6 ธ.ค.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีรถตำรวจทราบว่า เป็นรถประจำตำแหน่ง ของ พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรนรา ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ป้ายทะเบียน 3 -กษ 3715 กรุงเทพมหานคร ซึ่งพลขับได้กลับไปทำธุระและจอดริมถนนบริเวณหน้าห้างโรบินสัน-โอเชี่ยน ถนนพัฒนาการคูขวาง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นสถานที่ห้ามจอดขาว-เหลือง) โดย พ.ต.อ.กิตติชั ยไกรนารา ไม่ได้เดินทางไปด้วย จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำในบริเวณดังกล่าวทำการใช้กุญแจล็อกล้อ และเสียบใบสั่งไว้ที่ก้านปัดน้ำฝนด้านหน้ากระจกรถ ท่ามกลางความสนใจของพี่น้องประชาชนที่ผ่านไปมา และต่างยกย่องชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรนายดังกล่าว ซึ่งทราบชื่อ "จ่าอ้วน" ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาไม่ละเว้นการกระทำผิดกฎจราจร เป็นตัวอย่างที่ดีในการบังคับใช้กฎหมายอย่างเสมอภาคเท่าเทียมกัน
ทั้งนี้ทราบว่า พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรนรา ผกก.สภ.เมือง ได้ว่ากล่าวตักเตือนพลขับ พร้อมชื่นชม “จ่าอ้วน” ตำรวจจราจรที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวดกวดขันตรงไปตรงมาเสมอภาคเท่าเทียมกัน โดยสั่งให้พลขับนำใบสั่งไปพบพนักงานสอบสวนเปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 500 บาท ก่อนที่พลขับจะนำมาแสดงเป็นหลักฐานยืนยันว่าจ่ายค่าปรับเรียบร้อยแล้ว ซึ่ง "จ่าอ้วน"ตำรวจจราจรตงฉิน จึงได้ไขกุญแจล็อคล้อรถประจำตำแหน่ง ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ออกให้กับพลขับต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จับแล้ว 9,770 ราย ตรวจวัดควันดำทั่วประเทศ ในช่วง 2 เดือน ลดฝุ่น PM 2.5
พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการศึกษา ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศจร.ตร.) เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบ.ตร./ผอ.ศจร.ตร. มีความห่วงใยประชาชนในช่วงเข้าสู่ฤดูหนาวของทุกปีในประเทศไทย โดยเฉพาะพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล
ท่วมหนักซ่อนยา! รวบ 'ไข่นุ้ย' หนีน้ำขนยาบ้าเข้าบ้าน
ตำรวจ-ปปส.บุกบ้านหมู่ 8 ไทยบุรี ท่าศาลา รวบผู้ต้องสงสัยค้ายารายใหญ่ หลังลำเลียงยาบ้า 38,750 เม็ดหนีน้ำท่วมมาซ่อนไว้ในบ้าน ก่อนพบซุกแนบเนียนในกระป๋องคอลลาเจนหลายใบ
น้ำป่าถล่มลานสกา เทศบาลเมืองคอนยกธงแดงเตือนภัยพื้นที่เสี่ยง
น้ำป่าจากโซนต้นน้ำอำเภอลานสกา อำเภอพรหมคีรี หลากอย่างรุนแรงอีกระลอก หลังฝนตกติดต่อหลายชั่วโมง ด้านเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้ทำการยกธงแดงเตือนภัย บริเวณพื้นที่เสี่ยง
ไม่พลาด 'ปชน.' ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมเมืองคอน เร่งรัด 'รัฐบาล' ตั้งวอร์รูมแก้ปัญหา
'ปชน.' ร่วมมือภาค ปชช. ช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ เร่งรัด 'รัฐบาล' ตั้งวอร์รูมแก้ปัญหา อัปเดตสถานการณ์แม่นยำรายวัน ให้ทุกฝ่ายพร้อมรับมือ
ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านท้ายสำเภา หลังน้ำท่วมกระทบหลายหมู่บ้าน
หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 43 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ส่งกำลังชุดบรรเทาสาธารณภัยลงพื้นที่ตำบลท้ายสำเภา อำเภอพระพรหม จังหวัด


