26 ธ.ค.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณชั้น 1 อาคารสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)บุรีรัมย์ (เขากระโดง) ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งใช้เป็นสถานที่เปิดรับสมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) บุรีรัมย์ และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.)บุรีรัมย์ 42 เขตเลือกตั้ง 23 อำเภอ เป็นวันที่สี่ ซึ่งตลอดทั้งวัน เป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีผู้สนใจเดินทางมาสมัครบางตา
ซึ่งภายหลังการปิดการรับสมัครรับเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่สี่ ปรากฎว่า ไม่มีผู้มายื่นใบสมัครนายก อบจ.บุรีรัมย์ เพิ่มจากสองวันแรก แม้แต่คนเดียว ส่วนสมาชิกสภา ส.อบจ.บุรีรัมย์ ทั้ง 42 เขตเลือกตั้ง 23 อำเภอ มีผู้มายื่นใบสมัครสมาชิก อบจ.บุรีรัมย์ 3 คน ได้แก่ เขตอำเภอหนองหงส์ 1 คน, เขตอำเภอนาโพธิ์ 1 คน และเขตอำเภอโนนดินแดง 1 คน
โดยมีนายเศรษฐพร เบญจศรีรักษ์ ปลัด อบจ.บุรีรัมย์ ในฐานะ ผอ.กกต.ประจำ อบจ.บุรีรัมย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ อบจ.ที่ปฏิบัติหน้าที่รับสมัคร ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ มาคอยดูแลความสงบเรียบร้อย โดยจะเปิดรับสมัครไปจนถึงวันที่ 27 ธ.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.และจัดให้มีการเลือกตั้งพร้อมกันในวันที่ 1 ก.พ.2568
สรุปยอดการสมัครรับเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)บุรีรัมย์ ตั้งแต่วันที่ 23-26 ธ.ค.2567 ผ่านมาแล้ว เป็นวันที่สี่ ปรากฏว่า มีจำนวนยอดผู้สมัครทั้งสิ้น 183 คน แยกเป็นผู้สมัครนายก อบจ.บุรีรัมย์ 4 คน และผู้สมัครสมาชิกสภา อบจ.บุรีรัมย์ 179 คน ใน 42 เขตเลือกตั้ง 23 อำเภอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ร้านส้มตำดังบุรีรัมย์ ลูกค้าหาย ยอดขายร่วงเกินครึ่ง จากวิกฤตน้ำมัน ต้นทุนวัตถุดิบพาเหรดขึ้นราคา
วิกฤตน้ำมันขาดแคลน ซ้ำปรับราคาไม่หยุด ทำให้สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคา ส่งผลกระทบกับร้านขาย "ส้มตำยายนอม" ชื่อดังที่บุรีรัมย์ที่เคยมีลูกค้าแน่นร้าน ยอดขายวันละกว่า 2 หมื่นบาท ซบเซาลงอย่างน่าใจหายทั้งลูกค้าหน้าร้านและไรเดอร์
บุรีรัมย์ดวลบีจีปทุมฯ ลูกหนัง'เมืองไทย คัพ" รอบรองฯเตะสนามกลาง
วันที่ 24 มีนาคม 2569 เวลา 14.00 น. ณ. ห้องประชุมเมืองไทยประกันภัย อาคารเมืองไทยภัทร คอมเพล็กซ์ “Tower A” ชั้น 14 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดพิธีจับสลากประกบคู่การแข่งขันฟุตบอล เมืองไทย คัพ ฤดูกาล 2025/26 รอบรองชนะเลิศ
วิกฤตน้ำมันลามท่องเที่ยว เขื่อนลำนางรอง เงียบเหงา ร้านเช่าห่วงยางปิดอื้อ
วิกฤตน้ำมันขาดแคลน ซ้ำราคาพุ่ง "เขื่อนลำนางรอง" หาดทรายเทียม นทท.หาย กระทบหนัก ร้านเช่าห่วงยางปิดกว่า 20 ร้าน บางวันไม่ได้สักบาท
'ปราสาทพนมรุ้ง' เงียบเหงา! ยอดนักท่องเที่ยวลดลงหลายเท่า กังวลปัญหาน้ำมัน-ค่าครองชีพ
หัวหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้งจังหวัดบุรีรัมย์ ยอมรับจากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา และภาวะสงครามตะวันออกกลาง ส่งผลกระทบทำให้ยอดนักท่องเที่ยว เดินทางมาเที่ยวชม 'ปราสาทพนมรุ้ง' ลดลงหลายเท่า จากวันหยุดเคยมีนักท่องเที่ยวหลักพัน เหลือเพียงหลักร้อย
หลายปั๊มที่บุรีรัมย์ น้ำมันดีเซลหมด ชาวบ้าน-เกษตรกรเดือดร้อน จำใจยอมรับสภาพ
น้ำมันดีเซลหลายปั้ม ที่ จ.บุรีรัมย์หมด ไม่มีให้บริการ บางปั้มที่ได้น้ำมันจากคลังใหญ่น้อยลงต้องจำกัดการเติมคันละไม่เกิน 1,000 บาท แกลลอนไม่เกิน 500 บางตู้จ่ายติดป้ายสงวนสิทธิ์ไว้จำหน่ายให้รพพยาบาล ตร. กู้ภัย รถฉุกเฉิน และรถหน่วยงานราชการไฟฟ้า ชาวบ้านเกษตรกรเดือดร้อนแต่ละวันต้องคอยวิ่งหาปั้มไหนน้ำมันขนส่งมาถึงแล้วก็จะรีบเข้าไปเติม
แม่ค้าชายแดนทรุด! ศึกเขมรเพิ่งซา พิษน้ำมันซ้ำ วอนรบ.ช่วยด่วน
แม่ค้าที่เปิดร้านขายไก่ทอด หมูปิ้ง ไส้กรอกย่าง ข้าวเหนียว และอาหารตามสั่งริมถนน ในหมู่บ้านตามชายแดนไทย-กัมพูชา อำเภอละหานทราย จ.บุรีรัมย์ เริ่มได้รับผลกระทบ

