
7 ก.พ.2565-ว่าที่ รต.ไกรวิชญ์ อ่อนมนิล เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอริโยสามัคคีนาทวี รับแจ้งจากนางสมใจ พรหมรัตน์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 ม.4 ต.ทับช้าง อ.นาทวี จ.สงขลา ด้วยเสียงที่ยังตกใจอยู่ว่า มีงูตัวใหญ่เลื้อยเข้ามาอยู่ใต้แคร่ภายในบ้าน ขอให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิอริโยสามัคคีนาทวี รีบนำอุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลาน มาช่วยจับงูให้ด้วย หลังได้รับการประสานจึงได้ไปพร้อมด้วย นายกิตติภูมิ แก้วเมือง, นางจรรยา ราชสุวรรณ์ และ นางสาวเสาวลักษณ์ ทักคำแหง รีบนำอุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าทำการตรวจสอบที่บ้านเลขที่ดังกล่าว
เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอริโยฯ ไปถึงจึงเข้าทำการตรวจสอบ พบว่าเป็นงูจงอางตัวใหญ่เลื้อยเข้าไปอยู่ใต้แคร่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงได้ใช้อุปกรณ์ในการจับงูเข้าทำการจับงูจงอางทันที โดยใช้เวลานานพอสมควรจึงสามารถจับงูจงอางตัวใหญ่ไว้ได้ จึงนำมาวัดปรากฏว่างูจงอางมีความยาว 3.20 เมตร น้ำหนัก 7 กก. จึงจับใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติที่อยู่ห่างไกลบ้านเรือนผู้คนต่อไปเพื่อความปลอดภัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พิษน้ำมันแพงทำประมงพื้นบ้านกระอักรายได้หายกว่าครึ่ง!
เรือประมงพื้นบ้านเดือดร้อนหนัก หลังน้ำมันขึ้นไม่หยุด ล่าสุดหลายลำต้องหยุดออกทะเล บางลำประหยัดน้ำมันออกห่างฝั่งไม่ไกล ทำรายได้หายกว่าครึ่ง
เดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า! ปั๊มน้ำมันสงขลา ขายแค่ครึ่งวันต้องปิดปั๊ม
ปั๊มสงขลา ขายน้ำมันครึ่งวัน คลังน้ำมันจ่ายให้ปั๊ม 1 ใน 3 ของยอดขาย ชาวบ้านสงสัยกันตุนไว้รอปรับราคาใหม่
ตรุษจีน 'สงขลา' ประกาศหยุดราชการยกจังหวัด
สงขลาประกาศให้ 17 ก.พ.นี้ เป็นหยุดราชการของจังหวัด เนื่องในเทศกาลตรุษจีนตามมติครม. ชี้สอดคล้องกับบริบทพหุวัฒนธรรมของพื้นที่ ควบคู่กับวันสำคัญทางศาสนาอื่น
สธ. สรุปเหตุคนร้ายกราดยิงหาดใหญ่ มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ผอ.โรงเรียน ถูกยิงสาหัส
ความคืบหน้ากรณีคนร้ายอายุ 18 ปี ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนที่จังหวัดสงขลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและจับตัวประกัน โดยสถานการณ์ได้ยุติลงแล้วหลังจากตำรวจยิงคนร้าย
บช.ก. ยืนยันควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว ตำรวจยิงคนร้ายก่อเหตุกราดยิงหาดใหญ่
จากกรณีคนร้ายอายุ 18 ปี ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนที่จังหวัดสงขลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและจับตัวประกัน ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ตำรวจสอบสวนกลาง แจ้งว่า ด่วน

