นักท่องเที่ยวแห่ชมนกนางนวลที่ตากอากาศบางปู

8 ธ.ค. 2567 – ภาพบรรยากาศในช่วงเย็นวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่มีนักท่องเที่ยว ทุกเพศ ทุกวัย ที่เดินทางมาชมและให้อาหาร นกนางนวล ที่อพยพบินหนีหนาวมาจากแถบมองโกเลีย ทิเบต ไซบีเรีย และจีน มาหากินอยู่บริเวณชายทะเลบางปู โดยพบมากที่สุดอยู่ที่ สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งนกนางนวล จะบินหนีหนาวมาอย่างนี้ทุกปี ในช่วงตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนเมษายน

โดยช่วงเย็น วันที่ 7 ธันวาคม 2567 วันหยุดสุดสัปดาห์ ได้มีนักท่องเที่ยวที่อยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ และ จังหวัดใกล้เคียงพาครอบครัวเดินทางมาพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะเห็นรถชะลอตัวตั้งแต่ทางเข้า โดยที่บริเวณ สะพานสุขตา มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแทบเต็มสะพาน บางคนมาถ่ายรูปนก บางคนมาให้อาหารนก ท่ามกลางนกนางนวลกว่า 2000 ตัว ที่บินอวดโฉมไปมา ในยามที่พระอาทิตย์ใกล้จะลับขอบฟ้า โดยบริเวณกลางสะพานจะมีอาหารนกจำหน่ายในราคาย่อมเยา แต่ที่แปลกกว่าที่อื่น คือ นกที่นี้กินกากหมู

สำหรับการเดินทางมาที่ตากอากาศบางปู สามารถมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวได้โดยปักหมุดที่ 164 ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ มีที่จอดรถให้บริการ หรือ จะมาด้วยรถสาธารณะก็มีให้เลือก 2 วิธี คือ ขึ้นรถเมล์สาย 145, 511 หรือ ขึ้นรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีเคหะสมุทรปราการ แล้วต่อรถสองแถวใต้สถานี สาย 36 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาทีก็จะถึง โดยข้ามสะพานลอยไปอีกฝั่งจะพบกับสถานตากอากาศบางปู

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยังดับไม่ได้! ไฟไหม้บ่อขยะที่สมุทรปราการ

จากสถานการณ์ไฟไหม้บ่อขยะผิดกฎหมายของเอกชนที่ฝ่าฝืนคำสั่งของเทศบาลตำบลบางปูและลักลอบให้มีการนำเอาขยะอุตสาหกรรมและครัวเรือนมาทิ้งในที่ดินส่วนบุคคลภายในซอยชำนิท้ายหมู่บ้านนครทองตำบลท้ายบ้านใหม่

นายกฯ ผวานักท่องเที่ยวหนี ถกฝ่ายมั่นคงฟื้นเชื่อมั่น พึ่งAIช่วยสื่อสารคนจีน

นายกฯ ผวาตรุษจีนนักท่องเที่ยวหาย ถกฝ่ายมั่นคง เร่งสยบข่าวลือเมืองไทยน่ากลัว จ่อใช้ AI อัดคลิปภาษาจีน ฟื้นเชื่อมั่น

ลูกชายคลั่งยาบ้าบีบคอพ่อ โดนแทงสวนดับคาบ้าน

ร.ต.ท.ทศพล ยศศรีใจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางปู รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ในบ้านพักภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ