'เจือ' จี้ยกระดับโรงพยาบาลอำเภอเมืองสงขลา ให้มีมาตรฐาน พร้อมรองรับผู้ป่วย

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2567 นายเจือ ราชสีห์ ที่ปรึกษาของรองนายกรัฐมนตรีและของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้ยื่นหนังสือต่อ นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อขอให้เร่งยกระดับโรงพยาบาลอำเภอเมืองสงขลา ที่มีมาตรฐาน สามารถรองรับผู้ป่วยในได้ ที่ผ่านมาผมได้ยื่นหนังสือกับผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลามาอย่างต่อเนื่อง เช่น นายเจษฎา จิตรัตน์ และ นายสมนึก พรมเขียว โดยยืนยันว่าเขตเทศบาลนครสงขลาเเละ ตำบลใกล้เคียง จำเป็นต้องมีโรงพยาบาลที่มีมาตรฐาน สามารถรองรับผู้ป่วยในได้ และบริการครบวงจร เพื่อให้ประชาชนได้รับบริการทางการแพทย์ที่มีคุณภาพ และปลอดภัย

หลังจากโรงพยาบาลจังหวัดสงขลาเดิมที่เคยตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครสงขลา ย้ายไปตำบลพะวง ตั้งเเต่ปี พ.ศ.2547 ซึ่งห่างออกไป 12 กิโลเมตร ทำให้พี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลและตำบลใกล้เคียง กว่า 6 หมื่นคน ต้องเดินทางไกลเพื่อใช้บริการ โดยเฉพาะในกรณีฉุกเฉินที่ต้องเผชิญกับการจราจรที่ติดขัด ส่งผลให้ผู้ป่วยฉุกเฉินต้องเสียชีวิตระหว่างการเดินทางหลายรายในเเต่ละปี

นายเจือ ราชสีห์ กล่าวว่า พี่น้องในเทศบาลนครสงขลาเเละตำบลใกล้เคียง ต้องการโรงพยาบาลอำเภอเมืองสงขลาให้มีมาตรฐาน สามารถรองรับผู้ป่วยในได้เเละหมอพร้อมให้บริการ จะได้ช่วยลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงการรักษาพยาบาลและทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับการดูแลที่มีคุณภาพอย่างเท่าเทียมกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซวยซ้ำซ้อน! ผู้รับเหมาขุดท่อระบายน้ำ ทำเสาไฟล้มทับร้านค้าพังเสียหาย ทั้งที่เพิ่งลงทุนใหม่หลังน้ำท่วมหาดใหญ่

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ร้านมินิมาร์ทแห่งหนึ่ง ริมถนนบ้านพรุธานี ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังได้รับการร้องเรียนว่าเดือดร้อนจากการก่อสร้างท่อระบายน้ำของผู้รับเหมา ทำให้ดินทรุดเสาไฟฟ้าหน้าร้านล้มทับกันสาดร้านจนได้รับความเสียหาย

เอกชนสงขลาจี้แก้ไขระบบ นักท่องเที่ยวมาเลย์เสียเวลารอข้ามด่าน 3 ชั่วโมง

ภาคการท่องเที่ยวสงขลา”โวย” รอข้ามด่านมาเที่ยวไทย ใช้เวลา 3 ชั่วโมง นักท่องเที่ยวต่างชาติเสียความรู้สึก ผู้ประกอบการไทยเสียหาย “วอน”ภาครัฐก้ไขจากเอกสารเป็นยื่นออนไลน์ ลดเวลาที่ด่านได้หลายชั่วโมง เสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

ดับคาสนาม! บุกยิงนักบอลหลังแข่ง 'ท่าม่วงคัพ' คนดูแตกตื่น

เกิดเหตุอุกอาจกลางการแข่งขันฟุตบอลท้องถิ่นเมื่อคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกยิงนักฟุตบอลเสียชีวิตภายในสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา

สาวขับรถหรู ชักดาบค่าน้ำมัน 1,000 บาท พนง.ปั๊มวอนกลับมาจ่าย

สาวสวย หน้าตาดี ขับรถยนต์หรู เติมน้ำมันเบนซิน 1,000 บาท ก่อนรีบซิ่งรถออกจากปั๊ม พนักงานวอนกลับมารับปิดชอบ หลังทำเดือดร้อนหนัก

พิษน้ำมันแพงทำประมงพื้นบ้านกระอักรายได้หายกว่าครึ่ง!

เรือประมงพื้นบ้านเดือดร้อนหนัก หลังน้ำมันขึ้นไม่หยุด ล่าสุดหลายลำต้องหยุดออกทะเล บางลำประหยัดน้ำมันออกห่างฝั่งไม่ไกล ทำรายได้หายกว่าครึ่ง