รวบหนุ่มกินยาบีไฟว์ผสมน้ำอัดลม เกิดอาการคลั่ง บุกพังทรัพย์สินชาวบ้าน

21 ม.ค.2568 - จากกรณีกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าห้องพักหลังหนึ่ง ชั้นที่ 2 ของอาคาร 47 โครงการหมู่บ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จับภาพพฤติกรรมชายหนุ่มคลั่ง ควงเลื่อยไม้ ก้อนหิน บุกพังทำลายข้าวทรัพย์สินของหญิงสาวรายหนึ่ง พร้อมยังข่มขู่อาฆาตแค้น ซึ่งสร้างความหวาดผวาให้กับผู้เสียหาย และผู้พักในอาคารอย่างมาก โดยผู้เสียหายมีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุไว้แล้ว

คืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน ได้เข้าจับกุมตัวผู้ก่อเหตุที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด คือ นายเกริกฤทธิ์ หรือเป้ อายุ 25 ปี อดีต รปภ.หมู่บ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน ไปฝากขังศาลจังหวัดพัทยา ขณะที่กำลังเดินขึ้นรถขนผู้ต้องหา นายเป้ให้การอ้างว่า ก่อนหน้านี้ เคยมีปัญหาทะเลาะกับเจ้าของห้องที่ไปพังทำลายข้าวของ ตนเองคิดว่า เจ้าของห้องขโมยเอาเสื้อฮู้ดตัวโปรดไป และก่อนเกิดเหตุได้กินยาบีไฟว์ที่ผสมกับเครื่องดื่ม ทำให้ควบคุมสติอารมณ์ไม่ได้ จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น สุดท้ายก็อยากขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้าน พ.ต.อ.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ผกก.สภ.นาจอมเทียน เปิดเผยว่า หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้สั่งการให้ตำรวจสายตรวจติดตามเข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุในทันที พร้อมส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อกล่าวหาฐานความผิด ประพฤติตนวุ่นวาย และ ทำให้เสียทรัพย์ ก่อนจะนำตัวฝากขังศาลจังหวัดพัทยา พร้อมทั้งฝากไปถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ว่าหากมีเหตุด่วนเหตุร้ายไม่ต้องกังวลเจ้าหน้าที่พร้อมให้การช่วยเหลือทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ยาบีไฟว์ เป็นยาที่ใช้รักษาโรคพาร์กินสัน แต่ปัจจุบันในหมู่วัยรุ่น จะนำยาบีไฟว์ไปผสมเครื่องดื่มน้ำอัดลม จนเกิดอาการเมา เคลิบเคลิ้ม หลอน ที่ผ่านมาแพทย์ เคยออกมาเตือนหากกินเข้าไป ถึงขั้นสมองพัง ต้องเข้าโรงพยาบาลจิตเวชมาแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มใจอารี เสี่ยงชีวิตข้ามถนน เก็บร่าง 'ลิง' ถูกรถชนตาย นำไปฝังดินให้อย่างดี

เปิดโฉมหน้าฮีโร่ เสี่ยงชีวิตกลางถนน อุ้มร่างค่างถูกรถชน ขุดหลุมฝังส่งวิญญาณ ให้ตายจากโลกนี้อย่างสมเกียรติ 

ชุดสืบสวนหนองปรือ บุกจับ 'โอ๋ บ้านล่าง' ยึดยาไอซ์บรรจุถุงซิปล็อคเตรียมขาย

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ เปิดปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ บุกจับเอเบย่นต์ยาเสพติดรายสำคัญ “โอ๋ บ้านล่าง” ยึดของกลางยาไอซ์บรรจุถุงเตรียมจำหน่ายรวมกว่า 43 กรัม หาเงินเสพยานนรก 

เลือกตั้งพัทยาวุ่น! 'น้องนัท' โร่แจ้งความ มือมืดย้ายป้ายหาเสียง

น.ส.ณัฐภัทรศรา เมทินีกิตติกีรติ หรือน้องนัท ผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยา (สม.) เบอร์ 4 เขต 2 เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง

ยังรอดคุก! ศาลให้ประกัน 'อัจฉริยะ' คดีตบทรัพย์เซียนพระดัง

ตำรวจกองปราบหิ้ว 'อัจฉริยะ' ตบทรัพย์เซียนพระดังชลบุรี เรียกรายเดือนรวม 1.3 ล้าน ข่มขู่ยัดคดีบุหรี่ไฟฟ้า ศาลอาญาให้ประกัน 4 เเสน กำชับทำตามเงื่อนไขเคร่งครัด