'ทูตอิสราเอล' เยี่ยมครอบครัวหนุ่มแรงงานไทยเสียชีวิตจากภัยสงคราม

เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย และคณะ ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวหนุ่มแรงงานชาวบุรีรัมย์ ที่เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบในอิสราเอล พร้อมดูแลช่วยเหลือครอบครัวแรงงานให้ได้รับสิทธิประโยชน์เต็มที่ ส่วนอีก 1 ครอบครัวแรงงานไทยชาวอ.กระสังที่เสียชีวิตแต่ไม่เข้าเงื่อนไข ทางการอิสราเอลก็จะหาแนวทางช่วยเหลืออีกครั้ง

31 ม.ค.2568 - นางออร์นา ชากิฟ เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย พร้อมคณะฯ ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 129/1 บ้านหนองพลวง ต.ลำดวน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายประหยัด พิลาศรัมย์ หนึ่งในแรงงานไทยที่โดนระเบิดจากเหตุความไม่สงบ ที่เกิดขึ้นทางตอนเหนือของอิสราเอล เสียชีวิตล่าสุดพร้อมกับแรงงานไทยรวม 4 คน เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวของนายประหยัด แรงงานที่เสียชีวิต และติดตามความคืบหน้าการดำเนินการให้ความช่วยเหลือเยียวยาด้านสิทธิประโยชน์ที่ควรจะได้รับตามสิทธิ์

โดยได้มีนายจำเริญ แหวนเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการในสังกัดกระทรวงแรงงาน นายอำเภอ ผู้กำกับการ สภ.ลำดวน ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ชาวบ้าน และครอบครัวของนายประหยัด ให้การต้อนรับ

ซึ่งเอกอัครทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย ได้มีการพูดคุยสอบถามรายละเอียด ความเป็นอยู่ของครอบครัว รวมถึงให้กำลังใจ และรับปากว่าทางการอิสราเอลจะให้ความช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิต ให้ได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ อย่างเต็มที่

หลังจากมีการพูดคุยกับทางครอบครัวผู้เสียชีวิตเสร็จ ก็ได้ร่วมกันบันทึกภาพ ซึ่งทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตเองก็ได้นำผ้าไหมมามอบให้กับนางออร์นา ชากิฟ เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประจำประเทศไทย และคณะฯ ที่เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจในครั้งนี้ด้วย ซึ่งทางครอบครัวบอกว่ายังทำใจไม่ได้ที่สูญเสียเสาหลักของครอบครัวไป แต่ก็ดีใจที่ทั้งทางการไทย และทางการอิสราเอล มาเยี่ยมและติดตามเรื่องการช่วยเหลือ

ส่วนกรณีของนายนิสันต์ มีรัมย์ แรงงานชาวตำบลกันทรารมณ์ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งโดนระเบิดเสียชีวิต จากเหตุความไม่สงบที่อิสราเอล เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2567 ซึ่งจากการตรวจสอบแล้วไม่เข้าเงื่อนไขที่จะได้รับการเงินจากสิทธิประโยชน์ของทางการอิสราเอล ซึ่งทางการอิสราเอลก็จะมีการตรวจสอบและหาแนวทางช่วยเหลือเยียวยาอีกครั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบุรีรัมย์ร้องทุกข์ น้ำท่วมนาข้าวซ้ำซากทุกปี รถเล็กผ่านไม่ได้ วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข

ฝนตกต่อเนื่องส่งผลให้น้ำท่วมนาข้าวเป็นวงกว้าง ถนนเข้า-ออกหมู่บ้านถูกน้ำขังสูงกว่า 50 เมตร รถเล็กผ่านไม่ได้เด็ก คนชรา ผู้พิการเดือดร้อน  ชาวบ้านเผยเป็นปัญหาซ้ำซากมาหลายปีวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไข  ขณะ อบต.เคยเสนอของบมาวางบล็อกคอนเวิร์สแก้ปัญหาระยะยาว  แต่ถูกโยกไปที่อื่น เตรียมหางบทำถนนให้สูงขึ้นบรรเทาความเดือดร้อน

'เสรีพิศุทธ์' บุกบุรีรัมย์รอบ 2 เก็บข้อมูลสู้คดี 'เนวิน' ฟ้องหมิ่นปมเขากระโดง

'เสรีพิศุทธ์' พาทนายความ ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพพื้นที่จริง รวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมเดินหน้าต่อสู้คดี หลัง เนวิน ฟ้องศาลกล่าวหาหมิ่นประมาทและแจ้งความเท็จ ปมรุกที่รถไฟ พบร่องรอยการขุดเปิดทางน้ำที่เคยถมรุกล้ำลำรางสาธารณะ ยันไม่ไกล่เกลี่ยเพื่อพิสูจน์ความจริง ลั่นหาก 'เนวิน ชิดชอบ' ยอมรับบุกรุกที่รถไฟจริงถึงจะยอม

แม่เลี้ยงเดี่ยว รับจ้างหาเงินเลี้ยงลูกพิการ น้อยใจถูกตัดสิทธิบัตรคนจน เป็นหนี้เพราะรักษาลูก

แม่เลี้ยงเดี่ยว ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ สู้ชีวิตต้องยอมทิ้งลูกพิการไว้บ้านลำพัง เพื่อออกไปทำงานหาเงินซื้อข้าวอาหารประทังชีวิตสองแม่ลูก น้อยใจถูกตัดสิทธิ์บัตรคนจน ระบบแจ้งมีหนี้เกิน 1 แสน ทั้งที่เกิดจากการกู้ยืมมารักษาลูกช่วงที่ป่วยต้องผ่าตัดม้ามก่อนจะกลายเป็นคนพิการ วอนรัฐทบทวน

โอกาสมาแล้ว! สิงคโปร์รับสมัครงาน 220 อัตราเงินเดือนสูงสุดกว่า 44,000 บาท

กรมการจัดหางานเปิดรับสมัครแรงงานไทยไปทำงานกับ 4 บริษัทชั้นนำในสิงคโปร์ รวม 220 อัตรา เงินเดือนสูงสุดกว่า 44,000 บาท สมัครออนไลน์ได้ฟรีถึง 31 ก.ค. นายจ้างรับผิดชอบค่าใช้จ่ายตามหลักเกณฑ์ทั้งหมด