ชาวขอนแก่นยกมือไหว้ขอบคุณ 'อุ๊งอิ๊ง' และพรรคร่วมรัฐบาล หลังจ่ายจริง 10,000 บาท วอนพิจารณาโครงการต่อเนื่องครอบคลุมทุกกลุ่ม
25 ก.ย. 2567 - ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศของประชาชนกลุ่มผู้พิการ กลุ่มเปราะบาง ที่มารอเบิกเงินที่หน้าตู้เอทีเอ็มด้านหน้าที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ภานหลังจากรัฐบาลประกาศโอนเงินก้อนแรกให้กับกลุ่มแรก ที่ลงท้ายด้วยเลข 0 วันนี้วันแรก ซึ่งพบว่ามีประชาชนมารอเบิกเงินจำนวนมาก พร้อมทั้งขอบคุณ น.ส.แพรทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี รวมทั้งพรรคร่วมรัฐบาล ทีให้การช่วยเหลือประชาชนและให้เงินจริง ตามนโยบายที่ได้ประกาศเอาไว้ โดยบางส่วนบอกว่าจะนำเงินไปใช้จ่ายในส่วนที่จำเป็นและอยากให้รัฐบาลมีโครงการดีๆแบบนี้ต่อไป
นางน้อย ชุมพล อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83/2 ต.วังชัย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ได้เงินแล้ว ได้เงินตามที่รัฐบาลประกาศไว้จริงๆ ซึ่งโดยส่วนตัว ดีใจมาก วันนี้จึงมากดเงิน โดยวางแผนว่าจะนำไปซื้อของใช้ของที่ยังขาดเพราะต้องไปไว้ใช้ดูแลหลานพิการ และเก็บเงินสดไว้ใช้ในชีวิตประจำวันด้วย
"ขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยเหลือดูแลคนพิการและคนยากจน จึงอยากให้มีโครงการอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆเพราะที่บ้านไม่มีไร่นา ต้องซื้อกินทุกอย่าง วันนี้กดเงิน 10,000 บาทออกมาจากบัญชีหมดเลยเพราะจะได้สะดวกการใช้ไม่ต้องมาคอยกดบ่อยๆ"
ขณะที่นางยุพิณ ศรีอยู่พุ่ม อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 353 ต.ในเมือง จ.ขอนแก่น กลุ่มคนพิการ กล่าวว่า ทราบมาว่าเงินเข้าบะญชีตั้งแต่เวลา 01.00 น. ตื่นเต้นจนนอนไม่หลับตั้งแต่ได้ยินเสียงโทรศัพท์เตือน ตื่นเช้ามาจึงรีบออกมาธนาคาร เพื่อที่จะรอเบิกเงินจากธนาคารเป็นคิวแรก เพราะไม่มีบัตร ATM จึงต้องมารอแต่เช้ามืดเพราะกลัวคนจะเยอะ
“ดีใจมากที่รัฐบาลช่วยเหลือ เพราะชาวบ้านลำบากมากข้าวของแพงมาก โดยส่วนตัวก็วางแผนการใช้เงิน แบ่งเป็นส่วนหนึ่งจะนำไปใช้จ่ายของจำเป็น ส่วนหนึ่งจะเก็บไว้ เพราะเศรษฐกิจยังไม่ดี อีกส่วนหนึ่งต้องนำไปใช้หนี้ค่าบ้านเช่า ค่าน้ำ ค่าไฟ และต้องไปดาวน์รถจักรยานยนต์ให้ลูก เพราะที่บ้านไม่มีรถใช้ทำให้ลำบากมาก ขอขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยเหลือ และอยากให้มีโครงการแบบนี้ตลอดไป”
ด้านนายประสิทธิ สามารถ อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152 ม.11 บ้านดอนยาง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ดีใจมากที่รัฐบาลช่วยเหลือจนประชาชนได้เงินมาใช้ในครอบครัว ซึ่งได้วางแผนการใช้เงินไว้ว่าจะนำไปใช้หนี้เงินกู้และหลังจากนั้นจะนำไปจ่ายค่าเช่าบ้าน ขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยเหลือ จนทำให้ชาวบ้านลืมตาอ้าปากได้จริงๆ จึงอยากให้มีโครงการไปเรื่อยๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯอนุทิน เปิดงานฉลองครบ 141 ปี โรงเรียนอัสสัมชัญ ย้ำไม่ลืมรากฐานชีวิต
นายกฯ เปิดงานฉลองครบรอบ 141 ปี โรงเรียนอัสสัมชัญ ย้ำไม่ลืมรากฐานชีวิต ชื่นชมสถาบันบ่มเพาะ “สุภาพบุรุษอัสสัมชัญ” สร้างคุณูปการแก่ประเทศ
'นายกฯ' เข้าทำเนียบฯ เกือบเที่ยง บ่ายเปิดงาน 141 ปี อัสสัมชัญ
'นายกฯหนู' เข้าทำเนียบฯ เกือบเที่ยง ก่อนเดินทางประธานพิธีเปิดงานฉลองครบรอบ 141 ปี โรงเรียนอัสสัมชัญช่วงบ่าย
'เจี๊ยบ อมรัตน์' ฟาด 'อ้วน' ได้เวลาลงจากยอดมะพร้าว
นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือเจี๊ยบ อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีนายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย ชี้แจงกรณีพรรคเพื่อไทยเข้าร่วมรัฐบาล
'อนุทิน' อย่ามองข้าม 'ธรรมนัส' ระวังซ้ำรอยไม้กลองเด้งฟาดหน้า
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อย่ามองข้ามพรรคกล้าธรรม
‘เสี่ยหนู’จดทะเบียนสมรส
“อนุทิน” หัวใจสีชมพู ควง “จ๋า ธนนนท์” จดทะเบียนสมรสที่บ้านอย่างอบอุ่น ท่ามกลางครอบครัวเป็นสักขีพยานก่อนวันวาเลนไทน์ “รัฐบาล-ตำรวจ” พาเหรดเตือนภัยวันแห่งความรัก
ฤกษ์ดี! 'อนุทิน' ควง 'จ๋า ธนนนท์' จดทะเบียนสมรส
'อนุทิน' ไม่รอวันวาเลนไทน์ ควง ’จ๋า ธนนนท์‘ จดทะเบียนสมรส ที่บ้านอย่างอบอุ่น ท่ามกลางครอบครัวเป็นสักขีพยาน

