สลด! ผู้ใหญ่บ้าน ขับรถเสียหลักพลิกคว่ำตกหนองน้ำลึก จมดับคาพวงมาลัย

19 ธ.ค.2567 - พ.ต.ต หญิง นิรนันท์ เนตรรัก สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตกคูน้ำมีคนเสียชีวิตติดภายใน บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 360 หมู่ที่ 5 ตำบลบางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร จงไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ หน่วยกู้ชีพ กู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพร

ที่เกิดเหตุเป็นลาดยางรถถนนสวนเลน เส้นทางลัดตัวเมืองชุมพร-ท่าแซะ ช่วงระหว่างวงเวียนทางตันกับแยกไปแดงนากระตาม ถนนเพชรเกษม มีลักษณะเป็นถนนถมสูงคล้ายสันเขื่อน สองข้างทางเป็นคูน้ำลึก มากกว่า 3-5 เมตร และมีน้ำท่วมขังสูงจากอุทกภัยที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบในคูน้ำซึ่งมีลักษณะเป็นหนองน้ำกว้าง ทางฝั่งด้านซ้ายทิศตะวันตก มีลึกกว่า 2-3 เมตร พบรถยนต์กระบะโตโยต้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บ ล 5381 ชุมพร จมพลิกคว่ำหงายท้องอยู่ในน้ำสภาพเห็นเพียงล้อเท่านั้น เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถสะลิงชักลากดึงขึ้นมานานกว่า 1 ชั่วโมง พบศพติดอยู่ภายในบริเวณพวงมาลัยบนเบาะที่นั่งคนขับ สภาพศพใส่เสื้อยึดคอกลมแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงยีน สวมรองเท้าผ้าใบสีน้ำตาล เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบในกระเป๋าสะพายพบบัตรประจำตัวประชาชนและบัตรกรมการปกครอง มีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ตำแหน่ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ตำบลทุ่งคา อ.เมือง จ.ชุมพร ชื่อ นายสมมิตร สุวรรณนิ่ม อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/5 หมู่ที่ 3 ตำบลทุ่งคา อ.เมือง จ.ชุมพร โดยมีญาติมาดูที่เกิดเหตุยืนยันว่าใช่นายสมมิตร

ตรวจที่เกิดเหตุเป็นจุดเปลี่ยวมีบ้านคนปลูกอาศัยอยู่ 1 หลัง เจ้าหน้าที่พบร่องรอยรถกระบะคันเกิดเหตุขับถอยหลังล้อทับหญ้าเป็นรอยลงไปริมขอบถนนลักษณะเหมือนจะกลับรถ แล้วรถได้ลื่นไหลลงไปในคูซึ่งเป็นหนองน้ำลึกแล้วพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าจมน้ำที่ลึกกกว่า 2-3 เมตร ทำให้ นายสมมิตร สุวรรณนิ่ม หนีออกมาไม่ทันและได้จมน้ำตายอยู่บนเบาะนั่งพวงมาลัยดังกล่าว โดยตำรวจได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุและสอบพยานบุคคลในละแวกใกล้เคียงอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ด้าน นายวัลลภ ประสารวุฒิ 53 ปี นายประสิทธิ์ ประสารวุฒิ อายุ 64 ปี สองพี่น้องบ้านอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ บอกว่าช่วงก่อนเกิดเหตุตลอดทั้งคืนพวกตนไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย จนกระทั่งตอนเช้า นายประสิทธิ์จะไปเก็บอวนที่วางดักปลาไว้ในหนองน้ำ ได้เห็นล้อรถลอยชี้ฟ้าตอนแกก็เข้าใจว่าเป็นรถสาลีลากพ่วงที่จมช่วงเกิดน้ำท่วมที่ผ่านมา ก็ไม่ได้เอะใจอะไร พอเก็บอวนเสร็จกลับกลับไปที่บ้าน จึงเกิดความสงสัย สองพี่น้องจึงพากันไปดู ก็รู้ว่าเป็นรถยนต์จมน้ำ และได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว และคาดว่ารถคันเกิดเหตุน่าจะถอยเพื่อกลับระและเสียหลังตกลงไปจมน้ำในหนองน้ำดังกล่าว.

สำหรับผู้ใหญ่สมมิตร ผู้เสียชีวิต เป็นคนดี มีอัธยาศัย ชอบช่วยเหลืองานสังคม กิจกรมทางสังคม และเป็นคนชอบสนุกสนานเฮฮา มีเพื่อนมากมาย และเป็นที่รู้จักของไปทั่วในพื้นที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทะเลชุมพรคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชม 'น้องพริกไทย' ฉลามวาฬเจ้าถิ่นสุดฮอต ทำเงินสะพัดสัปดาห์ละ 20 ล้าน

ดร.สุรินทร์ เหล่าพัทรเกษม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า บรรยากาศท้องทะเลชุมพรช่วงไฮซีซันเดือนเมษายน มีนักท่องเที่ยวเดินทางมา มาท่องเทียวทางทะเลดำนำชมปะการัง และชมฉลามวาฬกันจำนวนมาก เนื่องจากที "น้องพริกไทย"

'มท.' สั่ง ผู้ว่าฯ ประสาน 'นายอำเภอ-ผู้ใหญ่บ้าน' ทำความเข้าใจ ปชช. น้ำมันไม่ขาดแคลนขออย่ากักตุน

ปลัดมหาดไทยสั่งการด่วนผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ดำเนิน 3 มาตรการเพิ่มเติมรับมือสถานการณ์ด้านพลังงาน ติดตาม - เฝ้าระวัง – สื่อสารข้อมูลที่ถูกต้อง เดินหน้าสร้างความเชื่อมั่น ลดความตื่นตระหนก และป้องกันการกระทำที่ส่งผลกระทบต่อระบบจำหน่ายพลังงานในพื้นที่

'ผญบ.' คลั่ง! ยิงเพื่อนบ้านดับ ก่อนรัวปืนใส่นายกเทศมนตรี

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายพกอาวุธ ปืนพกสั้นและปืนลูกซองยาว ขับรถจักรยานยนต์บุกเข้าไปในบริเวณบ้านของนายพยงค์ สงวนถ้อย

ข่าวดี 'สับปะรดสวี' ขึ้นทะเบียนสินค้า GI ของดีลำดับที่ 7 จังหวัดชุมพร

'อัยรินทร์' เผยข่าวดี 'สับปะรดสวี' ขึ้นทะเบียนสินค้า GI ของดีลำดับที่ 7 จ.ชุมพร สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจปีละกว่า 27 ล้านบาท คาดช่วยเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรผู้ปลูกได้เพิ่มขึ้น