เมืองย่าโมจัดงานตรุษจีนเทียบชั้นเยาวราช

โคราชกระหึ่มเสมือนเยาวราช สุวัจน์จัดตรุษจีนเมืองย่าโมยิ่งใหญ่ หวังกระตุ้นการท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ อึ้ง! หูฉลาม แค่ 115 บาท

02 ก.พ.2565 - ที่ จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ศูนย์คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรมเทศกาลตรุษจีนและการเปิดเมืองหลังสถานการณ์โควิดเริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้นว่า บริเวณลานข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ถ.ราชดำเนิน เขตเทศบาลนครนครราชสีมามีการเปิดงานตรุษจีนโคราชจอมพลถนนหัวมังกร 107 ปี แห่งถนนสายวัฒนธรรม ปี 2565 มีคอนเซ็ปต์ว่า อิ่มบุญ อิ่มท้อง เรียนรู้วัฒนธรรม กับตรุษจีนโคราชต้อนรับปีเสือมงคล ตามสไตล์ NEW NORMAL

โดยเมื่อช่วงค่ำของเมื่อคืนที่ผ่านมาบรรยากาศคึกคักมาก มีนายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าราชการ จ.นครราชสีมา , นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา , นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา , นายสทิศ สิทธิมณีวรรณ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดฯ , นายศักดิ์ชาย ผลพาณิชย์ ประธานหอการค้าฯ หัวหน้าส่วนราชภาพ ภาครัฐ ภาคเอกชน คนไทยเชื้อสายจีน คนตระกูลแซ่ ต่างสวมใส่เสื้อผ้าสีแดง ชุดกี่เผ้า ร่วมงานกันอย่างคึกคักสนุกสนานเกิดมิติการเปิดบ้านเปิดเมือง ภายใต้มาตรการ NEW NORMAL เว้นระยะห่าง ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย 100% งานจัดไปจนถึงวันที่ 3 ก.พ.2565 วัตถุประสงค์เพื่อขยายอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้านการท่องเที่ยว เพื่อสร้างแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในเมืองนครราชสีมาอีกแห่งหนึ่งที่เปรียบเสมือนย่านเยาวราชของกรุงเทพมหานคร รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่อวงเที่ยวของ จ.นครราชสีมา ในงาน นอกจากจะมีขบวนแห่เชิดมังกร เชิดสิงโต แห่ไปรอบเขตเมืองฯ ในการต้อนรับปีเสือ สักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และท้าวสุรนารีหรือคุณย่าโม เพื่อความเป็นสิริมงคลแล้วซึ่งได้มีการจัดงานในรูปแบบของ NEW NORMAL เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) คาดเงินสะพัดช่วงจัดงานกว่า 50 ล้านบาท

ทั้งนี้งานดังกล่าวประกอบด้วย 3 ประเด็นหลัก อิ่มบุญรับปีเสือขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถนนสายวัฒนธรรม CULTURE , กิจกรรมส่งเสริมพื้นที่ชุมชน CREATIVE COMMUNITY และ อิ่มท้องไปกับการเฉลิมฉลอง บนถนนสายประวัติศาสตร์ FOOD MARKET โดยผู้ที่มาร่วมงานลิ้มรสอาหารจีน ได้เลือก ซื้อ เลือกสรรและอิ่มเอมไปกับอาหารรสเลิศ ที่มีทั้งร้านอาหาร ห้องอาหาร ภัตตาคาร อาหารจีน ร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดังในโคราช หรือ จะเป็นร้านอาหารหาทานยาก ซึ่งร้านค้าที่กล่าวมานี้จะถูก รวบรวมไว้ภายในงาน กว่า 80 ร้านค้า อาทิ อาหารจีนจากห้องอาหารดังจาก โรงแรมสีมาธานี (บาลารี รีสอร์ท) หูฉลาม 115 บาท เป็นต้น พร้อมเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้าสู่เมืองย่าโม การจัดงาน ณ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และ ถนนจอมพล ใจกลางเมืองย่านเยาวชราช จ.นครราชสีมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุวัจน์' หนุนแก้กม.กระตุ้นเศรษฐกิจ รื้อแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี - ห้ามขายสุราบ่าย2ถึง5โมงเย็น

'สุวัจน์' สนับสนุนการแก้ไขกฎหมาย-รธน. ให้ทันสมัย หวังแก้ไขปัญหาศก.เพื่อเป็นเครื่องมือฝ่าวิกฤตของชาติ พร้อมรื้อแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี .ห้ามขายสุรา เวลา 14.00-17.00น.

‘เต้พระราม 7’มาแล้วนำว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยศรีวิไลย์ลุยหาเสียงโคราช

โคราชมาเหมือนกันปักธง “เต้พระราม 7”มาแล้ว นำว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยศรีวิไลย์ลุยหาเสียงโคราช ชูดาบขอพรย่าโมพรรคพร้อมสู้ศึกแล้ว ระบุเสพกัญชามากๆสมองทึ่ม และ โง่ คิดอะไรไม่ออก เวลาจนมุมก็ต้องไปกินข้าวที่บ้านป่ารอยต่อ โว”ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์”กลับจะไปรับเป็นคนแรกที่สุวรรณภูมิ ยืนยันติดคุกไม่นาน จวกการซื้อเสียง พวกนี้เป็นพวกพรรคโจร ยืนเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนที่จะไปไหว้น้ำข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา

แห่รอบเมืองฉลองดับเบิลแชมป์ 'วอลเลย์ไทยลีก' ถวายถ้วย 'ย่าโม'

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เป็นประธานในการทำกิจกรรมและมอบโล่ให้แก่ผู้ให้การสนับสนุน

แชร์สนั่น! 'ลุงสามเสน' ชายไร้บ้านเลี้ยงแมวจร เดินทางไกลไปขายของงานย่าโม

เพจเฟซบุ๊ก "ถนนมิตรภาพ-รถติดบอกด้วย" ระบุว่า สมาชิกเพจแจ้งข่าวมาบอกว่ามีลุงสามเสนขับพ่วงข้างพร้อมลูกๆของเขา(น้องแมว) จะเดินทางไปโคราช ไปขายของงานย่าโม ฝากให้ผู้ร่วมใช้เส้นทาง

'เทวัญ' นำทีม ชาติพัฒนากล้า สู้ศึกเลือกตั้งโคราช ยันสู้เต็มที่ทุกเขต

แกนนำและแม่บ้านชาติพัฒนากล้าชี้เมืองย่าโมขาดผู้นำ ขาดสิ่งดีหลายอย่าง ขาดการประสานงาน ขาดความต่อเนื่องทางการเมือง ยันเขต 1 ช้างชนช้างหรือเปล่า ไม่ทราบ แต่การแข่งขันมีทุกเขต สู้เต็มที่ ด้าน”ชาติไทยพัฒนา”ได้จังหวะโวสิ่งแวดล้อมเป็นนโยบายที่โดดเด่น โดนใจพี่น้องประชาชน ไม่ใช่ไกลตัว แต่ใกล้ตัว ส่งผลกระทบโดยตรง

'อุ๊งอิ๊ง' ส่งไม้ต่อ 'เศรษฐา' การันตีเหมาะนายกฯ เก่งบริหารธุรกิจ ช่วยงานเพื่อไทยตลอด

พรรคเพื่อไทย นำโดยน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และแกนนำพรรค พท. อาทิ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรค นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา