นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นภูกระดึงคึกคักรับลมหนาวต้นฤดู

เลย ภูกระดึงคึกคัก 16 องศา นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นเขากว่าพันคน รับลมหนาวต้นฤดู

24 พ.ย. 2567 – นายอดิสร เหมทานนท์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย กล่าวว่า สถานการณ์ท่องเที่ยวบนภูกระดึง มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปพักค้างแรมบนยอดเขารวม 1,111 คน ทำให้มียอดนักท่องเที่ยวสะสมรวมทั้งสิ้น 1,452 คน สะท้อนความคึกคักของการท่องเที่ยวในช่วงต้นฤดูหนาวที่จะเพิ่มขึ้นไปจนถึงปีใหม่

นักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นภูกระดึงในช่วงนี้จะได้สัมผัสบรรยากาศหนาวเย็น ชมทะเลหมอกยามเช้า ที่ผานกแอ่น และเพลิดเพลินกับธรรมชาติอันงดงามบนยอดเขาที่มีความสูงกว่า 1,300 เมตรจากระดับน้ำทะเล และชมพระอาทิตย์ตกที่ผาหล่มสัก

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่แนะนำให้นักท่องเที่ยวเตรียมเสื้อผ้าที่อบอุ่นให้เพียงพอ เนื่องจากอุณหภูมิในช่วงกลางคืนและเช้าตรู่ค่อนข้างหนาว 10-15 องศา

รายงานอุณหภูมิต่ำสุดตามอำเภอต่าง ๆ เมื่อเช้าวันนี้ (หน่วยวัดเป็นองศาเซลเซียส) ดังนี้.-อ.เมืองเลย 18.0 , อ.วังสะพุง 20.6 , อ.ด่านซ้าย 16.0, อ.เชียงคาน 20.0 , อ.ท่าลี่ 19.0 , อ.ภูกระดึง 18.0 , อ.ภูเรือ 15.0 , อ.นาแห้ว 17.0 , อ.ปากชม 19.0 ,อ.นาด้วง 19.0 , อ.ภูหลวง 17.0 , อ.ผาขาว 19.0 , อ.เอราวัณ 19.0 , อ.หนองหิน 18.0 ซํอุทยานแห่งชาติภูกระดึง 16.0 , อุทยานแห่งชาติภูเรือ 14.0 , เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง(ภูเรือ) 14.0 ,ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเลย (อ.ภูเรือ) 15.0 , อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย(อ.นาแห้ว) 18.0 ซํ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประกาศฉบับ9 มวลอากาศเย็นกำลังแรงอีกระลอก ส่งผลอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนฉบับที่ 9 เรื่อง อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยรวมทั้งทะเลอันดามัน

สะท้านทรวง! หนาวที่สุดของปีนี้ 12-13 ม.ค. ความหนาวเย็นมาพร้อมลมแรง

รศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ ผู้อำนวยการศูนย์การเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศและภัยพิบัติ ม.รังสิต และรองประธานมูลนิธิสภาเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า หนาวสุดท้ายหนาวสะท้านทรวง 12-13 มกราคม

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 2 ลมหนาวกำลังแรงระลอกใหม่ อุณหภูมิลด 5-7 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยรวมทั้งทะเลอันดามัน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 10-13 มกราคม 2568) ฉบับที่ 2

อุตุฯ เหนือเตือนสุดสัปดาห์อุณหภูมิลดฮวบอีก 5-7 องศา

อุตุฯ เหนือระบุระยะนี้อุ่นเล็กน้อยแต่ยังหนาวทั้งภาค ก่อนที่มวลอากาศเย็นระลอกใหม่มาสุดสัปดาห์อุณหภูมิจะลดต่ำอีก 5-7 องศา ที่อินทนนท์ยังหนาวเหน็บและเหมยขาบมารัวๆ