ตร. รวบแก๊งโจ๋เมียนมา แต่งรถซิ่งแข่งบนถนนหลวง

31 ม.ค. 2568 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดชุมพรรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ปัญญา ท้วมศรี ผกก.สภ.เมืองชุมพร, พ.ต.ท.สกฤชญ สุขนิตย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ต.ปิยพล ฉัตรภูมิ รรท.สว.สส.สภ.เมืองชุมพร พร้อมกำลังชุดสืบสวน ควบคุมตัววัยรุ่นสัญชาติเมียนมา จำนวน 8 คน อายุระหว่าง 15-18 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ จำนวน 8 คัน เป็นรถที่ผลิตในประเทศจีนและประเทศญี่ปุ่น เป็นรถสภาพเก่านำมาดัดแปลงแต่งซิ่งเพื่อใช้แข่งขันกันบนถนนสาธารณะ พร้อมกับตรวจยึดอะไหล่และอุปกรณ์ตกแต่งรถจักรยานยนต์มีทั้งเก่าและใหม่จำนวนมาก

ทั้งนี้สืบเนื่องจากมีชาวบ้านถ่ายคลิปชายวัยรุ่นจำนวน 6 คน ได้ขับชี่รถ จยย. แต่งท่อเสียงดังมาประลองความเร็วกันบนถนนเพชรเกษม-ระนอง พื้นที่ตำบลวังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร แล้วนำไปโพสต์ลงสื่อโซเชียล จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก ต่อมาภายใต้อำนวยการของ พ.ต.อ.ปัญญา ท้วมศรี ผกก.สภ.เมืองชุมพร สั่งการให้ พ.ต.ท.สกฤชญ สุขนิตย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ต.ปิยพล ฉัตรภูมิ รรท.สว.สส.สภ.เมืองชุมพร พร้อมกำลังลงพื้นที่สืบสวนและไล่กล้องวงจรปิด จนทราบว่าวัยรุ่นแก๊งนี้เป็นชาวเมียนมามีอยู่จำนวนหลายคน

หลังจากสืบทราบจนแน่ชัดว่าวัยรุ่นชาวเมียนมาดังกล่าว มีแหล่งรวมพลกันที่บ้านพักคนงานต่างด้าวแห่งหนึ่งในสวนยางพารา พื้นที่หมู่ 3 ตำบลวังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร โดยมี นายเกเงอบุ อายุ 18 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งเกิดในประเทศไทย เป็นหัวหน้าแก๊ง และเป็นที่รวมพลของวัยรุ่นชาวเมียนมาดังกล่าว จนนำกำลังบุกเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสืบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาวัยรุ่นชาวเมียนมาทั้งหมด มีหลักฐานการเข้าเมืองมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ 4 คน อีก 4 คนยังไม่มี จึงได้แยกพฤติกรรมตามฐานความผิดตามที่มีหลักฐาน ซึ่งมีทั้งความผิดเป็นบุคคลต่างด้าวลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต พ.ร.บ.จราจรทางบก ความผิดเกี่ยวกับผลิต ครอบครอง ประกอบดัดแปลง หรือเปลี่ยนสภาพจักรยานยนต์ สนับสนุนส่งเสริมชักชวน จัดให้มี จัดหา การแข่งขันรถจักรยานยนต์ พร้อมกับขยายผลติดตามจับกุมเพื่อนร่วมแก๊งที่เหลือ และขยายผลการได้มาซึ่งรถจักรยานยนต์ว่าซื้อขายหรือนำมาจากแหล่งที่ใดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.อ.ปัญญา ท้วมศรี ผกก.สภ.เมืองชุมพร กล่าวว่า ปัญหาการแข่งรถและชาวต่างด้าวถือเป็นนโยบายของ ผบ.ตร. เมื่อมีข้อมูลทางตำรวจชุดสืบสวน ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิด จนทราบแน่ชัดและนำไปสู่การจับกุมแก๊งวัยรุ่นชาวเมียนมาดังกล่าว ส่วนรถ จยย. ของกลางทั้งหมดก็ต้องขยายผลต่อไปว่านำมาหรือซื้อมาจากที่ใดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! ตร.ไล่ล่า 3 พ่อค้ายา ซิ่งหนีตาย เจอฉลามบกรวบ

พ.ต.ท.อภิชาติ วงษ์ศรี สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 5 (ทล.3 กก.5) สั่งการให้ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.ยุทธ จตุรชัยภิญโญ สว.ทางหลวง, ร.ต.ต.สินจัย เจียรเพชร

บึ้มสนั่น! ขวางเลือกตั้งเมียนมา ตึกพรรคหนุนกองทัพพังยับ

ที่จังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง สหภาพเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า เมื่อคืนวันที่ 27 ธันวาคม 2568 . เวลาประมาณ 21.15 น. ที่ผ่านมา และ เวลา 00.48 น เช้ามืดวันที่ 28 ธันวาคม 2568. ได้เกิดการระเบิดขึ้น 4 ครั้ง

แห่ฝากบ้านกับตำรวจ 3 พันหลัง 'บิ๊กต่าย' สั่งตรวจตราเข้ม

พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2569 นี้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

วันแรกคึกคัก 'ลูกหมี' นำทัพภูมิใจไทย ล้นห้องประชุมชุมพร

วันแรกรับสมัคร สส.ชุมพร เขต 1-3 “ลูกหมี” บ้านใหญ่ชุมพร นำทีมภูมิใจไทยลงครบทั้ง 3 เขต ท่ามกลางกองเชียร์แห่ให้กำลังใจแน่นห้องโถง ขณะ