ประชาชนผู้มีรายได้น้อย และนักเรียน นักศึกษา ที่ จ.บุรีรัมย์ แห่ซื้อเสื้อกันหนาวมือสองตามตลาดนัดคึกคัก เพื่อเตรียมไว้สวมใส่ช่วงหน้าหนาว หลังสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลง และคาดปีนี้จะหนาวนานกว่าทุกปี จึงซื้อกักตุนไว้หลายตัว ส่งผลดีต่อพ่อค้าแม่ค้าเสื้อผ้ามือสองยอดขายพุ่งวันละ 5 พัน
8 พ.ย.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้าราชการ ประชาชนทั่วไป นักเรียน นักศึกษา และผู้มีรายได้น้อย ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ต่างพากันแห่ไปเลือกซื้อเสื้อกันหนาวมือสองที่กลุ่มพ่อค้าแม่ค้านำมาจำหน่าย ที่ตลาดนัด บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เดมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อเตรียมไว้สวมใส่ในช่วงหน้าหนาว หลังจากสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลง โดยช่วงนี้อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 21 องศาเซลเซียส ทั้งคาดว่าปีนี้จะหนาวนานกว่าทุกปี บางคนจึงได้ซื้อกักตุนเอาไว้หลายตัว เพราะหากซื้อไว้ตั้งแต่ต้นฤดูราคาจะถูก
โดยเสื้อกันหนาวมือสองที่นำมาจำหน่ายช่วงนี้ มีราคาเริ่มตั้งแต่ตัวละ 35-250 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด เนื้อผ้า และยี่ห้อของเสื้อผ้าด้วย และแต่หากซื้อช่วงที่มีอากาศหนาวจัดราคาอาจจะแพงขึ้นกว่านี้ อย่างไรก็ตาม ส่งผลดีกับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าจำหน่ายเสื้อผ้ามือสอง ทำให้มีรายได้เฉลี่ยวันละ 4-5 พันบาท เพิ่มขึ้นจากปกติเท่าตัว และหากสภาพอากาศหนาวเย็นลงกว่านี้อาจจะขายได้ถึงวันละเกือบหมื่นบาท
แม่ค้าจำหน่ายเสื้อมือสอง ที่ตลาดนัด บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองบุรีรัมย์ บอกว่า ช่วงนี้สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลงก็มีประชาชน ข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา มาเลือกซื้อเสื้อกันหนาวมือสองกันอย่างคึกคัก เพราะมีราคาถูกเริ่มต้นเพียงตัวละ 35 บาทเท่านั้น ซึ่งถูกกว่าเสื้อผ้าใหม่ตามห้างร้าน แต่คุณภาพยังดีสามารถสวมใส่กันหนาวได้ไม่ต่างจากเสื้อผ้าใหม่ บางคนซื้อตุนไว้หลายตัว เพราะคิดว่าปีนี้อาจจะหนาวนาน ส่งผลให้ช่วงนี้มีรายได้วันละ 4-5 พันบาท อีกทั้ง คาดว่าหากสภาพอากาศหนาวเย็นกว่านี้ อาจทำให้ยอดขายน่าจะทะลุวันละเกือบหมื่นแน่นอน จากที่ช่วงหน้าฝนบางวันก็ขายไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บุรีรัมย์'จัดใหญ่ใส่เต็ม 3บิ๊กอีเว้นต์กีฬาระดับโลก 'มาราธอน-โมโตจีพี-รอบเทสต์'ฤดู2026
การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วยภาคเอกชน ผนึกกำลังจัดการประชุมเตรียมความพร้อมมหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ประจำปี 2569 ได้แก่ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2026” ฉลองครบรอบ 10 ปี และรุกหนักแผนรับมือ “พรี-ซีซั่นเทสต์และสนามเปิดฤดูกาล” ต่อเนื่องปีที่ 2 “โมโตจีพี รายการ พีที กรังด์ปรีซ์ ออฟ ไทยแลนด์ 2026” เพื่อวางรากฐานการบริหารจัดการอย่างเต็มระบบ รองรับคลื่นนักวิ่ง-แฟนความเร็วนับแสนสู่ 3 บิ๊กอีเว้นต์ระดับโลก
ร่าง 'จ่าเริง' วีรบุรุษทหารกล้า เนิน 350 ปราสาทตาควาย ถึงบ้านเกิดบุรีรัมย์
ครอบครัว ญาติพี่น้องรับร่าง จ.ส.อ.สำเริง คลังประโคน วีรบุรุษทหารกล้า เนิน 350 ปราสาทตาควาย กลับสู่บ้านเกิด ในหลวง–พระราชินี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เตรียมพระราชทานเพลิงศพ 24 ธ.ค.นี้ ณ วัด ห้วยปอ ต.ปังกู อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ แม่เผย สุดเศร้าหลังจากนี้จะไม่ได้เห็นหน้าลูกอีกแล้ว หากชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดเป็นลูกแม่อีก
ร่าง 'จ่าเริง' ถึงมาตุภูมิพรุ่งนี้ ภรรยาเผยนำศพลงมาไม่ได้ เพราะสามีสัญญาไว้ต้องยึดเนิน 350 ให้ได้ก่อน
แม่จ่าเริง ทหารพลีชีพเนิน 350 ภูมิใจทหารทุกนายที่ทำสำเร็จได้เนิน 350 คนมา ขอให้รบชนะแบบเบ็ดเสร็จโดยเร็ง และให้ประเทศไทยมีแต่ความสงบสุขหลังจากนี้ ผู้ว่าฯเผยการเตรียมจัดงานพร้อมทุกอย่างแล้ว ร่างมาถึงพรุ่งนี้
หนาวจัดปลายปี! เชียงใหม่คึกคัก ยอดดอยฮิต 'อินทนนท์' น้ำค้างแข็งติดลบ ดอยผ้าห่มปกซากุระบานรับนักท่องเที่ยว
ท่องเที่ยวฤดูหนาวเชียงใหม่กลับมาคึกคัก ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิติดลบ เกิดเหมยขาบต่อเนื่อง ขณะดอยผ้าห่มปกดอกพญาเสือโคร่งบานกว่า 50% ดึงนักท่องเที่ยวแห่กางเต็นท์รับลมหนาวปลายปี
ครอบครัว 'จ่าเริง' ทหารกล้า ทำใจแล้วนำร่างกลับยาก ติดบนเนิน 350 นาน 4 วันแล้ว
แม่และพี่สาวจ่าเริง นักรบพลีชีพรับสภาพได้แล้วว่าการนำร่างกลับมายากลำบากเพราะอยู่ในสนามรบ ระบุจ่าเริงคงอยากให้ทางบ้านทำใจได้ก่อนจึงจะกลับมา ตอนนี้ภูมิใจที่คนทั้งประเทศแห่ให้กำลังใจ ร่างจะมาตอนไหนขึ้นอยู่กับโอกาส เห็นใจเจ้าหน้าที่ต้องทำงานหนัก
เสียงปืนเขมรเบาลงครั้งแรกในช่วง 12 วันสู้รบ พบลูกจรวดเกลื่อนไร่ยางพารา
เสียงปืนฝั่งเขมรหยุดลงครั้งแรกในรอบ 12 วัน จนท.เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ พบลูกจรวดปืนใหญ่ตกใส่ไร่ยางพาราเป็นจำนวนมาก มีทั้งแตกและไม่แตก ระบุเขมรหันกระบอกปืนมาทางพลเรือนของไทย

