
โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เปิดทำเนียบขาวแสดงความยินดีที่ได้พบปะกับ ลิโอเนล เมสซี ซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนติน่า พร้อมกล่าวถึงสถานการณ์สงครามกับ อิหร่าน โดยมีนักเตะจากทีม อินเตอร์ ไมอามี ยืนเคียงข้าง
อินเตอร์ ไมอามี คว้าแชมป์ เมเจอร์ ลีก ซ็อคเกอร์ สหรัฐฯ สมัยล่าสุด และวันพฤหัสที่ผ่านมา ตอบรับคำเชิญเข้าพบผู้นำสูงสุดของประเทศ อย่าง โดนัลด์ ทรัมป์
โดย ทรัมป์ อาศัยโอกาสดังกล่าวในการอัปเดทเหตุสงครามต่อสื่อมวลชน ซึ่งมี ลิโอเนล เมสซี, หลุยส์ ซัวเรซ และเพื่อนร่วมทีมอินเตอร์ ไมอามี รวมถึง ฮาเวียร์ มาสเคราโน เฮดโค้ชยืนเป็นแบ็คกราวนด์
“กองทัพ สหรัฐอเมริกา ร่วมกับพันธมิตรที่น่าทึ่งอย่าง อิสราเอล ยังคงถล่มศัตรูอย่างราบคาบอย่างต่อเนื่อง ภารกิจของเราเร็วกว่ากำหนดการไปมาก และกำลังอยู่ในระดับที่ผู้คนไม่เคยเห็นมาก่อน” ทรัมป์ เริ่มกล่าว
“เราไม่มีทางเลือก หากไม่โจมตีก่อน อิหร่าน จะโจมตีเรา เพราะพวกเขาบ้าคลั่ง ตอนนี้คนของ อิหร่าน พยายามขอเจรจา แต่มันสายไปแล้ว หลังจากเสร็จสงครามกับอิหร่านแล้ว คิวต่อไปที่สหรัฐฯจะต้องไปจัดการก็คือ คิวบา”
“ผมเป็นเกียรติมากที่ได้พูดสิ่งที่ประธานาธิบดีคนอื่น ไม่เคยมีโอกาสมาก่อน ยินดีต้อนรับ ลีโอเนล เมสซี่ สู่ทำเนียบขาว บาร์รอน ลูกชายผมเพิ่งบอกว่า เมสซี่ จะมาหา เขาคือแฟนตัวยง และคิดว่าคุณเป็นคนที่ยอดเยี่ยม”
“เมสซี คว้า เมเจอร์ ลีก เป็นแชมป์ที่ 47 ในอาชีพอันน่าทึ่งของเขา นั่นคือจำนวนมากสุดตลอดกาล เขาสามารถย้ายไปทุกทีมในโลก และ เมสซี่ เลือก ไมอามี่ ผมแค่ต้องการขอบคุณที่ให้เราเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทาง”
“ผมเคยดู เปเล่ ลงเล่น และ เมสซี อาจดีกว่า ผมไม่รู้เหมือนกันเพราะ เปเล่ ก็เก่งใช้ได้” ปธน.สหรัฐฯ ปิดท้าย
หลังพูดถึงปัญหาระหว่างประเทศจบ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนที่ 47 ของสหรัฐอเมริกา ได้รับของขวัญเป็นเสื้อ ไมอามี เบอร์ 47 และลูกบอลพร้อมลายเซ็น ลิโอเนล เมสซี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เตือนเคารพอธิปไตย ผู้นำจีนออกโรงปมตอ.กลาง/ทรัมป์ปูดอิหร่านอยากเจรจา
“ทรัมป์” โวมีเรือผ่านฮอร์มุซสูงสุดหลังขาสกกองทัพสหรัฐปิดล้อม ปูดอิหร่านติดต่ออยากเจรจาอย่างมาก ลั่นไม่ขอโทษพาดพิงโป๊ป “อิหร่าน”
อิหร่านประณามการปิดล้อมของสหรัฐฯ ว่าเป็น 'การละเมิดอธิปไตยอย่างร้ายแรง'
มื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา อิหร่านประณามการปิดล้อมท่าเรือของสหรัฐฯ ว่าเป็นการ "ละเมิดอธิปไตยอย่างร้ายแรง" ขณะที่ถ้อยคำที่ก้าวร้าวของวอชิงตันและเตหะรานได้สั่นคลอนข้อตกลงหยุดยิงที่เปราะบาง
'อ.อัจฉราวดี' ปลง! สาดน้ำสงกรานต์จบก็ต้องปวดหัวและเตรียมรับมือน้ำมันแพงและเศรษฐกิจที่ถูกสั่นคลอนกันต่อไป
อ.อัจฉราวดี วงศ์สกล เป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิโรงเรียนแห่งชีวิต โพสต์ข้อความว่า สถานการณ์กลับมาตึงเครียดอีกหลังจากการเจรจาล้มเหลว ไม่เฉพ
'กอบศักดิ์' เผยสถานการณ์ล่าสุดสงครามตะวันออกกลาง อย่ากระพริบตา เพราะเดิมพัน ด้วยอนาคตของทุกคน
ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล นักเศรษฐศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาประเทศ นโยบายเศรษฐกิจมหภาค การเงิน และตลาดทุน กรรมการรอง
รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ โยนถึงตา อิหร่าน ที่จะเจรจาสันติภาพ
รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ เจ.ดี. แวนซ์ กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า วอชิงตันได้แสดงจุดยืนที่ชัดเจนในการเจรจากับอิหร่านเกี่ยวกับการยุติสงครามในตะวันออกกลาง และขณะนี้ขึ้นอยู่กับเตหะรานแล้วที่จะต้องดำเนินการ
'ทรัมป์' เพี้ยนหนัก! แถสีข้างถลอกอ้างโพสต์ภาพตัวเองเป็น 'หมอ' ไม่ใช่ 'เยซู'
หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ โพสต์ภาพที่สร้างจากเอไอผ่านโซเชียลมีเดียในช่วงดึกของวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน 2026 เป็นภาพของเขาอ

