
21 ต.ค. 2567 – ผู้สื่อช่าวจังหวัดลำปางรายงานว่า เมื่อเวลา 17.15 น. วันที่ 20 ต.ค. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุตำรวจภูธรลำปาง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุก มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณปากทางบ้านน้ำโท้งอุทุมพร ถนนสายลำปาง-ห้างฉัตร สายเก่า (ขาเข้าเมืองลำปาง) จึงประสาน ร.ต.อ.หญิง นันทวัน ไพฑูรย์รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง เจ้าหน้าที่แพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง เข้าตรวจสอบ
โดยที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณหัวสะพานท่าล้อ พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ HONDA สีดำขาว ทะเบียน 1กบ1506 ลำปาง ล้มอยู่กลางถนน ใกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิต คือ นายอานนท์ อายุ 41 ปี ชาวบ้านท่าโทก อ.เมืองลำปาง นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต มีเลือดไหลออกปากและใบหน้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำการประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลลำปางเข้าตรวจสอบชันสูตรพลิกศพ ห่างไปประมาณ 500 เมตร พบรถหกล้อบรรทุกน้ำ หมายเลขทะเบียน 54-0036 กรุงเทพมหานคร เปิดไฟขอทางติดอยู่ริมถนน สภาพด้านท้ายรถฝั่งผู้โดยสารมีรอยชนของล้อรถจักรยานยนต์คู่กรณี และเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเพิ่มเติมพบรอยเบรกของจักรยานยนต์ ยาวประมาณ 30-40 เมตร และรอยไถลของรถประมาณ 10 เมตร ซึ่งคาดว่ารถคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วสูง และอาจจะมองไม่เห็นรถที่จอดอยู่

สอบถามเพื่อนผู้เสียชีวิตทราบว่า วันนี้ผู้เสียชีวิตมาทำงาน ซึ่งช่วงเย็นได้กินเหล้าสังสรรค์ และช่วง 17.00 น. ผู้ตายได้ขอกลับบ้าน ทางเพื่อนได้ห้ามแล้ว ว่าอย่าขี่จักรยานยนต์กลับ แต่ผู้ตายไม่ฟัง ได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านก่อนจะมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว ภายหลังทางพ่อและแม่ผู้เสียชีวิตได้มาถึงที่เกิดเหตุได้ร่ำไห้ ด้านแม่เข่าทรุดร้องไห้แทบเป็นลม ส่วนพ่อได้นั่งร้องไห้ และหยิบหมวกกันน็อกของผู้ตายมากอดไว้ ซึ่งเป็นภาพที่เห็นแล้วน่าสลดใจเป็นอย่างยิ่ง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นักบินสหรัฐ สูญหายกว่า 80 ปี ได้กลับบ้าน หลังไทยร่วมภารกิจค้นหาที่ลำปาง
สถานทูตสหรัฐ เผยสำนักงาน DPAA ยืนยันอัตลักษณ์ร่าง “ร้อยโท แฟรงคลิน แมคคินนีย์” นักบินที่เครื่องบินตกใน จ.ลำปาง เมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังสูญหายกว่า 80 ปี พร้อมขอบคุณไทยและทุกฝ่ายที่ร่วมภารกิจค้นหาจนสามารถพากลับคืนสู่ครอบครัวได้ในที่สุด
สลด! เด็กนร.เข้าค่ายคุณธรรม ไฟช็อตขณะอาบน้ำดับคาวัด
ช่วงค่ำเวลา 19.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ที่่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฉวาง ว่ามีเด็กนักเรียนถูกไฟฟ้าช็อตระหว่างเข้าค่ายอบรมคุณธรรมจริยธรรม
ด่วน! 'ติ๊ก ชิโร่' ไม่รอดศาลพิพากษาคุก 2 ปีเมาแล้วขับชนคนตาย 2 ศพ
ด่วน! ศาลอาญามีนบุรี พิพากษา คดี 'ติ๊ก ชิโร่' เมาแล้วขับชนคนตาย 2 ศพ ให้ จำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา
'วัชระ' ค้าน ป.ป.ช.เลื่อนตำแหน่ง-เพิ่มเงิน 'จรงค์' หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีเมาแล้วขับ
อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ คัดค้านกรณี ป.ป.ช. เลื่อนตำแหน่ง “จรงค์ เกราะเหมาะ” จากผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ ขึ้นเป็นผู้อำนวยการสำนักไต่สวนคดีพิเศษ พร้อมได้รับเงินประจำตำแหน่งเพิ่
นั่นไง! ป.ป.ช. เผย ผอ.สำนักสืบสวน แจงไม่รู้ชนไรเดอร์ดับ มองแค่อุบัติเหตุ ไม่ได้เป่าแอลกอฮอล์
นายสุรพงษ์ อินทรถาวร เลขาธิการกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ป.ป.ช.เมาแล้วขับรถชนผู้ขับขี่จักรยานยนต์เสียชีวิตว่า บุคคลดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ป.ป.ช.จริง แต่ไม่มี
ตามคาด! ป.ป.ช. เล็งย้าย 'ผอ.สำนัก' เมาซิ่งชนไรเดอร์เสียชีวิต พร้อมตั้งกก.สอบข้อเท็จจริง
นายสุรพงษ์ อินทรถาวร เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. เมาแล้วขับชนไรเดอร์ ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ว่า ทราบเรื่องแล้วเตรียมจะออกหนังสือชี้แจงประเด็นดังกล่าว โดยเบื้องต้นบุคคลดังกล่าว

