัฐบาล' เผยประเดิมโอนเงินเยียวยาน้ำท่วมเข้าบัญชีครั้งแรก 6.85 หมื่นครัวเรือนที่ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝนปี 68 รวม 612 ล้านบาท