กองทัพเรือ เร่งช่วยเหลือผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ประชาชน อพยพพื้นที่น้ำท่วมเชียงราย

13 ก.ย.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคเหนือ จ.เชียงราย ปัจจุบันน้ำเริ่มมีปริมาณลดลง แต่ยังคงความเชี่ยว หากไม่มีฝนตกมาเพิ่มในช่วงนี้ สถานการณ์อาจคลี่คลายไปในทางดีขึ้น ซึ่งมวลน้ำได้ไหลรวมบริเวณอำเภอเมือง ยังมีผู้ประสบอุทกภัยจำนวนมากติดอยู่ในอาคาร เนื่องจากกระแสน้ำเชี่ยว และเริ่มขาดแคลนน้ำ อาหาร 
 
เบื้องต้น ชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ได้เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยเคสเร่งด่วน อาทิ หญิงพิการครึ่งซีก บริเวณประตูด่าน และญาติ 1 ราย ออกจากอาคาร 4 ชั้น ได้ลำเลียงผู้ประสบภัยมาจุดส่งกลับทางสายเเพทย์เรียบร้อย เมื่อเวลา 09.20 น.
 
จากนั้นในเวลา 12.45 น. ได้เข้าช่วยเหลือนำพาครอบครัว ชาย 1 หญิง 3 ส่งญาติเรียบร้อย เวลา 13.15 น. ได้เข้าช่วยเหลือผู้สูงอายุ 2 ราย และชายพิการขาขาด 1 ราย ออกจากพื้นที่ นำส่งญาติเรียบร้อย บริเวณถนนเทศบาล 21 และได้ทำการช่วยเหลือในบริเวณซอยไม้ลุงขน
 
ในเวลา 10.38 น. ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเคสเร่งด่วนหญิงผู้สูงอายุ มีโรคเกาต์ ไม่สามารถเดินได้ ลำเลียงผู้ประสบภัยมาจุดส่งกลับทางสายเเพทย์อย่างปลอดภัย ซึ่งยังพบมีผู้ประสบภัยติดอยู่ในอาคารอีกจำนวนมาก ขณะนี้อยู่ในระหว่าง การเข้าให้การช่วยเหลือ ซึ่งการดำเนินการยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่อง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือ ช่วยเรือสินค้าเสี่ยงจมทะเล นำลูกเรือ 16 คนขึ้นฝั่งปลอดภัย

พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ตามที่ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 3 (ศรชล.ภาค 3) ได้รับแจ้งเหตุเรือสินค้า SEALLOYD ARC สัญชาติปานามา ขนาดระวางขับน้ำ 4,339 ตัน ประสบเหตุอยู่ในสภาพเสี่ยงต่อการจม บริเวณเกาะแก้วน้อย ห่างจากฝั่ง

เปิดภาพ ทหารกัมพูชา ซุ่มขุดคูเลต 3 พื้นที่ ยาวกว่า 1 กม. เผชิญหน้าทหารไทย

กรณี ทหารกัมพูชาขุดคูเลต ตรงข้ามพื้นที่บ้านสามหลัง จ.ตราด ใน 3 พื้นที่บ้านท่าเส้น บ้านหนองรีและบ้านชำราก ว่า เขาดําเนินการในพื้นที่ของเขา สถานการณ์ขณะนี้ เป็นการวางกําลังเผชิญหน้ากับทหารไทย

แรงงานเขมรนับร้อยหนีตาย ลอบข้ามแดนเข้าไทย

พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า วันนี้ เวลา 06.00 น. กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด โดยหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน (ฉก.นย.) จันทบุรี

ทร.แจงเหตุแก๊งจีนรื้อลวดหนามบ้านท่าเส้น ฉก.นย.ผลักดันกลับพร้อมวางแนวลวดหนามใหม่

ทร. แจงเหตุแก๊งจีนรื้อลวดหนาม บ้านท่าเส้น หวังเอาทรัพย์สินคืน ไม่พบเจตนาละเมิดไทย ฉก.นย.ผลักดันกลับ พร้อมวางแนวลวดหนามใหม่ ยืนยันควบคุมพื้นที่ตามแนววางกำลังตามข้อตกลงร่วม ยอมรับไม่สบายใจ แต่พยายามทำดีที่สุด