
นักท่องเที่ยวแห่พิชิตภูกระดึงในช่วงวันหยุดยาว สัมผัสทะเลหมอกและธรรมชาติอันงดงาม ยอดพุ่ง 12 ต.ค.กว่า 2 พันคน หลังปิดเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ
13 ต.ค.2567 – เฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ระบุ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย คึกคักด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางมาพิชิตยอดภูในช่วงวันหยุดยาว 12-13 ตุลาคม 2567 หลังจากที่อุทยานได้เปิดให้บริการอีกครั้งภายหลังการปิดเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ
บรรยากาศการท่องเที่ยวเต็มไปด้วยความสดชื่น ด้วยอุณหภูมิที่เย็นสบาย โดยวันที่ 13 ตุลาคม มีอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 17 องศาเซลเซียส และสูงสุด 26 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวต่างตื่นเต้นกับการได้ชมทะเลหมอกยามเช้าและทัศนียภาพอันงดงามบนยอดภู
สถิติจากเจ้าหน้าที่อุทยานระบุว่า เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม มีนักท่องเที่ยวขึ้นเขารวมทั้งสิ้น 2,133 คน แบ่งเป็นผู้พักค้าง 1,997 คน และไปกลับ 136 คน สะท้อนให้เห็นถึงความนิยมของภูกระดึงในหมู่นักท่องเที่ยว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดอยอินทนนท์ยังยะเยือก 'เหมยขาบ' รัว 8 วันติด
สถานที่ท่องเที่ยวดังที่ยอดดอยอินทนนท์ ยังคงคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาสัมผัสอากาศหนาวเย็นช่วงนี้ต่อเนื่อง มีนักท่องเที่ยวสะสมเช้านี้กว่า 6,300 คน
ททท.เร่งเข้าช่วยนักท่องเที่ยวติดค้างในพื้นที่น้ำท่วมภาคใต้
ททท.เร่งติดตามสถานการณ์พร้อมประสานให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ เตรียมหารือมาตรการเยียวยาผู้ประกอบการและส่งเสริมตลาดนักท่องเที่ยวช่วงปลายปี
'อรรถกร' สำรองสนามแข่งมวยสงขลา ป้องกระทบ 'ซีเกมส์' ธ.ค.
'อรรถกร' เผยเร่งอพยพนักท่องเที่ยวน้ำท่วมหาดใหญ่ พร้อมสำรองสนามแข่งมวยสงขลา ไม่ให้กระทบ 'ซีเกมส์' เดือนธ.ค.
พบตัวแล้ว! นักท่องเที่ยวแอฟริกันหายตัวที่เขาหลวง
ความคืบหน้าเหตุการณ์นักท่องเที่ยวชาวแอฟริกัน สูญหายภายในบริเวณน้ำตกวังไม้ปัก เทือกเขาหลวงคีรีวง อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช

